SVĐ Hampden sẵn sàng toả sáng, đón Euro 2021

Với việc Scotland giành vé tham dự VCK Euro 2021 lần đầu tiên kể từ năm 1998, SVĐ Hampden vì thế càng được lựa chọn là điểm đến không thể bỏ lỡ.

Khi cả thế giới theo dõi các trận đấu của VCK Euro 2021 tại SVĐ Hampden vào mùa hè tới, những màn trình diễn trên sân sẽ rực rỡ hơn bình thường, với việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng LED mới với công nghệ hiệu ứng đặc biệt tiên tiến.

svd-hampden-san-sang-toa-sang-don-euro-2021

Để chuẩn bị cho việc tổ chức sự kiện toàn cầu này, sân vận động cần một hệ thống chiếu sáng mới đáp ứng tiêu chuẩn UEFA Elite A Category, yêu cầu cao nhất do UEFA đưa ra. Ngoài ra, công nghệ chiếu sáng hiệu ứng đặc biệt tiên tiến nhất đã được tìm kiếm để tạo ra một trải nghiệm giải trí mới cho người chơi và người hâm mộ trên sân vận động.

Hampden Park Limited, Liên đoàn bóng đá Scotland và Ban tổ chức địa phương UEFA Euro 2021, bao gồm Chính phủ Scotland, đã hợp tác với các Kỹ sư tư vấn cơ điện của giải đấu, Hulley và Kirkwood Ltd, để thiết kế một hệ thống đèn pha LED mới cho sân vận động các tiêu chí khắt khe do UEFA đặt ra.

Sau một quá trình đấu thầu chi tiết với các nhà lãnh đạo trong ngành trong lĩnh vực đèn LED chiếu sáng thể thao, Musco Lighting Europe Limited đã được chỉ định và chuyển giao thành công hệ thống mới vào tháng 3 năm nay, ngay trước khi giải đấu bị hoãn do đại dịch toàn cầu COVID 19.

Ian Maxwell, Giám đốc điều hành, FA Scotland cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng với hệ thống chiếu sáng mới được lắp đặt của Musco, sẽ nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ ở đây tại SVĐ Hampden cho các trận đấu UEFA Euro 2021 sắp tới mà chúng tôi sẽ tự hào đăng cai vào tháng 6 năm 2021. Di sản đăng cai giải đấu danh giá này sẽ mang lại kết quả trong nhiều năm tới cho người hâm mộ khi họ thưởng thức bóng đá một lần nữa tại Sân vận động Quốc gia của Scotland. ”

Hệ thống chiếu sáng tùy chỉnh mới có tính năng Kiểm soát ánh sáng toàn phần của Musco — TLC cho công nghệ LED®. Với việc giảm số lượng đồ đạc và công suất từ ​​hệ thống chiếu sáng trước đây của sân vận động, nó sẽ giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 40%. Đồng thời, công nghệ nguồn sáng LED hiệu quả hơn sẽ cải thiện mức độ ánh sáng và độ đồng đều trên sân cỏ. Các đèn LED mới cung cấp đèn pha ‘không nhấp nháy’ cho các đài truyền hình quay phim ở 4k và UHD và sử dụng các điều khiển DMX Gateway để cho phép các hiệu ứng sân khấu và điều chỉnh độ sáng được thiết lập trước để tích hợp gói giải trí Showlight + ™ của Musco, tạo ra các màn trình diễn ánh sáng tiên tiến và các cảnh hiệu ứng đặc biệt bao gồm các chương trình với các đồ đạc cá nhân được đồng bộ hóa với âm nhạc để ăn mừng trước trận đấu, giờ nghỉ giải lao và sau trận đấu thú vị. Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt sẽ tích hợp với màn hình video Daktronics của sân vận động.

svd-hampden-san-sang-toa-sang-don-euro-2021

Jeff Rogers, Chủ tịch Musco World cho biết, “SVĐ Hampden là sân vận động quốc gia của Scotland, và Giải vô địch châu Âu UEFA là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Rõ ràng là có rất nhiều mong đợi và hào hứng với dự án này. Chúng tôi tự hào được tham gia với một địa điểm lịch sử và sự kiện toàn cầu như vậy ”.

John Stewart, lãnh đạo dự án của Hampden Park Ltd cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng được lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới vào đầu năm nay kịp thời cho trận đấu Scotland vs Israel vào ngày 26 tháng 3 – ngay cả những cơn bão Brendan, Ciara và Dennis cũng không ‘không ngăn được đội Musco mang đến một sản phẩm tuyệt vời cho sân vận động và để người hâm mộ thưởng thức cho Euro 2021 và hơn thế nữa. “

SVĐ Hampden hiện đã kết hợp với Sân vận động Wembley ở Vương quốc Anh, Sân vận động Parken ở Đan Mạch và Sân vận động Aviva ở Ireland là các địa điểm đăng cai đẳng cấp thế giới cho UEFA EURO 2021 có công nghệ đèn LED của Musco.

Việc thay thế các bóng đèn pha ở Công viên Hampden là kết quả của 4 năm nâng cấp và các dự án cơ sở hạ tầng trước khi đăng cai Giải vô địch châu Âu UEFA, bao gồm việc tân trang lại các Skybox và Skylounges (khu vực xem bóng đá trên cao) để cung cấp thiết kế hiện đại và đương đại và cung cấp dịch vụ khách hàng, cài đặt của một mạng lưới cáp quang để cung cấp kết nối khắp sân vận động để đảm bảo SVĐnHampden được bảo vệ trong tương lai cho những tiến bộ trong công nghệ mới như hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ hệ thống kiểm soát truy cập mới được cài đặt vào năm 2019.

Sân Hampden sẽ sẵn sàng tổ chức 4 trận đấu của VCK Euro 2021 vào tháng 6 năm 2021 và người hâm mộ bóng đá Scotland sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ di sản của sự kiện này trong nhiều năm tới.

Sân vận động Hampden được chọn là một trong 12 nơi tổ chức giải vô địch châu Âu phiên bản duy nhất này và sau khi UEFA hoãn sự kiện vào tháng 3 năm 2020, ngày mới đã được công bố cho các trận đấu năm 2021 sẽ diễn ra ở Glasgow (14, 18 , Ngày 22 tháng 6 năm 2021 – các trận đấu vòng bảng và ngày 29 tháng 6 năm 2021 – trận đấu vòng 16). Các trận đấu tại đây có ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi lẽ đã từ năm 1998 đội tuyển Scotland mới có cơ hội tham dự vòng chung kết. Giới cá cược Euro đánh giá cao tinh thần của đội bóng và hi vọng đội sẽ có cơ hội tiến xa.

Đôi nét về sân vận động Hampden

Công viên Hampden là sân vận động bóng đá quốc gia của Scotland và là sân nhà của đội tuyển quốc gia Scotland. Đây là địa điểm được UEFA đánh giá 5 sao và mới được FA Scotland mua lại từ Queen’s Park FC. Sân vận động này vẫn giữ kỷ lục người châu Âu tham dự một trận đấu quốc tế với hơn 149.000 người vào năm 1937 khi Scotland tiếp Anh và là chủ nhà của một số sự kiện thể thao lịch sử nhất trong thế kỷ qua về bóng đá.