Park Jisung: Vẫn còn khoảng cách giữa bóng đá châu Á và các đội khác

FIFA thực hiện phỏng vấn với một trong những cầu thủ châu Á thành công nhất tại đấu trường bóng đá quốc tế – Park Jisung. Anh đã có những chia sẻ về World Cup 2018 và vai trò FIFA Legend.

Park Jisung là đại diện đội tuyển quốc gia Hàn Quốc, từng thi đấu và có được bàn thắng ở 3 kỳ World Cup, đặc biệt góp công lớn vào thành tích lọt vào bán kết 2002. Tại đấu trường quốc tế, anh là cầu thủ châu Á được biết đến nhiều nhất, thi đấu ấn tượng cho câu lạc bộ Manchester United. Anh được FIFA lựa chọn là một trong những thành viên của nhóm FIFA Legend – Những huyền thoại bóng đá.

1-park-jisung-van-con-khoang-cach-giua-bong-da-chau-va-cac-doi-khac

“Sống sót” vòng bảng có phải là mục tiêu số 1 của Hàn Quốc tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018?

Park Jisung: Đúng vậy. Theo tôi vẫn còn khoảng cách giữa các đội bóng châu Á và các đội ở đẳng cấp thế giới khác vì vậy chúng tôi không thể đặt mục tiêu là vòng bán kết hay tương tự. Đầu tiên, chúng tôi cần vượt qua vòng bảng. Nếu bạn nhìn kết quả bốc thăm và chia nhóm hạt giống thì đa số các đội châu Á đều thuộc nhóm 4.

Điều này cho thấy chúng tôi vẫn là một lục địa kém hơn so với những nơi khác vì vậy sẽ rất khó để chúng tôi vượt qua vòng bảng. Chúng tôi cần tập trung vào mục tiêu gần nhất đó. Đối với tất cả các đội bóng châu Á, đó là mục tiêu lớn nhất.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi về Ki Sungyeung và Son Heungmin. Họ có phải là cầu thủ quan trọng nhất của Hàn Quốc?

Park Jisung: Tôi nghĩ là đúng. Họ là 2 cầu thủ rất quan trọng đối với đội bóng của chúng tôi. Cả 2 đều đã sẵn sàng tranh tài tại World Cup. Họ có kinh nghiệm ở đấu trường lớn, đối đầu với những cầu thủ giỏi nhất. Điều này đem lại lợi thế cho họ, cho phép họ truyền đạt và chia sẻ với những đồng đội khác. bet188

2-park-jisung-van-con-khoang-cach-giua-bong-da-chau-va-cac-doi-khac

Đánh giá chung về World Cup 2018, anh nghĩ đội bóng nào có nhiều cơ hội đăng quang?

Park Jisung: Brazil đang chơi rất tốt còn Đức lại là một tập thể cực mạnh. Đây là một câu hỏi khó, đặc biệt khi đặt vào trường hợp giải đấu năm nay. World Cup 2018 sẽ rất thú vị bởi thật quá khó để chọn ra một đội làm ứng cử viên cho chức vô địch.

Có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc sử dụng công nghệ (VAR) ở World Cup Nga. Anh nghĩ sao về điều này? 

Park Jisung: Công nghệ phát triển khắp mọi nơi trên thế giới và ở tất cả các môn thể thao vì thế bóng đá cũng không thể “cấm cửa” công nghệ. Theo tôi chúng ta cần tiếp cận và sử dụng nó. Tuy nhiên, cách chúng ta dùng nó là sao là câu hỏi quan trọng nhất đồng thời chúng ta cần tìm ra thứ phù hợp nhất đối với bộ môn bóng đá.

Là một thành viên của chương trình FIFA Legend, anh có thể chia sẻ một chút về vai trò này và lý do tham gia?

Park Jisung: Việc quy tụ những cựu cầu thủ là điều khá quan trọng bởi chúng tôi có được kinh nghiệm từ chính sự nghiệp của chúng tôi. Đồng thời, vì người hâm mộ luôn dõi theo cầu thủ nên chúng tôi có thể tạo nên ảnh hưởng tới họ. Bóng đá không chỉ dành cho cầu thủ mà cho tất cả ọi người, những người yêu bóng đá. Vì vậy, nếu những cựu cầu thủ có thể tham gia vào một chương trình do FIFA tổ chức thì họ sẽ truyền cảm hứng cho fan cũng như những đàn em trẻ. Điều này đem tới mối liên hệ giữa fan và bóng đá.

>>> Những vấn đề lớn của World Cup 2018 trước ngày khởi tranh <<<