Pele: Neymar sẵn sàng trở thành người đứng đầu đội tuyển Brazil

Huyền thoại bóng đá Pele đã có buổi nói chuyện và chia sẻ về kỉ niệm của ông khi thi đấu World Cup và cơ hội của đội tuyển Brazil tại nước Nga mùa hè tới.

FIFA: Ở độ tuổi 77, cái tên của ông – Pele vẫn song hành và là biểu trưng của World Cup. Ông có thể nói về ý nghĩa của giải đấu này đối với ông không?

Pele: Anh nói hoàn toàn đúng, tôi có rất nhiều kỉ niệm về World Cup để chia sẻ. Chúng tôi không phải lúc nào cũng đạt được như ý muốn nhưng chúng tôi luôn vươn lên đứng đầu. 1958 là giấc mơ: Tôi vẫn còn là một đứa trẻ, không ai nghĩ rằng tôi có thể tiến xa đến vậy. Họ từng hỏi Vicente Feola rằng sao ông có thể hi vọng 1 cầu thủ 17 tuổi có thể cùng đội bóng vô địch? Thế nhưng chúng tôi đã làm được. Rồi một lần nữa thành công năm 1962 khi mà Brazil ở phong độ tốt nhất còn tôi thì bị dính chấn thương. Ở World Cup Anh sau đó tôi cũng bị chấn thương và chúng tôi bị tụt lùi một chút. Đến năm 1970, tôi thi đấu tất cả các trận. Mọi chuyện kết thúc hoàn hảo đối với tôi. Tôi bắt đầu và kết thúc (World Cup) đều bằng chức vô địch.

1-pele-neymar-san-sang-tro-thanh-nguoi-dung-dau-doi-tuyen-brazil

FIFA: Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ diễn ra tại nước Nga. Brazil có đủ điều kiện để trở thành nhà vô địch hay không?

Pele: Brazil luôn là một đội bóng có khả năng chiến thắng World Cup. Tuy nhiên chúng tôi gặp phải những rào cản ở các giải đấu gần đây do vấn đề ở thời gian chuẩn bị. Đa số các cầu thủ của đội tuyển quốc gia đều thi đấu ở nước ngoài. Về điểm này rất khác so với thời của chúng tôi. Chúng tôi ngày đó có nhiều thời gian hơn. Thực tế này tạo nên khó khăn lớn đối với đội ngũ huấn luyện viên, rất khó để có thể xây dựng một đội bóng (khi mà các cầu thủ tản mác khắp nơi). Mọi chuyện đã có sự thay đổi, không dễ để nói rằng chúng tôi là đội mạnh nhất nhưng khi nói về các cá nhân thì không còn nghi ngờ gì nữa, theo đôi các cầu thủ đỉnh cao nhất thế giới là người Brazil.

FIFA: Brazil được đánh giá cao cho danh hiệu vô địch thế giới?

Pele: Luôn luôn là như vậy! Nếu Brazil có đủ thời gian chuẩn bị, họ sẽ luôn có đủ năng lực đăng quang World Cup.

FIFA: Liệu Neymar có trở thành người đưa Brazil lên đỉnh vinh quang?

Pele: Neymar đã thay đổi cách chơi của cậu ấy ở đội tuyển quốc gia. Cậu ấy buộc phải làm vậy. Khi chơi ở câu lạc bộ, Neymar chơi ở cánh trái còn ở Brazil, cậu ấy chơi ở vị trí trung tâm – vai trò truyền thống của số 10. Như vậy rất khó nhưng cậu ấy đã nỗ lực thích nghi. Nếu bạn nhìn ở thế giới, những người nổi bật là Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar. Họ là những ngôi sao sáng nhất.

Điều quan trọng đối với đội tuyển quốc gia là cần có sự tổ chức tốt bởi Brazil không có đủ sao sáng cho tất cả các vị trí. Điều tương tự áp dụng đối với đội Đức. Trước đây, cá nhân đóng vai trò quan trọng nhất nhưng giờ không còn vậy nữa.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Pele: Neymar sẵn sàng trở thành người đứng đầu đội tuyển Brazil

FIFA: Neymar đã sẵn sàng trở thành người đứng đầu đội bóng chưa?

Pele: Neymar đã sẵn sàng. Theo tôi, về mặt kĩ thuật thì cậu ấy đã là một trong những cầu thủ đẳng cấp nhất thế giới. Tôi hoàn toàn chắc chắn về điều đó. bet188

>>> Vinicius Jr: Tôi mơ ước được cùng Brazil tới World Cup <<<