World Cup 2022: Qatar chuẩn bị hệ thống sân vận động hiện đại nhất

Là quốc gia Trung Đông đầu tiên đăng cai giải vô địch thế giới, Qatar đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho World Cup 2022.

Là quốc gia Trung Đông đầu tiên đăng cai FIFA World Cup, vinh dự đã mang lại cho Qatar một loạt cơ hội để mang văn hóa Ả Rập ra thế giới vào năm 2022. Với trách nhiệm đó, người Qatar mong muốn thể hiện văn hóa và di sản của họ, và của thế giới Ả Rập, vào mọi khía cạnh trong quá trình chuẩn bị cho World Cup 2022 của họ, theo 188Bet. Họ cũng mong muốn cho thế giới thấy sự hiện đại, khả năng kỹ thuật và những tiến bộ của đất nước họ trong phát triển bền vững. Vì vậy, cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến cũng là hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa độc đáo của Trung Đông và Thế giới Ả Rập, thể hiện qua hệ thống sân vận động World Cup 2022.

world-cup-2022-qatar-chuan-bi-he-thong-san-van-dong-hien-dai-nhat

Mỗi sân vận động trong số tám sân vận động cho World Cup đều có thiết kế và kiến ​​trúc độc đáo. Mỗi sân tượng trưng cho Qatar, người Ả Rập và văn hóa của họ. Mỗi sân đều sử dụng công nghệ hiện đại và công nghệ thông minh, đồng thời đều được thiết kế để thân thiện với môi trường và có giá trị tích cực lâu dài sau khi tiếng còi kết thúc giải đấu năm 2022 vang lên.

Để đại diện cho lịch sử và văn hóa của Qatar, Sân vận động Ahmad bin Ali đã được thiết kế để mô phỏng dòng chảy của một cồn cát; Al Bayt giống một chiếc lều sa mạc truyền thống; Al Janoub, thân của chiếc thuyền ‘dhow’ truyền thống; và Al Thumama, ‘gahfiya’ – một chiếc mũ lưỡi trai “đội” trên khắp vùng. Sân vận động Education City, được thiết kế để mô phỏng một viên kim cương, thể hiện sự kiên cường của người Qatar. Sân vận động lớn nhất của đất nước, Lusail Iconic, có hình dáng giống như một chiếc bát vàng để gợi nhớ cho du khách về những nghề thủ công truyền thống của Ả Rập. Sân vận động Quốc tế Khalifa là sân vận động duy nhất hiện có cho World Cup 2022; mặc dù đã được nâng cấp là hiện thân của lịch sử thể thao Qatar.

Lần đầu tiên tại sân vận động có quy mô của FIFA World Cup, mỗi sân vận động đều được kiểm soát khí hậu thông qua các công nghệ làm mát tiên tiến. Mỗi sân vận động đều có thể tiếp cận được với tất cả mọi người. Và mỗi bên đều tích hợp công nghệ thông minh, cho phép khán giả được kết nối tốt hơn và truy cập vào các ứng dụng tiết kiệm thời gian hơn và cho phép người quản lý sự kiện đảm bảo an toàn cho khách tham quan tại mọi sự kiện. Về tương lai, tám sân vận động được thiết kế để bền vững và không chứa carbon. Bên cạnh hệ thống làm mát trung tính carbon công nghệ cao, mỗi sân vận động được thiết kế và xây dựng tuân thủ các hoạt động không lãng phí và cam kết giảm thiểu việc sử dụng điện và nước. Và, tất cả các sân vận động bắt buộc phải đạt được xếp hạng bốn sao từ Hệ thống Đánh giá Bền vững Toàn cầu.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - World Cup 2022: Qatar chuẩn bị hệ thống sân vận động hiện đại nhất

Mỗi công trình cũng được thiết kế để để lại một di sản có lợi cho công dân Qatar và những người dân của thế giới rộng lớn hơn. Vào cuối giải đấu năm 2022, có tổng cộng 22 sân vận động sẽ được xây dựng ở các quốc gia đang phát triển trên thế giới, sử dụng các thành phần mô-đun của các sân vận động World Cup 2022  của Qatar. Giải đấu năm 2022 cũng sẽ có sân vận động có thể tháo dỡ hoàn toàn đầu tiên trong lịch sử World Cup. Ras Abu Aboud, được làm từ các container vận chuyển, sẽ được tái sử dụng hoàn toàn sau giải đấu và biến thành các cơ sở thể thao ở Qatar cũng như ở nước ngoài.

Năm trong số các sân vận động phục vụ World Cup của Qatar đã được hoàn thành: Khalifa International, Al Janoub, Education City, Ahmad Bin Ali và Al Bayt. Ba sân còn lại – Al Thumama, Ras Abu Aboud và Lusail – dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2021. kèo World Cup 2022

Bên cạnh các sân vận động của Qatar, một loạt các dự án cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2022 khác, bao gồm các địa điểm tập luyện, tàu điện ngầm mới và hệ thống đường bộ mới trên toàn quốc được cho là sắp hoàn thành. Ủy ban Giao hàng và Di sản Tối cao, cơ quan Qatar chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu năm 2022, đã xác nhận tiến độ. Yasir Al Jamal, Phó Chủ tịch, Văn phòng Cung cấp Kỹ thuật và Chủ tịch, Văn phòng Điều hành, cho biết các dự án cơ sở hạ tầng cho FIFA World Cup của Qatar đã hoàn thành 95%. Tất cả các sân vận động đã được chuẩn bị sẵn sàng vào cuối năm nay.