Trọng tài World Cup 2018 sử dụng siêu đồng hồ Hublot trị giá trăm triệu

Đã qua rồi thời kì các trọng tài bóng đá chỉ đeo đồng hồ đơn giản. Tại World Cup 2018, họ sẽ được sử dụng siêu đồng hồ tích hợp những coong nghệ tinh túy và hiện đại nhất.

Đối với các trọng tài, đồng hồ là một dụng cụ không thể thiếu, hộ trợ đặc biệt trong việc xem xét, tính giờ – yếu tố đặc biệt quan trọng của một trận đấu bóng đá. Ngày nay, nhờ công nghệ điện tử ngày càng tiên tiến, đồng hồ không còn đơn giản là đồng hồ nữa. Một thiết bị xem giờ nay còn có khả năng kết nối qua Bluetooth hay Wifi để trở nên “thông minh hơn” và đem lại hiệu quả thông báo tốt hơn bao giờ hết.

Tại World Cup 2018, các trọng tài chính thức sẽ được trang bị chiếc đồng hồ Big Bang Referee 2018 FIFA World Cup do Hublot sản xuất. Chiếc đồng hồ này được trang bị tính năng thông báo và theo dõi tỉ số.

Mặt đồng hồ cho biết tỉ số và người ghi bàn

Mặt đồng hồ cho biết tỉ số và người ghi bàn

Đặc biệt dành riêng cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, Big Bang Referee có mức giá cũng “khủng” không kém: 3.700 bảng (xấp xỉ 120 triệu VNĐ). Trừ khi bạn là trọng tài hay nhân viên chính thức của các trận đấu World Cup 2018 không thì bạn sẽ chẳng bao giờ có cơ hội sở hữu thiết bị này.

Sản phẩm của Hublot chạy hệ điều hành Wear OS, chip xử lý Intel Atom Z34XX từng được sử dụng ở mẫu đồng hồ nổi tiếng khác là Tag Heuer Connected Modular 45. Sử dụng pin 410mAh cho phép Big Bang Referee chạy được một ngày.

Thiết bị đặt riêng cho các trọng tài World Cup 2018 có màn hình 400 x 400 AMOLED sắc nét, độ rộng 35,4 mm đi kèm kết nối Bluetooth 4.1 và Wi fi.

Cận cảnh chiếc đồng hồ Big Bang Referee dành cho các trọng tài và nhân viên phục vụ chính thức tại giải vô địch bóng đá thế giới 2018

Cận cảnh chiếc đồng hồ Big Bang Referee dành cho các trọng tài và nhân viên phục vụ chính thức tại giải vô địch bóng đá thế giới 2018

Theo hãng Hublot, chỉ có 2018 chiếc đồng hồ Big Bang Referee được sản xuất với màu sắc khác nhau, phụ thuộc vào những đội tham gia giải đấu. Đồng hồ cho phép người dùng theo dõi quá trình đếm ngược tới World Cup, thông báo về thời gian trận đấu bắt đầu, các thông số trực tiếp liên quan đến trận đấu và sẽ rung lên cùng chữ “GOAL” khi có bàn thắng được ghi.

Một phiên bản mạnh mẽ hơn nữa của đồng hồ World Cup dành cho các trọng tài được tích hợp công nghệ “Goal line” – đường cầu môn ngay lập tức thông báo cho trọng tài về việc bóng đã qua vạch lưới thay vì phải phụ thuộc vào công nghệ xem lại video. Thiết bị này đã được các trọng tài thử nghiệm ở các giải đấu do FIFA tổ chức năm 2017. Như vậy, với sự trợ giúp thêm nữa của đồng hồ thông minh, công nghệ VAR có lẽ sẽ bớt “thị phi” hơn tại giải vô địch thế giới so với những lần thử nghiệm trước.

Hublot nổi tiếng với những thiết kế cầu kì và có phần "hầm hố"

Hublot nổi tiếng với những thiết kế cầu kì và có phần “hầm hố”

World Cup Nga sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14 tháng 6 đến 15 tháng 7 năm 2018 tại 111 thành phố.  188bet

>>> Đếm ngược 100 ngày tới World Cup 2018 (P2) <<<