Phil Foden: Lựa chọn tất yếu của Anh tại Euro 2021

Có tận 3 lý do chắc chắn để huấn luyện viên Gareth Southgate cân nhắc lựa chọn Phil Foden cho đội hình chính thức của Tam Sư tại giải vô địch Châu Âu 2021.

Cầu thủ trẻ của Manchester City, Phil Foden đã khẳng định mình là một trong những tài năng mới nổi thú vị nhất của bóng đá thế giới. Cầu thủ người Anh sở hữu những phẩm chất ấn tượng và đã giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại Champions League cho Manchester City. Anh cũng giữ kỷ lục là cầu thủ người Anh trẻ nhất ghi bàn ở vòng loại trực tiếp của giải đấu, khi mới 18 tuổi 288 ngày.

Foden đã được coi là ngôi sao của thế hệ cầu thủ sắp tới của Manchester City. Huấn luyện viên của Man City, Pep Guardiola là một người rất ngưỡng mộ tiền vệ này. Anh còn được các tín đồ của Man City gọi là ‘Stockport Iniesta’ (Iniesta của Stockport). Phil Foden dường như là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng đá thế giới và tại Man City, bầu trời là giới hạn của anh ấy.

Với tất cả những gì đã nói, hãy cùng xem tại sao anh ấy nên được triệu tập vào đội một của Anh tham dự Euro 2021, theo nhận định của các tay chơi cá cược Euro kinh nghiệm.

phil-foden-lua-chon-tat-yeu-cua-anh-tai-euro-2021

3. Anh ấy tốt hơn những lựa chọn hiện tại của đội tuyển Anh

Hàng tiền vệ của Anh có thể là mắt xích yếu của họ. Tam sư có hàng thủ tốt, đội hình tấn công xuất sắc với những cái tên như Raheem Sterling, Harry Kane, Jadon Sancho và Marcus Rashford ở Arsenal, nhưng hàng tiền vệ của họ thiếu sự tinh tế để đặt ra thách thức danh hiệu.

Điều có lợi cho Phil là anh ấy đã kiến ​​tạo và ghi bàn tốt hơn hầu hết các đồng nghiệp người Anh. Nước Anh không có một tiền vệ nào có thuộc tính tương tự như người đàn anh của Manchester City. Với những hoàn cảnh thích hợp, Phil có thể trở thành cầu thủ dự bị cho tuyển Anh tại Euro 2021.

2. Phong cách chơi của anh ấy khác với những cầu thủ người Anh khác

Một số phẩm chất của Phil Foden hoàn toàn khác với các cầu thủ Anh khác. Mặc dù, anh ấy không thể hiện đặc biệt tốt, nhưng cầu thủ trẻ này có thể tự mình điều khiển hàng tiền vệ. Ý thức vị trí và khả năng của anh ấy trong nửa không gian của đối thủ là không ai sánh kịp.

Có lẽ đã đến lúc những cầu thủ như Jesse Lingard và Eric Dier đánh mất vị trí của mình vào tay những cầu thủ như Jack Grealish và Phil Foden. Foden là người có thể kiểm soát khu vực giữa sân và thậm chí có thể lái xe trong hiệp ba cuối cùng, đôi khi giữ cho đối phương không hoạt động trong suốt 90 phút.

phil-foden-lua-chon-tat-yeu-cua-anh-tai-euro-2021

1.Gareth Southgate có thể lên kế hoạch cho hàng tiền vệ với nhân tố đầu tiên là Phil Foden

Foden còn trẻ và tài năng đến mức anh ấy có thể bước vào hàng tiền vệ của tuyển Anh trong nhiều năm tới. Anh ấy là một cầu thủ đã giành được những lời khen ngợi xung quanh và đã được coi là một trong những ngôi sao của thế hệ tiền vệ tiếp theo của đội tuyển Anh.

Mới 19 tuổi, Foden là người mà Gareth Southgate có thể lên kế hoạch cho hàng tiền vệ tương lai của mình. Anh ấy chắc chắn là một cầu thủ có tiềm năng to lớn và xứng đáng có được vị trí của mình ít nhất là trên băng ghế chỉ đạo của đội tuyển Anh nếu không phải đá chính. Có lẽ điều duy nhất kìm hãm anh ấy là không có thời gian thi đấu trong mùa giải trước nhưng có một điều chắc chắn rằng anh ấy xứng đáng được gọi- vào đội hình của Southgate vào mùa hè này.