World Cup 2022: CONCACAF công bố lịch thi đấu vòng loại

Nhà vô địch Cúp vàng Hoa Kỳ sẽ khai mạc vòng loại cuối cùng khu vực Bắc Mỹ cho World Cup 2022 vào ngày 2 tháng 9 tại El Salvador theo lịch thi đấu được công bố vào đầu tháng 8.

Liên đoàn bóng đá Hiệp hội Bắc, Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF) đã công bố các trận đấu trong tháng 9 và tháng 10 trong khuôn khổ giải đấu vòng tròn “Bát giác” để quyết định những đội bóng chính thức giành tấm vé tham dự vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar, theo 188Bet

Đội tuyển quốc gia Mỹ và Salvador sẽ tham gia vào cuộc đấu tám đội gồm Canada, Mexico, Costa Rica, Jamaica, Panama và Honduras. Ba đội đứng đầu sẽ được quyền đến Qatar trong khi đội hạng tư có trận playoff vào tháng 6 tới để quyết định suất chung kết cuối cùng tại giải đấu bóng đá danh giá nhất hành tinh.

world-cup-2022-concacaf-cong-bo-lich-thi-dau-vong-loai

Đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ, đội giành Cúp vàng CONCACAF hồi đầu tháng, sẽ mở màn vòng loại cuối cùng CONCACAF cho World Cup 2022 vào ngày 2 tháng 9 tại El Salvador

Mỗi đội sẽ chơi 14 trận, 7 trận sân nhà và 7 trận sân khách, các trận đấu này sẽ diễn ra vào tháng 9, 10 và 11 năm 2021 và tháng 1 và tháng 3 năm 2022, hứa hẹn những kèo World Cup 2022 hấp dẫn khó cưỡng.

Đội tuyển Mỹ, đội đã đánh bại Mexico 1-0 tại Las Vegas để đăng quang Cúp vàng khu vực vào ngày 1 tháng 8, sẽ ra quân tại San Salvador, sau đó trở về nhà để đối mặt với Canada tại Nashville vào ngày 5 tháng 9 và sau đó đến Honduras vào ngày 8 tháng 9.

Tháng sau, người Mỹ sẽ đấu với Jamaica tại Austin, Texas, vào ngày 7 tháng 10, tại Panama vào ngày 10 tháng 10 và gặp Costa Rica tại Columbus, Ohio, vào ngày 13 tháng 10.

Ban lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ đã được cải tổ sau khi các cầu thủ Hoa Kỳ bỏ lỡ World Cup 2018 tại Nga. Họ đặt mục tiêu cao tại giải đấu năm 2022.

Trên sân nhà, con đường vòng loại CONCACAF World Cup 2022 của đội tuyển nam quốc gia Hoa Kỳ chạy qua các địa điểm tổ chức Giải bóng đá nhà nghề.

Với thông báo gần đây nhất về việc Lower.com Field của Columbus Crew sẽ là nơi tổ chức trận đấu với Costa Rica vào ngày 13 tháng 10, Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ US Soccer đã chọn các địa điểm cho bốn trong bảy trận đấu trên sân nhà trong khuôn khổ Vòng bát giác, tất cả đều là địa điểm từng diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ MLS.

Các trận đấu bao gồm trận vòng loại sân nhà đầu tiên được mong đợi rất nhiều, tranh tài cùng đội tuyển Canada tại Sân vận động Nissan của Nashville SC vào ngày 5 tháng 9, sau đó là cuộc gặp với Jamaica tại Sân vận động Q2 của Austin FC một tháng sau đó. Ngoài ra còn có trận đấu quan trọng trên sân nhà với Mexico tại Sân vận động TQL của FC Cincinnati vào tháng 11.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - World Cup 2022: CONCACAF công bố lịch thi đấu vòng loại

Các địa điểm cho ba trận vòng loại trên sân nhà khác – gặp El Salvador vào ngày 27 tháng 1, gặp Honduras vào ngày 2 tháng 2 và trận cuối cùng gặp Panama vào ngày 27 tháng 3 – vẫn chưa được quyết định.

Dưới đây là bảng thành tích của tất cả các trận đấu trên sân nhà, bảng này sẽ được cập nhật khi các trang web bổ sung được công bố.

Các trận đấu vòng loại từ tháng 9 đến tháng 10 (đội chủ nhà được liệt kê đầu tiên):

Ngày 2 tháng 9: Canada đấu với Honduras, El Salvador đấu với Mỹ, Panama đấu với Costa Rica, Mexico đấu với Jamaica

Ngày 5 tháng 9: Mỹ đấu với Canada, El Salvador đấu với Honduras, Costa Rica đấu với Mexico, Jamaica đấu với Panama

Ngày 8 tháng 9: Canada đấu với El Salvador, Honduras đấu với Mỹ, Panama đấu với Mexico, Costa Rica đấu với Jamaica

Ngày 7 tháng 10: Mexico đấu với Canada, Honduras đấu với Costa Rica, El Salvador đấu với Panama, Mỹ đấu với Jamaica

Ngày 10 tháng 10: Jamaica đấu với Canada, Mexico đấu với Honduras, Costa Rica đấu với El Salvador, Panama đấu với Mỹ

Ngày 13 tháng 10: Canada đấu với Panama, Honduras đấu với Jamaica, El Salvador đấu với Mexico, Mỹ đấu với Costa Rica