World Cup 2022: Chỉ cho phép người đã tiêm vắc xin Covid tham dự

Để đảm bảo không làm lây lan coronavirus, ban tổ chức đã đưa ra quy định, chỉ những người đã tiêm vắc xin Covid 19 được tham dự trực tiếp World Cup 2022.

Qatar đang đàm phán để đảm bảo có được một triệu vắc xin Covid-19 tiêm chủng cho những người đến thăm nước này trong thời gian diễn ra World Cup 2022; Công việc xây dựng tại ba sân vận động với Sân vận động Lusail, nơi sẽ tổ chức trận chung kết World Cup, hiện đã hoàn thành 90%, theo 188Bet.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - World Cup 2022: Chỉ cho phép người đã tiêm vắc xin Covid tham dự

Quốc gia vùng Vịnh đang đàm phán để đảm bảo một triệu liều cho các cổ động viên trong trường hợp các nỗ lực tiêm chủng toàn cầu bị chậm lại.

Qatar đăng cai World Cup 2022 từ ngày 21 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022 và chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết vào tháng 2 rằng các trận đấu sẽ được diễn ra trên các sân vận động lấp kín cổ động viên.

Thủ tướng Sheikh Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani nói rằng trong khi hầu hết các quốc gia dự kiến ​​sẽ tiêm phòng cho công dân của họ vào thời điểm đó, Qatar vẫn đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo sự kiện thành công.

Đại sứ thừa kế Qatar Ronald de Boer khẳng định ‘mọi người đều được chào đón’ tại World Cup 2022, sau các cuộc biểu tình về các vấn đề nhân quyền và các câu hỏi về sự an toàn của cộng đồng LGBTQ +

Ông cho biết: “Chúng tôi hiện đang đàm phán với một công ty để cung cấp một triệu liều vắc xin Covid-19 nhằm tiêm chủng cho những cổ động viên đến Qatar.

Các quan chức Qatar trước đó cho biết họ hy vọng tổ chức một giải đấu không có vi rút coronavirus và lên kế hoạch tiêm chủng cho những người tham dự chưa được tiêm tại quốc gia của họ.

Qatar đang tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna cho công dân và cư dân của mình. Quốc gia này đã sử dụng ít nhất 2,8 triệu liều, đủ để tiêm chủng cho khoảng 50,8% dân số. soi kèo World Cup 2022

Sheikh Khalid cho biết Cúp Ả Rập năm 2021, mà Doha sẽ đăng cai vào tháng 12, sẽ phản ánh sự chuẩn bị của Qatar để tổ chức các giải đấu lớn.

Ông cho biết một số lượng lớn các sân vận động đã được hoàn thành và công việc tiếp tục trên ba sân vận động bao gồm Sân vận động Lusail, nơi sẽ tổ chức trận đấu cuối cùng của World Cup 2022 và hiện đã hoàn thành 90%.

Mặt khác, FIFA và UEFA đã ra phán quyết rằng không có cổ động viên nào được phép tham dự Vòng loại World Cup Qatar tại châu Âu vào tháng tới do “những đợt tăng đột biến gần đây của các ca nhiễm Covid ở châu Âu”.

Quyết định này dự kiến ​​sẽ được các cơ quan quản lý xem xét trước các trận đấu quốc tế vào tháng 10 và tháng 11.

world-cup-2022-chi-cho-phep-nguoi-da-tiem-vac-xin-covid-tham-du

Trong một bức thư gửi các hiệp hội bóng đá châu Âu, họ viết: “FIFA và UEFA đã theo dõi chặt chẽ diễn biến của đại dịch ở châu Âu trước thềm các trận đấu sơ bộ của UEFA cho FIFA World Cup 2022 diễn ra vào tháng 9 sắp tới.

“Do sự đột biến COVID-19 gần đây ở châu Âu kết hợp với số lượng lớn các trận đấu sẽ diễn ra trong thời gian thi đấu quốc tế tháng 9, nó đã được đồng ý áp dụng cùng một cách tiếp cận theo quyết định của ủy ban điều hành UEFA vào ngày 14 tháng 6 năm 2021 cho tất cả các trận đấu. của cuộc thi sơ bộ của UEFA cho FIFA World Cup 2022.

“Các trận giao hữu diễn ra vào tháng 9 cũng sẽ được diễn ra mà không có cổ động viên sân khách, với UEFA và FIFA cho biết họ đang đặt” sự an toàn của tất cả những người có liên quan là ưu tiên cao nhất trong những thời điểm không chắc chắn này. ”

Quyết định này có nghĩa là không có cổ động viên “ngoại” nào sẽ có mặt tại vòng loại World Cup của đội tuyển Anh trước Hungary và Ba Lan vào tháng tới, mặc dù cổ động viên nhà sẽ được phép tham dự trận đấu với Andorra tại Wembley.

Scotland sẽ không có sự ủng hộ của họ cho các chuyến đi đến Đan Mạch và Áo, trong khi các trận đấu của Wales ở Phần Lan và Belarus cũng bị ảnh hưởng.

Bắc Ireland dự kiến sẽ đến Lithuania và Estonia vào tháng tới, trong khi Cộng hòa Ireland có chuyến đi đến Bồ Đào Nha – tất cả đều không có người ủng hộ.