Zander Clark tiếp tục hoãn cưới để tới Euro 2021 cùng Scotland

Vị hôn thê của Zander Clark có thể sẽ không vui lắm nhưng hoãn lại ngày vui cá nhân một chút để được cống hiến tại Euro 2021 thì không có gì phải phàn nàn cả.

Covid-19 đã buộc thủ môn Zander Clark và hôn thê Robyn phải hoãn lại ngày trọng đại dự kiến diễn ra vào mùa hè năm ngoái của họ thêm 12 tháng.

Bây giờ, với việc đội tuyển Scotland đủ điều kiện tham dự vòng chung kết Euro 2021 và những người như huấn luyện viên của Saints Callum Davidson và cựu quốc tế Rab Douglas đều đang nói về cơ hội của thủ môn của Perth giành vị trí thủ môn thứ ba trong đội hình của Steve Clarke thì nhiều khả năng ngày vui đó sẽ lại tiếp tục phải lùi lại.

“Nếu điều đó thực sự xảy ra, cô ấy sẽ lạnh nhật với tôi mất!” Zander Clark nói đùa.

zander-clark-tiep-tuc-hoan-cuoi-de-toi-euro-2021-cung-scotland

“Nhưng cơ hội đó không thường xuyên xảy ra nên tôi chắc chắn rằng cô ấy sẽ thỏa hiệp. Sau Euro 2021 là World Cup vào năm sau, vì vậy nếu Scotland tiếp tục có thành tích tốt, tôi có thể phải không bao giờ kết hôn! Nghiêm túc mà nói, tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ có thể giải quyết được điều gì đó.”

Anh ấy nói thêm: “Đó sẽ là một thành tích lớn (được chơi cho đội tuyển quốc gia), là điều bạn khao khát khi còn là một đứa trẻ chơi trong công viên.

“Điều đó thật tuyệt vời cho câu lạc bộ, giống như thật tuyệt vời cho Ali McCann khi đến đây và trở thành một cầu thủ quốc tế toàn diện. Ali xứng đáng được ghi nhận rất nhiều cho điều đó vì anh ấy đã nỗ lực rất nhiều và cống hiến để đạt được thành tích như bây giờ.

“Chơi bóng quốc tế là đỉnh cao của các cầu thủ và tôi rất muốn được tham gia vào một trải nghiệm như vậy. Nhưng tôi sẽ không mất ngủ vì nó, tất cả những gì tôi có thể làm là cố gắng hết sức ở đây cho St Johnstone và sau đó là tùy thuộc vào những người khác.”

“Thật vui khi nghe mọi người đánh giá cao về tôi. Điều đó có nghĩa là tôi đang làm điều gì đó đúng đắn”, Zander Clark chia sẻ.

Clark chưa bao giờ là một phần của đội tuyển Scotland. Jack Hamilton vẫn là lựa chọn số 1 của đội tuyển Scotland trong những năm gần đây.

Tommy Wright và Alan Mannus luôn khẳng định rằng Clark đáng lẽ phải có mặt trong đội bóng từ lâu rồi. Có vẻ như thủ môn này chưa thực sự nhận được sự công nhận đúng với năng lực của anh và Euro 2021 sẽ là cơ hội để anh chứng minh. Khi được hỏi về lí do tại sao không được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, Clark nói:

“Tôi cũng không có câu trả lời”, cầu thủ 28 tuổi nói.

“Có thể là tôi không đủ giỏi để tham gia ở độ tuổi trẻ hơn. Có lẽ là một lý do. Việc được triệu tập hay không không nằm trong quyền quyết định của tôi. Tôi chưa bao giờ tham gia vào đội bóng quốc gia và nếu điều đó không xảy ra, đó cũng không phải là điều tôi khiến tôi phải mất ngủ.

Bạn hãy nhìn những chàng trai trẻ đã được gọi lên tuyển, Robby McCrorie và Liam Kelly, họ đều là những thủ môn hàng đầu.

“Họ đã hoạt động tốt, chơi với phong độ tuyệt vời cho câu lạc bộ mà họ đang chơi và họ xứng đáng giành được điều đó.

“Nếu những gì tôi đang làm đủ tốt thì đó sẽ là điều tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng chính là nó đang giúp câu lạc bộ của tôi. Tôi luôn nói rằng đó phải là trọng tâm của tôi. Tôi không đặt mục tiêu dài hạn.

“Nếu màn trình diễn của tôi xứng đáng để tôi được góp mặt vào đội hình của Steve Clarke năm 2021 thì điều đó thật tuyệt.

“Thật vui khi nghe mọi người đánh giá cao về tôi. Điều đó có nghĩa là tôi đang làm điều gì đó đúng đắn.

“Tôi chỉ cần đảm bảo rằng mình duy trì được phong độ của mình. Là một thủ môn, bạn biết rằng bạn luôn có thể mắc sai lầm để trở thành kẻ phản diện. “

zander-clark-tiep-tuc-hoan-cuoi-de-toi-euro-2021-cung-scotland

Clark không có lợi khi gắn bó với câu lạc bộ như Old Firm nhưng màn trình diễn tuyệt vời vào cuối tuần trước một trong hai đội được hy vọng vô địch Glasgow đã nâng tầm của anh ấy một lần nữa.

“Nhiệm vụ của tôi là thực hiện một số pha cứu thua quan trọng vào những thời điểm quan trọng của trận đấu,” Clark nói về đóng góp của anh trong trận hòa 1-1 hôm Chủ nhật với Celtic. “Bạn luôn biết rằng điều đó sẽ phải xảy ra ở Parkhead.

“Bạn cần mọi người tham gia trận đấu – đặc biệt là thủ môn. Chúng tôi đã có một số kết quả tốt và chúng tôi muốn tiếp tục duy trì điều đó vào ngày mai trước Livingston.”

Đội tuyển Scotland đã giành được tấm vé vàng tới chung kết Euro 2021 qua loạt trận play off kịch tính. Đây là chiến thắng bước đầu vô cùng ý nghĩa của đội bóng này vì thế mà khí thế của các cầu thủ rất cao. Được triệu tập vào đội tuyển quốc gia dự giải vô địch Châu Âu năm tới là ước mơ đối với tất cả các cầu thủ Scotland trong đó có Zander Clark. Chúng ta hãy cùng chờ xem huấn luyện viên Steve quyết định ra sao. Tỷ lệ kèo Euro của Scotland cũng khá khả quan.

>>> Anh vs Scotland: 5 trận đấu kinh điển trước thềm Euro 2021