Sân vận động World Cup 2018 Kaliningrad: Nơi Anh và Tây Ban Nha thi đấu

FIFA World Cup 2018 tiếp tục giới thiệu tới người hâm mộ những sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu thuộc vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga.

Được đông đảo fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới ủng hộ cũng như mong muốn theo dõi lịch thi đấu cũng như địa điểm thi đấu của những đội bóng xuất sắc nhất hành tinh cạnh tranh cho danh hiệu vô địch World Cup 2018, FIFA đã quyết định giới thiệu tới những người hâm mộ các sân vận động FIFA World Cup 2018 của FIFA. Hôm nay, giải bóng đá vô địch thế giới 2018 sẽ giới thiệu sân vận động đầu tiên trong loạt bài về các SVĐ World Cup: Sân vận động Kaliningrad, điểm đến phía tây của giải đấu vô địch thế giới diễn ra tại Nga.

Địa điểm quan trọng của các bảng đấu

Sân vận động Kaliningrad sẽ tổ chức bốn trận đấu ở vòng bảng World Cup mùa hè này. Bắt đầu với Croatia vs Nigeria vào ngày 16 tháng 6, Serbia vs Thụy Sỹ vào ngày 22 tháng 6, Tây Ban Nha vs Morocco. Đặc biệt, một trận đấu hứa hẹn sẽ là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất của bảng G – cuộc đụng độ nặng ký giữa Anh và Bỉ – cũng sẽ diễn ra tại sân vận động Kaliningrad vào ngày 28 tháng 6.

World Cup 2018

Sức chứa

Trong giải đấu, sân vận động Kaliningrad sẽ có thể chứa đến 35.000 người xem.

Vị trí

Sân vận động Kaliningrad được xây dựng trên đảo October, ngay giữa Kaliningrad. Việc các trận đấu World Cup 2018 diễn ra ở thành phố sẽ là một lý do hoàn hảo để chính quyền địa phương cải tạo hòn đảo đã bị bỏ hoang trong nhiều năm và lâu không được xây dựng lại. Sau giải đấu, toàn bộ khu sinh thái sẽ được xây dựng xung quanh sân vận động, bao gồm công viên, bờ hồ và kè dọc sông Pregolya.

World Cup 2018

Bạn có biết ?

Hơn 12.000 người đã tham gia vào việc hoàn tất xây dựng và trang trí sân vận động Kaliningrad. Kế hoạch ban đầu là xây dựng một sân vận động có sức chưa 45.000 chỗ ngồi, nhưng sau đó ban tổ chức cá cược World Cup quyết định giảm công suất xuống còn 35.000. Trong số 11 địa điểm khác của vòng chung kết World Cup Nga 2018, chỉ có sân vận động Ekaterinburg là có cùng sức chứa 35.000 chỗ ngồi.

Trận đấu đầu tiên

Giống như một số sân vận động World Cup khác, sân vận động Kaliningrad đang hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng trước khi giải đấu chính thức diễn ra. Câu lạc bộ bóng đá địa phương FC Baltika dự kiến sẽ chơi một số trận đấu trên sân nhà của mùa giải vô địch Nga hiện tại tại địa điểm sân vận động mới.

World Cup 2018

Di sản

Sau Nga 2018, sân vận động sẽ trở thành sân nhà của FC Baltika. Toàn bộ khu vực bên ngoài của sân vận động và các ghế ngồi sẽ được thiết kế theo màu sắc xanh trắng của câu lạc bộ Kaliningrad.

>>>Trọng tài World Cup 2018 sử dụng siêu đồng hồ Hublot trị giá trăm triệu