Số lượng tình nguyện viên của Euro 2020 đạt mức kỉ lục

Lần đầu tiên tổ chức theo format mới, số lượng tình nguyện viên của Euro 2020 ghi nhận mức kỉ lục, cao nhất so với các kì Euro trước đây.

188BET Link cá cược thể thao không bị chặn cập nhật mới nhất

Link mới UPDATE  Link 188BET 1  Link 188BET 2

Kỉ niệm 60 năm giải đấu, Euro 2021 được tổ chức theo format mới. Thay vì chỉ một quốc gia đăng cai, Euro lần thứ 60 sẽ diễn ra ở 12 thành phố của 12 nước Châu Âu. Xem thêm về 12 thành phố diễn ra Euro 2020 tại đây. click here

Mục đích của cách tổ chức mới này đó là thể hiện sự gắn kết giữa các nước. Euro 2020 không chỉ là một giải đấu mà còn là một bữa tiệc bóng đá kết nối mọi đất nước, mọi con người. Chính vì vậy, số lượng tình nguyện viên Euro 2020 ghi nhận mức đăng kí kỉ lục.

số-lượng-tinh-nguyện-vien-của-euro-2020-dạt-mức-kỉ-lục

Theo thống kê của UEFA, đã có hơn 37 nghìn đơn đăng ký từ 150 quận/bang. Trong số đó, 88% đến từ những quốc gia đăng cai tổ chức. Đây là số lượt đăng kí nhiều nhất trong lịch sử các kì Euro. Tỉ lệ tình nguyện viên Euro 2020 đến từ các nước đăng cai sẽ đảm bảo chất lượng. Bởi lẽ, họ chính là những người hiểu rõ nhất về địa điểm tổ chức. Họ sẽ cung cấp được nhiều sự giúp đỡ cho những fan hâm mộ đến từ nơi khác.

“Truyền thống thu hút nhiều tình nguyện viên cho các giải đấu thể thao đã có từ lâu. Giải vô địch bóng đá Châu Âu do UEFA tổ chức cũng không là ngoại lệ. Những tình nguyện viên được chọn sẽ có cơ hội chỉ có một lần trên đời. Họ sẽ được trải nghiệm một mùa hè đỉnh cao”. Đại diện UEFA, ông Martin Kallen nói.

“Thông qua các tình nguyện viên, UEFA và ban tổ chức địa phương ở mỗi thành phố sẽ được trở thành một phần của sự kiện thể thao thế giới. Đa số những trường hợp này đều là các giải đấu bóng đá lớn. Họ sẽ được học hỏi những kĩ năng quý giá. Điều này sẽ có lợi cho nghề nghiệp tương lai của họ. Ngoài ra, công tác tình nguyện sẽ giúp họ có được những tình bạn xuyên lục địa”.

Hơn 60% đơn đăng kí đến từ những người dưới 25 tuổi. Vai trò là tình nguyện viên đem đến cho họ cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cảm giác trở thành người hỗ trợ một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. 41% trong số các đơn đăng kí là nữ giới.

số-lượng-tinh-nguyện-vien-của-euro-2020-dạt-mức-kỉ-lục

Cả 2 con số thống kê trên đều vượt so với giải đấu 4 năm trước. Năm 2016, có 22 nghìn lượt đăng kí tình nguyện viên Euro. Giải đấu diễn ra ở Pháp này thu hút 36% đơn đăng kí là nữ giới.

Số tình nguyện viên được chọn tham gia vào mùa hè này là 12 nghìn người. Họ sẽ bắt đầu chuẩn bị cho vai trò của mình từ tháng 3. Một nền tảng hướng dẫn trực tuyên sẽ được mở. Các giáo trình học trực tuyến được cung cấp sẽ giúp họ chuẩn bị tốt cho các nhiệm vụ sắp tới.

Không chỉ được trải nghiệm Euro 2020 một cách gần gũi nhất. Sau khi giải đấu kết thúc, các tình nguyện viên Euro này sẽ có thể sử dụng kiến thức và chuyên môn họ có được trong qua trình hỗ trợ chương trình vào công việc thực tế. Đây sẽ là một dấu ấn khó quên.

Đối với những người không có được cơ hội trở thành tình nguyện viên, 12 thành phố đăng cai cũng sẽ tự tổ chức tuyển trọn. Họ sẽ có các chương trình riêng và yêu cầu tình nguyện viên hỗ trợ. Tuy nhiên, những người này sẽ đến từ chính thành phố/quốc gia đó.

Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 sẽ diễn ra từ 12 tháng 6 đến 12 tháng 7. Phiên bản kỉ niệm 60 năm Euro sẽ được tổ chức tại các sân vận động ở St. Petersburg (Nga), London (Anh), Munich (Đức), Rome (Ý), Baku (Azerbaijan), Bucharest (Romania ), Amsterdam (Hà Lan), Dublin (Ireland), Bilbao (Tây Ban Nha), Budapest (Hungary), Glasgow (Scotland) và Copenhagen (Đan Mạch).

Euro 2020: Những chân sút đáng chú ý của đội tuyển Ý