World Cup 2022: Đâu là bảng đấu khó nhằn nhất (Phần 2)

4 bảng đấu khó nhằn nhất của vòng chung kết World Cup 2022 tất nhiên không thể thiếu vắng “bảng tử thần”.

Bảng F
Bỉ có thứ hạng FIFA cao nhất trong bảng đấu này với vị trí thứ 2, tiếp theo là Croatia – đội bóng 4 năm trước vào chung kết với vị trí thứ 16, sau đó là Ma Rốc 24 và Canada 38, theo tin tức World Cup 2022.

world-cup-2022-dau-la-bang-dau-kho-nhan-nhat-phan-2

Vì lý do này, Bỉ và Croatia là hai đội được nhiều người nhận định sẽ vượt qua vòng loại từ bảng đấu này, dù họ vẫn dựa vào những gương mặt cũ như Kevin De Bruyne, Eden Hazard, Romelu Lukaku, Luka Modric và Ivan Perisic cho đến khi cả hai được gọi là “những lão làng” cao tuổi nhất ở Qatar 2022.

Nhưng một Canada với đầy những cầu thủ trẻ đứng đầu khu vực CONCACAF so với Hoa Kỳ thường thống trị và Ma Rốc với những ngôi sao đang chơi cho các câu lạc bộ lớn của châu Âu như Achraf Hakimi tại Paris Saint-Germain thì chúng ta cũng có thể mong đợi nhiều sự bùng nổ.

Bảng G
Với thứ hạng trung bình là 19,25 và Brazil đứng số 1 thế giới, bảng đấu này là nhóm khó thứ 4 vì chênh lệch thứ hạng giữa họ là khá sát sao. Thụy Sĩ đứng thứ hai với vị trí 14, tiếp theo là Serbia vị trí 25 và Cameroon vị trí 37.

Theo tỷ lệ kèo World Cup 2022, Brazil quá khó để bị loại ngay từ vòng bảng, điều đã trở thành truyền thống của họ ở bất kỳ kỳ World Cup nào. Sự chú ý đang tập trung vào việc ai sẽ đồng hành cùng Brazil.

Thụy Sĩ, đội đã loại Pháp ở vòng 16 đội EURO 2021, vẫn chưa mất đà để tỏa sáng trở lại. Nhưng điều đó không có nghĩa là Serbia và Cameroon sẽ không gây bất ngờ. Trong khi Serbia thi đấu kém thuyết phục hơn ở một số kỳ World Cup trước, ngoại trừ năm 1998.

world-cup-2022-dau-la-bang-dau-kho-nhan-nhat-phan-2

Bảng E
Tây Ban Nha và Đức chắc chắn là những ứng cử viên sáng giá trong bảng đấu này. Họ không chỉ vô địch World Cup nhiều lần mà còn là hai đội có thứ hạng cao nhất trong nhóm có chỉ số đánh giá trung bình là 18,25. Tây Ban Nha đứng thứ 7, Đức thứ 12, Nhật Bản thứ 23 và Costa Rica đứng thứ 31. Bảng E được đánh giá là bảng tử thần của World Cup 2022 khi góp mặt tận 2 cựu vương.

Không đánh giá thấp Nhật Bản luôn tạo ra bất ngờ ở các kỳ World Cup trước và một Croatia phòng ngự chắc chắn, Đức và Tây Ban Nha vẫn hơn hẳn hai đội bóng này.

Đức, đội đang khát khao khép lại nỗi hổ thẹn bị loại ngay từ vòng bảng cách đây 4 năm và chỉ lọt vào vòng 16 đội tại EURO 2021 cách đây một năm, có thể sẽ là một đội khao khát chiến thắng. Tương tự, Tây Ban Nha đã tiến bộ nhanh chóng dưới thời Luis Enrique.

Cả Hansi Flick và Enrique đều không muốn Đức và Tây Ban Nha sẩy chân ở đầu giải và đây có thể là một yếu tố bổ sung khiến cả hai đội đều liều lĩnh giành lấy ba điểm từ Nhật Bản và Costa Rica.

Bảng B
Xét về sự chênh lệch thứ hạng giữa 4 đội ở bảng đấu này thì bảng B là bảng đấu khó nhất. Đội bóng nào cũng có thể đánh bại lẫn nhau.

Với đánh giá trung bình là 14,75, bảng B xếp hạng Anh là đội có thứ hạng cao nhất với vị trí 5, tiếp theo là USA 15, Wales 18 và Iran 21.

Anh có một đội hình rất đồng đều và tài năng. Các đội lọt vào bán kết World Cup 2018 còn quá vô lý khi coi việc kết thúc ở vòng bảng, nhất là khi cách đây 1 năm họ suýt đánh bại Italia ở chung kết EURO 2021.

Hoa Kỳ, nơi có những cầu thủ ngôi sao từng bảo vệ các câu lạc bộ ưu tú của châu Âu từ Chelsea đến Borussia Dortmund, có thể trở thành đội bóng được yêu thích thứ hai.

Nhưng Iran mới chỉ thua 1 lần ở khu vực châu Á nên không thể coi thường. Tương tự như vậy, Xứ Wales đang trong trạng thái hưng phấn, lại lọt vào vòng chung kết World Cup 20022 sau một thời gian dài chờ đợi kể từ năm 1958.