World Cup 2022 ảnh hưởng tới Premier League như thế nào?

Lịch bóng đá 2022 sẽ có một chút khác biệt, với Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông chứ không phải mùa hè lần đầu tiên trong lịch sử.

Lần đầu tiên trong lịch sử giải vô địch bóng đá thế giới World Cup – phiên bản năm 2022 do Qatar đăng cai sẽ được tổ chức vào mùa đông thay vì mùa hè như thông lệ. Quyết định này phù hợp với thực tế điều kiện thời tiết của nước chủ nhà Qatar. Lần đầu tiên một nước Trung đông tổ chức giải đấu thu hút đông đảo người hâm mộ thế giới. Để tránh cho các đội bóng và khán giả phải chịu áp lực từ nhiệt độ mùa hè oi bức, Qatar đặc biệt thiết kế các sân vận động có hệ thống làm mát để phục vụ cho giải đấu.

world-cup-2022-anh-huong-toi-premier-league-nhu-the-nao

Tuy nhiên, việc thay đổi lịch thi đấu này của World Cup 2022 sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến lịch thi đấu của Premier League, đặc biệt là khi giai đoạn sôi nổi của giải đấu là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong mùa giải? Hãy cùng 188Bet tìm hiểu.

World Cup 2022 sẽ diễn ra khi nào?
World Cup sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 21 tháng 11 năm 2022 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022.

Lịch thi đấu của Premier League sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi World Cup 2022?
World Cup 2022 là lần đầu tiên của giải đấu được tổ chức vào mùa đông, trái ngược với những tháng mùa hè truyền thống, do cái nóng quá lớn ở Qatar sẽ gây khó khăn cho các cầu thủ.

Ban tổ chức đã quyết định rằng cuộc thi sẽ được dời sang tháng 12 – nhiệt độ mát mẻ hơn, nhưng điều này có nghĩa là lịch thi đấu của các câu lạc bộ châu Âu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kế hoạch về việc Premier League và các giải đấu lớn khác ở châu Âu sẽ tổ chức theo cách nào để phủ hợp với lịch thi đấu của World Cup vẫn chưa được xác nhận, nhưng theo những người nắm rõ kèo World Cup 2022 thì một số thay đổi có thể được thực hiện.

Họ gợi ý rằng ban tổ chức giải đấu Premier League có khả năng bắt đầu mùa giải 2022-23 sớm hơn một tuần, đồng thời sẽ kết thúc muộn hơn một tuần so với bình thường – có nghĩa là mùa giải có thể bắt đầu vào đầu tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 5.

Thông thường, mùa giải Premier League bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 5.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - World Cup 2022 ảnh hưởng tới Premier League như thế nào?

Giải Ngoại hạng Anh sẽ tạm dừng để tổ chức World Cup 2022?
Một thời gian tạm nghỉ đối với Premier League cũng đã được đề xuất, vì các cầu thủ đại diện cho quốc gia của họ sẽ không có mặt trong nhiệm vụ câu lạc bộ để đảm bảo điểm danh đầy đủ tại Qatar trong sáu tuần.

Các trận đấu ở Premier League có thể bị tạm dừng vào ngày 12 tháng 11 và sau đó tiếp tục vào ngày 26 tháng 12, tám ngày sau trận chung kết World Cup.

Theo kế hoạch này, sẽ có sáu ngày cuối tuần không có các trận đấu ở Premier League.

Các báo cáo cho rằng Giải vô địch các câu lạc bộ châu Âu cũng sẽ bị tạm dừng trong suốt World Cup, nhưng thời gian nghỉ của họ sẽ không kéo dài như Premier League.

League One và League Two dự kiến ​​vẫn sẽ tiếp tục.

Sau khi World Cup kết thúc, các cầu thủ tham gia dự kiến ​​sẽ tái hòa nhập với các hoạt động của câu lạc bộ trong nước gần như ngay lập tức. Các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi khoảng một tuần trước và sau World Cup.

Bất kỳ loại thay đổi lịch trình nào cũng sẽ khiến Premier League đau đầu hơn, vì giai đoạn lễ hội vốn đã là thời điểm bận rộn nhất trong mùa giải, với vô số trận đấu vào giữa tuần.

Những giải đấu như La Liga, Bundesliga và Ligue 1 có thể sẽ theo cùng một kế hoạch.