Rome chính thức mở cửa đón khán giả tham dự Euro 2021

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã chính thức xác nhận sân vận động Stadio Olimpico, Rome sẽ là một trong những địa điểm diễn ra vòng chung kết Euro 2021.

Đây là một tin tức đem lại nhiều niềm vui và hi vọng cho những người yêu bóng đá, đặc biệt là những khán giả nước Ý. Còn nhớ khi Covid 19 bùng phát, nước Ý là một trong những quốc gia châu Âu chịu tổn thất và ảnh hưởng nặng nề nhất. Vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu vì thế cũng phải lùi một năm.

Với sự cố gắng và nỗ lực của chính quốc gia Ý và ban tổ chức Euro 2021, cuối cùng giải đấu sẽ vẫn được tổ chức. Điểm thay đổi rõ rệt nhất bên cạnh thời gian lùi lại đó là sẽ chỉ có 25% sức chứa của sân vận động Stadio Olimpico (với 72.698 ghế) được đón khán giả trực tiếp. Liên đoàn bóng đá Ý đã khẳng định điều này vào ngày 14/4 vừa qua.

rome-chinh-thuc-mo-cua-don-khan-gia-tham-du-euro-2021

Theo kế hoạch, sân vận động phức hợp Stadio Olimpico sẽ là nơi diễn ra trận đấu mở màn giải đấu giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Italy vào ngày 11/6, các trận đấu vòng bảng khác của Italy và một trận tứ kết.

Người hâm mộ có vé xem các trận đấu Euro 2021 ở Rome cần lưu ý rằng sẽ không có miễn trừ nào được áp dụng đối với bất kỳ hạn chế đi lại nào được áp dụng vào thời điểm đó, đối với những người đến từ bên ngoài nước Ý.

Thủ đô của Ý cũng được chọn để tổ chức các trận đấu vòng bảng khác của Ý với Thụy Sĩ và Xứ Wales, cũng như một trận tứ kết.

Chủ tịch liên đoàn (FIGC) Gabriele Gravina cho biết trong một tuyên bố: “Sự sẵn lòng của chính phủ Ý là một tin tuyệt vời có lợi cho cả đất nước, không chỉ cho bóng đá”.

Gravina nói thêm rằng Bộ trưởng Y tế Ý Roberto Speranza đã yêu cầu ủy ban kỹ thuật và khoa học tư vấn cho chính phủ “tìm cách tốt nhất để cho phép sự hiện diện của người hâm mộ” cho các trận đấu.

Theo dự định ban đầu, Euro 2020 nay là 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức hoàn toàn mới. Thay vì diễn ra ở một quốc gia chủ nhà như các phiên bản trước, phiên bản kỷ niệm 60 năm lịch sử giải đấu sẽ diễn ra ở 12 quốc gia thuộc Châu Âu. Mong muốn của ban tổ chức đó là tạo nên một bữa tiệc bóng đá thực sự, kết nối và khuẩy động toàn bộ châu lục. Giải vô địch châu Âu sẽ kéo dài đến ngày 11 tháng 7 và hiện được lên kế hoạch để tổ chức các trận đấu diễn ra ở 11 thành phố khác: London, Munich, Baku, Saint Petersburg, Budapest, Bucharest, Amsterdam, Bilbao, Glasgow, Dublin và Copenhagen. tỷ lệ kèo Euro

rome-chinh-thuc-mo-cua-don-khan-gia-tham-du-euro-2021

Cơ quan quản lý của bóng đá châu Âu đã cho tất cả 12 thành phố đăng cai hạn chót đến ngày 19/4 để trình bày kế hoạch y tế của họ để cho phép ít nhất một số lượng nhỏ người hâm mộ được vào sân vận động.

Các thành phố không đảm bảo về mặt y tế của người hâm mộ cho các trận đấu của Giải vô địch châu Âu có nguy cơ phải chuyển các trận đấu của họ đến các địa điểm khác.

Vào tháng 3, chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã nói rõ rằng ông không muốn bất kỳ trận đấu nào diễn ra “trước những khán đài trống” tại các nước đăng cai.

Huấn luyện viên đội tuyển Ý, Roberto Mancini gần đây đã nói rằng sẽ là một “sự thất vọng lớn” cho đội bóng Azzurri của ông khi không chơi các trận đấu tại Rome.

Hôm thứ Bảy, quyền phụ trách chính phủ của Scotland cho biết ông tin tưởng sân vận động Hampden Park ở Glasgow sẽ có thể phục vụ người hâm mộ cho bốn trận đấu, trong khi Liên đoàn bóng đá của Đức đang thúc giục chính phủ để người hâm mộ được phép tham dự các trận đấu trên sân Allianz Arena của Munich.