World Cup 2022 dự kiến đón lượng khán giả “khổng lồ”

Mặc dù vé chưa được chính thức bán ra nhưng các phòng khách sạn tại Qatar đã được đặt kín cho thấy sức khút khổng lồ của sự kiện World Cup 2022.

Qatar đang đặt mục tiêu thu hút 1,2 triệu người đến với World Cup 2022 vào năm tới nhưng liệu họ có thể đáp ứng đủ cho lượng khách này hay không vẫn còn phải xem khi các khách sạn của họ dường như đã được đặt kín, theo tin World Cup 2022.

Trước khi bắt đầu bán vé vào tháng Giêng, các cuộc tìm kiếm rộng rãi của Associated Press về các chuỗi khách sạn hàng đầu và các trang web tổng hợp chỉ tìm thấy một chỗ nghỉ còn chỗ cho toàn bộ giải đấu, diễn ra từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm sau. Điều này đã phần nào cho thấy sức hút khổng lồ của sự kiện bóng đá được mong đợi nhất năm 2022.

Hầu hết các phòng đã được các nhà tổ chức World Cup đặt trước, một phần để ngăn tình trạng hét giá, nhưng chủ yếu là để đảm bảo lượng chỗ nghỉ có sẵn cho các đội, quan chức Fifa, nhà tài trợ và truyền thông.

world-cup-2022-du-kien-don-luong-khan-gia-khong-lo

Ronan Evain, giám đốc điều hành của nhóm Football Supporters Europe, nói với AP: “Nếu một đội đủ điều kiện, bây giờ họ đang cố gắng tìm chỗ ở. Và hiện tại thì không có gì cả.”

Ủy ban tối cao của Qatar, phụ trách lập kế hoạch cho World Cup, đã cung cấp những chi tiết đầu tiên thừa nhận những thách thức về chỗ ở sau nhiều tuần xuất hiện những lo ngại.

Chỉ có khoảng 90.000 phòng sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua một trang web. Con số này tương đương với số lượng gần như người hâm mộ từ Hoa Kỳ đã có vé xem World Cup 2018, trải dài trên khắp nước Nga. Nhưng người ta hiểu rằng các cuộc khảo sát và lập mô hình dữ liệu của các quan chức Qatar dựa trên chuyến đi đến các kỳ World Cup trước cho thấy họ dự đoán rằng 850.000 du khách nước ngoài sẽ yêu cầu đặt phòng.

Các nhà tổ chức World Cup 2022 cũng đã cho biết sẽ có hơn 1,2 triệu lượt khách đến xem. Nhưng số liệu gần đây nhất của Cơ quan Du lịch Qatar cho biết có 33.208 phòng trong các khách sạn và căn hộ khách sạn. Những gì Qatar tự hào là họ có địa điểm tổ chức World Cup nhỏ gọn nhất từ ​​trước đến nay với tám sân vận động trong bán kính 30 dặm từ Doha – giúp người hâm mộ, những người soi kèo World Cup 2022 có thể dễ dàng di chuyển và theo dõi hết các trận đấu họ yêu thích.

world-cup-2022-du-kien-don-luong-khan-gia-khong-lo

“Sẽ trở thành một kỳ World Cup lạc hậu nếu sân vận động có thể ở bất cứ đâu trên thế giới… ở giữa sa mạc và sau đó bạn chỉ cần bay vào và bay ra,” ông Evain nói. “Đó chắc chắn không phải là trải nghiệm mà đa số người hâm mộ đang tìm kiếm.”

Bất chấp áp lực về nguồn cung khách sạn ở Qatar, sẽ không có hệ thống nào được áp dụng để chia phòng một cách công bằng giữa các cổ động viên của các quốc gia tham dự hoặc ngăn họ đặt phòng cho toàn bộ thời gian diễn ra giải đấu.

Qatar cũng sẽ không cho phép lưu trú một đêm. “Theo thông lệ tiêu chuẩn trong nhiều sự kiện trên thế giới, thời gian lưu trú tối thiểu và tối đa sẽ được áp dụng,” Ủy ban Tối cao cho biết.

“Đối với World Cup 2022, sẽ là tối thiểu hai đêm cho vòng bảng – giống như ở Nga. Sẽ có thể đặt trước ở lại dài hạn, và thậm chí nhiều hơn thế đối với những du khách muốn ở lại trong cả giải đấu. ”