Xung đột Azerbaijan và Armenia không ảnh hưởng tới Euro 2021

Xung đột Azerbaijan và Armenia đang diễn ra ngày một căng thẳng. Tuy nhiên, tranh chấp giữa 2 quốc gia này cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức Euro 2021 tại Baku.

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link mới UPDATE  Link 188BET 1  Link 188BET 2

UEFA tiếp tục lên kế hoạch tổ chức một số trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Euro 2021 tại Azerbaijan vào năm tới mặc dù xung đột Azerbaijan và Armenia vẫn chưa có dấu hiệu dừng hoàn toàn.

Việc lùi lịch 1 năm của Giải vô địch châu Âu 2021 khiến công tác tổ chức gặp không ít khó khăn do những yếu tố phát sinh không lường trước được. Ngoài mối lo về đại dịch Covid 19 thì UEFA tiếp tục lại phải đối mặt với một khó khăn khác mang tên xung độ Azerbaijan và Armenia.

xung-dot-azerbaijan-va-armenia-khong-anh-huong-toi-euro-2021

Azerbaijan là một trong số 12 quốc gia được chọn để đăng cai tổ chức Euro 2021. Thành phố Baku sẽ tổ chức ba trận đấu vòng bảng Euro 2021 – với Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ và Xứ Wales – vào tháng Sáu, sau đó là trận tứ kết vào ngày 3 tháng Bảy tại Sân vận động Olympic có sức chứa 68.000 người.

Một chủ nhà dự định của Euro 2021, Bỉ, đã phải tuyên bố rút lui cách đây ba năm khi dự án sân vận động ở Brussels thất bại. Bốn trận đấu ở Brussels được chuyển đến Sân vận động Wembley ở London. Sân vận động của nước Anh cũng được lựa chọn để diễn ra 2 trận đấu quan trọng nhất: trận bán kết và chung kết.

12 thành phố được lựa chọn cuối cùng để đăng cai Euro 2021 bao gồm: London (Anh), Munich (Đức), Baku (Azerbaijan), Saint Petersburg (Nga), Rome (Ý), Copenhagen (Đan Mạch), Bucharest (Romania), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Cộng hòa Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland).

Các thành phố chủ nhà được chia thành 6 cặp, được thành lập trên cơ sở về địa lý và các ràng buộc về an ninh/chính trị. Mỗi đội tuyển chủ nhà sẽ chơi tối thiểu 2 trận đấu trên sân nhà.

xung-dot-azerbaijan-va-armenia-khong-anh-huong-toi-euro-2021

Hai tuần trước, UEFA đã chuyển các trận đấu trên sân nhà trong khuôn khổ Nations League của Azerbaijan và Armenia sang các nước trung lập trong bối cảnh hai nước này có xung đột về lãnh thổ Nagorno-Karabakh. Cuộc tranh chấp lịch sử giữa 2 quốc gia bùng lên vào tháng trước.

“UEFA cho rằng, vào thời điểm hiện tại, các điều kiện để tổ chức các trận đấu của UEFA ở các quốc gia này không được đáp ứng,” cơ quan bóng đá châu Âu cho biết trong một tuyên bố khi được hỏi về xung đột giữa Azerbaijan và Armenia.

Giao tranh đã bùng phát tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh sáng 27-9. Đến ngày 18-10, Armenia và Azerbaijan đồng ý ngừng bắn vì lý do nhân đạo, tuy nhiên ngay sau đó hai bên đều cáo buộc đối phương pháo kích vào các vị trí trên đường giới tuyến và không tuân thủ lệnh ngừng bắn mới đạt được còn tươi màu mực.

“Tình hình trong khu vực sẽ được theo dõi,” UEFA cho biết, đồng thời tổ chức này cũng nhấn mạnh việc bổ sung quyết định nói trên của ủy ban điều hành UEFA “không ảnh hưởng đến kế hoạch đang diễn ra các trận đấu UEFA Euro 2021 ở Baku vào tháng 6 năm sau.”

Trận đấu tiếp theo bị ảnh hưởng sẽ là trận đấu trong khuôn khổ Europa League của Qarabag với Villarreal vào ngày 29 tháng 10. Trận đấu vốn được lên kế hoạch diễn ra ở Baku trước khi xung đột Azerbaijan và Armenia nổ ra.

Vì lý do an ninh kể từ năm 2007, UEFA đã tách các đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ khỏi Armenia và Azerbaijan trong các lễ bốc thăm giải đấu. tỷ lệ kèo Euro

>>> Euro 2021: Khó có thể theo đúng kế hoạch hậu Covid 19