World Cup 2022 hi vọng tổ chức với những sân vận động đầy khán giả

Diễn ra vào 2 tháng cuối năm 2022, World Cup 2022 dự kiến sẽ lấp đầy các sân vận động, kiểm soát tốt nguy cơ ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19.

Trọng tâm của thế giới thể thao chuyển sang World Cup 2022 ở Qatar sau Thế vận hội Tokyo, với những câu hỏi kéo dài về sự an toàn trước đại dịch Covid 19 và vấn đề nhân quyền.

Không giống như Thế vận hội diễn ra trong bối cảnh số ca bệnh tăng cao ở Tokyo và không có khán giả để hạn chế sự lây lan của virus, các nhà tổ chức giải bóng đá World Cup từ ngày 18 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12 năm 2022 khẳng định nó sẽ được tổ chức tại các sân vận động lấp đầy khán giả. 188Bet Link

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - World Cup 2022 hi vọng tổ chức với những sân vận động đầy khán giả

World Cup 2022 có thể là sự kiện thể thao toàn cầu thực sự đầu tiên với người hâm mộ kể từ khi virus coronavirus xuất hiện vào đầu năm 2020, nếu Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 diễn ra sau những cánh cửa đóng kín như một quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế đã đề xuất.

Đó là cam kết của tiểu vương quốc chủ nhà siêu giàu nhỏ bé về việc tổ chức một giải đấu “bình thường”.

Danyel Reiche, phó giáo sư tại Đại học Georgetown ở Qatar, cho biết: “Dù có chuyện gì xảy ra, tôi cũng mong rằng chúng tôi sẽ có người hâm mộ, kể cả người nước ngoài, đến sân vận động”.

“Qatar là quốc gia tiên phong trong việc phát triển các khái niệm cho thể thao trong thời kỳ đại dịch và đã tổ chức nhiều sự kiện.”
Qatar, nước chủ nhà Trung Đông đầu tiên của World Cup, cùng với Rwanda, là trung tâm tiêm vắc-xin Thế vận hội cho các vận động viên đến Tokyo.

Qatar đã cam kết mua một triệu liều vắc-xin Covid cho những người hâm mộ chưa được tiêm chủng đến đất nước bán đảo sa mạc Ả Rập.
Chi tiết về chương trình phòng dịch bệnh cho những người tham gia giải đấu World Cup 2022 vẫn chưa được công bố, mặc dù các nhà tổ chức năm 2022 đã đến Tokyo để quan sát các biện pháp phòng ngừa được thực hiện trong Thế vận hội.

Simon Chadwick, giám đốc trung tâm thể thao Á-Âu tại Trường Kinh doanh Emlyon của Pháp, cho biết: “Tokyo đã thành công đủ tiêu chuẩn với … rất ít ý kiến ​​bất đồng trong số những người có mặt về những hạn chế được áp dụng”.

world-cup-2022-hi-vong-to-chuc-voi-nhung-san-van-dong-day-khan-gia

“Qatar sẽ làm tốt việc tuân thủ và điều chỉnh các quy trình và thủ tục đã được áp dụng trong Thế vận hội. Sự khác biệt lớn tất nhiên là sự hiện diện của các khán giả.”

Chỉ còn chưa đầy 16 tháng nữa, quốc gia vùng Vịnh này sẽ liên tục xuất hiện các công trường xây dựng và công việc làm đường để chuẩn bị cho World Cup 2022. Lãnh đạo đất nước, Emir Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani, đã thừa nhận rằng đại dịch đã gây ra “sự chậm trễ” cho một số dự án cơ sở hạ tầng “nhưng đó là một sự chậm trễ rất hạn chế”.

Ông nói về giải đấu mà các quan chức hy vọng sẽ đóng góp khoảng 20 tỷ USD cho nền kinh tế Qatar.

Ba trong số tám sân vận động dành cho World Cup, tất cả đều có điều hòa nhiệt độ mặc dù giải đấu đã được chuyển sang những tháng mùa đông lạnh hơn, vẫn đang được xây dựng. Cơ sở hạ tầng bóng đá trị giá hàng tỷ đô la của Qatar, phần lớn vẫn chưa được kiểm tra, sẽ trải qua quá trình thử nghiệm khi nước này đăng cai Cúp Ả Rập từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12, sẵn sàng đón tiếp những khán giá quan tâm đến kèo Word Cup 2022.

Một số người hâm mộ và bình luận viên lo ngại rằng Doha có thể không mang đến cho du khách trải nghiệm như những giải đấu trước đây.
“Tôi đã từng đến với nhiều DJ trên các bãi biển với hàng nghìn người ở Doha trong năm 2005 và 2006,” đại sứ Hà Lan Ronald De Boer, người đã sống ở Doha 5 năm cho biết.

“Doha sẽ sẵn sàng với lượng người hâm mộ này, họ thực sự có thể tổ chức các sự kiện lớn. Và đừng lo lắng rằng bạn không thể uống một cốc bia.”