Van Dijk chính thức lỡ hẹn Euro 2021

Virgil van Dijk xác nhận sẽ không tham dự Euro 2021 cùng  đội tuyển Hà Lan vì chấn thương. Đây là một sự thiếu vắng vô cùng lớn đối với “cơn lốc màu da cam”.

Đội trưởng người Hà Lan sẽ bỏ lỡ giải đấu vô địch châu Âu và hoàn tất quá trình hồi phục của mình với mục đích sẵn sàng bắt đầu tập luyện trước mùa giải cấp câu lạc bộ với Liverpool.

Van Dijk, 29 tuổi, đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải khi bị chấn thương dây chằng chéo trong trận đấu với Everton vào tháng 10 năm ngoái. Huấn luyện viên Liverpool, Jurgen Klopp gần đây đã làm giảm hy vọng của người hâm mộ về việc nhìn thấy Van Dijk thi đấu trở lại trong mùa giải này bằng tuyên bố rằng anh ấy vẫn còn “khá lâu” để trở lại tập luyện bất chấp những hình ảnh cho thấy cầu thủ này đang chạy trên sân.

van-dijk-chinh-thuc-lo-hen-euro-2021

Hậu vệ Liverpool hiện đã xác nhận rằng anh ấy sẽ không mạo hiểm để phục hồi sức khỏe hoàn toàn bằng cách chơi không tham dự vòng chung kết Euro 2021, mặc dù anh ấy rất thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội đại diện cho đội tuyển Hà Lan. Những tay chơi cá cược Euro ủng hộ cho đội bóng áo cam cũng rất tiếc nuối trước quyết định này.

Hậu vệ này nói với trang web của Liverpool: “Trong giai đoạn mới nhất này đối với bản thân, tôi đã đi đến một quyết định mà tôi phải đưa ra: tôi sẽ tham gia vào Euro 2021, có hay không?

“Với mọi thứ đang diễn ra, về mặt thể chất, tôi cảm thấy đó là quyết định đúng đắn khi tôi quyết định không tham dự Euro và bước vào giai đoạn hồi phục cuối cùng trong suốt mùa giải.

“Vì vậy, tôi sẽ tập trung toàn bộ vào giai đoạn trước mùa giải với câu lạc bộ và đó là một mục tiêu thực tế, vì vậy tôi rất mong đợi điều đó.

“Rõ ràng là tôi rất muốn được tham dự Euro và dẫn dắt đất nước của mình ở đó, nhưng mọi thứ đã diễn ra như thực tế hiện nay và tôi phải chấp nhận – tất cả chúng ta phải chấp nhận điều đó.

“Tôi nghĩ quyết định không đi là một quyết định đúng đắn, hướng tới kế hoạch lớn lao hơn. Thật khó khăn, nhưng tôi cảm thấy bình yên với quyết định của mình. Tôi đang mong chờ giải đấu với hy vọng lớn dành cho người hâm mộ và đội tuyển Hà Lan, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được giải đấu tiếp theo [World Cup].

“Hy vọng rằng tôi có thể dẫn dắt các chàng trai ở đó cho một giải đấu lịch sử, dù hiện tại chúng tôi vẫn chưa đến được mục tiêu đó. Đây sẽ là một chặng đường tương đối khó khăn nhưng hy vọng sẽ là 18 tháng đầy hứa hẹn cho câu lạc bộ và quốc gia.”

van-dijk-chinh-thuc-lo-hen-euro-2021

Tình trạng của Van Dijk liên quan tới việc có hay không tham dự Euro đã trở thành một chủ đề được bàn tán kể từ khi chấn thương của anh ấy, với cuộc tranh luận về việc liệu anh ấy có nên mạo hiểm thi đấu nếu anh ấy không đủ sức khỏe để trở lại Liverpool hay không.

Khả năng lãnh đạo và phẩm chất nghiêm túc của anh ấy đã giúp anh ấy trở thành một phần rất lớn trong chiến tích vô địch Premier League của Quỷ đỏ mùa trước, chơi tất cả 38 trận.

Chỉ có một hậu vệ trong giải đấu thực hiện nhiều hơn 191 pha cản bóng trên không của anh ấy, anh ấy đã cố gắng – và hoàn thành – nhiều đường chuyền hơn bất kỳ ai trong số họ và Trent Alexander-Arnold là cầu thủ phòng ngự duy nhất có hơn 3.624 lần chạm bóng, nhiều hơn so với cầu thủ người Hà Lan.

Sự xuất sắc của anh ấy không chỉ giúp giữ cho Liverpool vững chắc ở phía sau mà ảnh hưởng của anh ấy còn ở phạm vi rộng hơn nữa. Sự vắng mặt vì chấn thương của Van Dijk và một loạt cầu thủ khác, đặc biệt là ở hàng thủ, đã ảnh hưởng nặng nề đến Liverpool trong một chiến dịch mà họ đang phải vật lộn để đủ điều kiện lọt vào top 4.

“Tất cả chúng tôi đều biết mùa giải đã trôi qua như thế nào – và chúng tôi không hài lòng với cách nó trôi qua”, Van Dijk nói thêm. “Thật khó chịu cho tất cả chúng tôi, cho tất cả những người hâm mộ Liverpool. Với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới và cả trong thế giới bóng đá, về mặt cá nhân, đó là một năm rất khó khăn, nhưng tôi rất mong đợi vào mùa giải tới.

Hà Lan nằm ở bảng C cho Euro 2021 cùng với Ukraine, Áo và Bắc Macedonia.