World Cup 2022 sẽ không còn “Die Mannschaft”

Die Mannschaft của đội tuyển Đức sẽ không xuất hiện tại World Cup 2022 sau khi LĐBĐ Đức chính thức tuyên bố “khai tử” tên gọi này.

Ngày 28/7/2022, Liên đoàn bóng đá Đức đã quyết định bỏ tên “die Mannschaft” (đội bóng) thường được dùng cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia của mình, theo tin tức World Cup 2022. Nguyên nhân của quyết định này là do là thuật ngữ “die Mannschaft” dễ nhận biết ở nước ngoài nhưng bị xem thường bởi người hâm mộ trong nước.

world-cup-2022-se-khong-con-die-mannschaft

Tên gọi “die Mannschaft” chính thức được giới thiệu một năm sau khi Đức giành chức vô địch World Cup lần thứ tư tại Brazil vào năm 2014 và là một phần của thương hiệu xung quanh đội tuyển quốc gia.

Nhưng việc bị loại ngay từ vòng đầu tiên tại World Cup 2018 và bị loại ở vòng 16 đội tại giải vô địch châu Âu năm ngoái không giúp củng cố tên tuổi và hình ảnh của đội tuyển quốc gia trong lòng người hâm mộ Đức, thay vào đó là sự thất vọng và chán chường.

Các quan chức bóng đá, bao gồm cả Giám đốc điều hành Borussia Dortmund, Hans-Joachim Watzke, đã nói rằng họ không tôn trọng các đội tuyển quốc gia khác và quá kiêu ngạo trong một nhiệm kỳ.

Chủ tịch DFB Bernd Neuendorf cho biết, một cuộc thăm dò gần đây được thực hiện cho thấy đã đến lúc phải loại bỏ tên gọi “die Mannschaft”.

“Theo các cuộc thăm dò và phân tích, cái tên ‘die Mannschaft’ có mức độ công nhận cao, đặc biệt là ở nước ngoài, nơi nó tượng trưng cho tinh thần đồng đội và thành công”, Neuendorf cho biết trong một tuyên bố.

“Nhưng thực tế đối với những người hâm mộ ở đất nước này, nó bị chỉ trích và là một phần của những cuộc tranh cãi đầy cảm xúc”

Đội tuyển Đức đã vượt qua vòng loại World Cup 2022 vào tháng 11/12 tại Qatar. Họ đã đòi lại “cả vốn lẫn lãi”, khi đè bẹp Bắc Macedonia 4-0 ngay tại Toshe Proeski Arena, duy trì mạch toàn thắng cả năm trận dưới thời Hansi Flick để trở thành đội tuyển đầu tiên giành vé tham dự World Cup 2022. Đây sẽ là kỳ World Cup thứ 20 mà Đức góp mặt, thành tích chỉ kém Brazil (21 lần). Tỷ lệ kèo World Cup 2022 của đội tuyển Đức tương đối khả quan.

world-cup-2022-se-khong-con-die-mannschaft

Hansi Flick cho biết: “Die Mannschaft đã có một bước phát triển tiếp theo, đồng thời đội bóng cũng thể hiện được một tính cách như thế nào. Từ nay cho cho đến tháng 11 năm sau có có rất nhiều điều phải hoàn thiện, có nhiều điểm cần phải khác phục để đi bước tiếp theo. Tôi vui mừng đón nhận nhiệm vụ này…”

Từ khi có Hansi Flick ai cũng có thể thấy, đội bóng đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Ông đã mang đến cho tuyển Đức một sắc thái quen thuộc mà dưới tay người tiền nhiệm Jogi Loew đang dần mờ nhạt.