World Cup 2022: Những kỷ lục có thể bị xô đổ

FIFA World Cup 2022 sẽ tạo cơ hội cho một số cầu thủ và đội tuyển quốc gia lập kỷ lục giải đấu mới. Đó là những kỷ lục nào?

Từ tổng hợp tin tức World Cup 2022, hãy cùng nhìn lại mười số liệu thống kê về giải đấu mang tính bước ngoặt, một số trong số đó có thể được viết lại vào tháng 11 và tháng 12 này.

123
Không có đội nào nhận nhiều thẻ vàng ở World Cup như Argentina (123) hoặc nhận thẻ đỏ như Brazil (11) kể từ khi thẻ được đưa ra tại giải đấu. Đứng thứ ba trong danh sách với số thẻ là 9, Uruguay sẽ hy vọng tránh việc con số này tăng lên thành hai chữ số ở Qatar.

109
Brazil và Đức đều đã chơi 109 trận đấu tại FIFA World Cup, kỷ lục mà một trong số họ có thể vượt qua tại World Cup 2022. Argentina vượt lên trên Ý và đứng thứ ba trong danh sách cụ thể này khi họ đấu với Ba Lan trong trận đấu của họ trận đấu cuối cùng của bảng C, thứ 84 của họ tại vòng chung kết thế giới. Nếu họ thắng cả ba trận vòng bảng, La Albiceleste sẽ nâng tổng số lần vô địch World Cup của họ lên con số 46, vượt lên trước người Ý một bàn và xếp thứ ba sau Brazil với 73 và Đức trên 67.

world-cup-2022-nhung-ky-luc-co-the-bi-xo-do

70
Đội tuyển Anh sẽ chơi trận đấu thứ 70 tại World Cup khi họ bắt đầu chiến dịch với Iran, xếp thứ 5 trong danh sách. Hà Lan vượt qua Thụy Điển và lọt vào top 10 khi họ gặp Ecuador, trận đấu thứ 51 của họ tại vòng chung kết thế giới.

27
Mexico đã thua kỷ lục 27 trận tại vòng chung kết thế giới và chơi nhiều trận hơn (57 trận) so với bất kỳ nước nào khác trong số tất cả các quốc gia chưa vô địch giải đấu. El Tri cũng có hai bàn thắng sau khi để thủng lưới 100 trong giải đấu, con số cao thứ ba sau Đức với 125 và Brazil với 105.

20
Chỉ có 11 cầu thủ đã chơi 20 trận trở lên tại các vòng chung kết thế giới. Giống như Messi, người còn xa mới đạt được mốc đó, Ronaldo có thể tham gia nhóm kỷ lục này này tại Qatar 2022 nếu anh ấy có ba lần ra sân cùng Bồ Đào Nha, theo tỷ lệ kèo World Cup 2022.

19
Hai lần ra sân nữa sẽ đưa Lionel Messi sánh ngang với kỷ lục 21 trận của Diego Maradona người Argentina tại các vòng chung kết World Cup. Nếu Messi và Argentina lọt vào Chung kết tại Qatar 2022 và anh ấy chơi trong cả bảy trận đấu, anh ấy sẽ cùng Lothar Matthaus đạt kỷ lục 26 lần ra sân ở giải đấu.

world-cup-2022-nhung-ky-luc-co-the-bi-xo-do

10
Didier Deschamps đã dẫn dắt Pháp trong 12 trận chung kết thế giới, nhiều hơn bất kỳ huấn luyện viên nào khác trong số 29 người đã đủ điều kiện cho Qatar 2022. Thêm một chiến thắng nữa sẽ giúp anh ấy có 10 trận chung kết, con số chỉ có sáu huấn luyện viên khác đạt được trong lịch sử giải đấu : Helmut Schon, Luiz Felipe Scolari, Mario Zagallo, Joachim Low, Carlos Alberto Parreira và Oscar Tabarez.

8
Tám trong số các huấn luyện viên của 29 đội tuyển Qatar 2022 cho đến nay không phải là công dân của các quốc gia mà họ đại diện. Ở 21 kỳ World Cup trước, những người chiến thắng đều do một người có cùng quốc tịch với đội huấn luyện.

4
Cristiano Ronaldo đã ghi bàn ở bốn kỳ World Cup riêng biệt, một thành tích cũng đạt được bởi Pele, Uwe Seeler và Miroslav Klose. Nếu ngôi sao người Bồ Đào Nha ghi bàn vào lưới Qatar, anh ấy sẽ tự mình trở thành cầu thủ duy nhất ghi bàn ở năm kỳ World Cup.

3
Ở ba giải đấu gần nhất, các nhà đương kim vô địch đều vượt qua vòng bảng: Italia tại Nam Phi 2010, Tây Ban Nha tại Brazil 2014 và Đức tại Nga 2018.