Vinicius Jr: Tôi mơ ước được cùng Brazil tới World Cup

Ngôi sao bóng đá người Brazil, Vincicius Jr mong muốn được góp mặt vào đội hình chính thức của đội tuyển quốc gia tới nước Nga mùa hè tới.

Vincicius Jr là một trong những cầu thủ trẻ đáng chú ý của bóng đá Brazil thời điểm hiện tại. Anh đang chơi cho câu lạc bộ Flamengo và dự định sẽ sớm chuyển tới câu lạc bộ Real Madrid vào mùa hè năm sau. Chân sút 17 tuổi đã đặt bút ký hợp đồng đầu quân cho Real Madrid hồi tháng 7, trị giá chuyển nhượng lên tới 45 triệu bảng.

“Tôi mơ ước được tới World Cup”, Vincicius Jr trả lời phỏng vấn trên Globo.

1-vinicius-jr-toi-mo-uoc-duoc-cung-brazil-toi-world-cup

“Gần đây tôi đã trò chuyện với Ronaldinho và anh ấy nói với tôi rằng họ (ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Brazil) luôn lựa chọn những cầu thủ trẻ. Anh ấy nói tôi phải giữ vực mục tiêu và sự tập trung. Vì vậy khi cơ hội đến với tôi thì tôi đã có sự chuẩn bị nhất định. Tôi luôn ghi nhớ điều đó bởi bạn biết đấy, đó là lời khuyên từ Ronaldinho”, cầu thủ trẻ nói.

Các nhà báo đều tỏ ra băn khoăn về tình trạng sức khỏe của Vincicius Jr, rằng anh có thể đảm bảo bản thân không dính chấn thương trước khi chuyển sang chơi cho Real Madrid. Tuy nhiên cầu thủ của Flamengo tin rằng điều đó “chấn thương” là một phần của môn thể thao vua.

“Tôi đã quá quen với những sự lo lắng như vậy. Bất kỳ sự đụng chạm về thể chất nào cũng là một phần của bóng đá. Bạn bị đụng chạm. Những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cũng phải chơi như vậy. Tuy nhiên tôi không cảm thấy lo lắng về điều đó. Tôi luôn cố gắng tránh không để xảy ra va chạm để mình không bị chấn thương”, Vincicius Jr chia sẻ.

Câu lạc bộ Real Madrid đã chiêu mộ không ít các cầu thủ tới từ Brazil nhưng Vincicius Jr cho biết anh vẫn chưa liên hệ với những “đồng hương” – đồng đội mới của mình ở đội bóng này.

“Không, tôi chưa nói chuyện gì nhiều với các cầu thủ ở câu lạc bộ. Những người đã gửi tin nhắn cho tôi là Marcelo và Casemiro. Chủ yếu là họ chúc mừng tôi và nói cho tôi biết tình hình bên đó (câu lạc bộ mới)”.

2-vinicius-jr-toi-mo-uoc-duoc-cung-brazil-toi-world-cup

Thực tế Neymar của Paris Saint – Germain sẽ đối đầu với Real Madrid ở Champions League đem lại nhiều cảm xúc cho Vincicius Jr: “Tôi là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Neymar nhưng tôi trung thành với Real Madrid. Tôi cũng là fan của Marcelo và tất cả những người đã luôn giúp đỡ tôi ngoài sân cỏ và khuyên bảo tôi. Tôi luôn trung thành với họ”,c ầu thủ 17 tuổi nói.

Khi được hỏi anh có cảm thấy áp lực khi chơi cho Flamengo tới hết mùa giải hay không, Vincicius Jr nói: “Tôi rất bình tĩnh. Paulo Carpegiani đã nói với tôi rằng chúng tôi là một đội. Chúng ta không chỉ là 11 cá thể khác nhau. Đáng buồn là chỉ có 11 người được ra sân và bất kì ai trong số các cầu thủ đều có khả năng chơi và quyệt định kết quả trận đấu”.

“Tôi chỉ muốn trưởng thành từng ngày và đem lại chiến thắng cho Flamengo. Flamengo đã gắn bó với tôi từ năm lên 10. Họ biết khi nào là thời điểm tốt để tôi ra sân. Tôi ở đây để hỗ trợ họ và lớn lên từ từng khoảnh khắc”, Vincicius Jr nói.

Brazil là một trong những đội bóng được nhà cái đánh giá cao nhất ở World Cup 2018.

>>> Philippe Coutinho dự định đổi quốc tịch trước World Cup 2018 <<<