Nước Nga chào đón bạn tới World Cup 2018 như thế nào?

World Cup 2018 thu hút khoảng hơn 1 triệu người hâm mộ tham dự và nước chủ nhà Nga đã sẵn sàng chào đón với những dịch vụ và rải nghiệm tốt nhất.

Hàng triệu người hướng tới nước Nga

Tính đến thời điểm hiện tại, vé World Cup 2018 vẫn tiếp tục được bán. Theo thống kê từ FIFA, số lượng vé bán ra lúc này là hơn 2,4 triệu trong đó có 1,5 triệu tới từ những quốc gia ngoài Nga. Giải vô địch bóng đá thế giới không đơn thuần chỉ là một sự kiện thể thao mà đây còn là một sự kiện văn hoá. Đất nước giàu truyền thống Nga lần đầu tiên đăng cai tổ chức đã sẵn sàng chào đón những bản sắc tuyệt vời khác ví dụ như màn ăn mừng vỗ tay theo kiểu cướp biển viking của Iceland hay điệu cổ động đồng đều của nước Anh. 32 quốc gia – 32 màu cờ sắc áo hứa hẹn sẽ quy tụ và tạo nên một “nước Nga đa sắc màu – khó quên”.

1

13 tỉ USD (~11 tỉ Euros) đầu tư vào cơ sở hạ tầng

Nước Nga đã đầu tư hơn 13 tỉ USD cho hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ World Cup 2018. Sân bay ở 11 thành phố được xây bổ sung các cửa bay mới, 21 khách sạn mới được xây dựng, 14 bệnh viện được nâng cấp chỉ để dành cho những người tham dự giải đấu. Mục tiêu của nước Nga không chỉ là khiến người hâm mộ có được một mùa giải bóng đá thế giới không thể nào quên mà còn để họ ghi nhớ nước Nga giống như một điểm đến tuyệt vời đối với mọi khách du lịch.

Di chuyển miễn phí và hệ thống FAN ID

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, ông Gianni Infantino phát biểu trên AFP: “Tôi chưa từng thấy một quốc gia nào đầu tư nhiều đến vậy để chào đón các cổ động viên”. Được biết, hơn 700 tàu di chuyển giữa các thành phố diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 đã sẵn sàng. Các cổ động viên có thể dễ dàng sử dụng Fan ID – một dạng thẻ căn cước đặc biệt dành riêng cho những người đã đăng kí nhập cảnh với mục đích theo dõi World Cup để sử dụng các dịch vụ giao thông vận tải của Nga.

2

Quan ngại liên quan đến dịch vụ lưu trú ở Nga

Dịch vụ nhà ở tại Nga trong thời gian từ 14/6 đến 15/7 có thể là mối lo ngại trong thời điểm hiện tại khi có không ít các khách sạn, căn hộ tự động đội giá cao, thậm chí một số người còn huỷ cả các đặt phòng trước của người hâm mộ. Tuy nhiên, phía Nga cho biết mọi chuyện đang bắt đầu trở lại thế cân bằng do có sự can thiệp từ phía ban tổ chức tại địa phương.

Rào cản ngôn ngữ và nhân quyền

Một vấn đề nữa mà những người đến với World Cup quan tâm đó là rào cản về ngôn ngữ và sự đảm bảo về an ninh, nhân quyền. Ban tổ chức đã tuyển chọn và đào tạo số lượng lớn các tình nguyện viên cùng với đội ngũ an ninh để giúp người hâm mộ có thể dễ dàng nhận được sự giúp đỡ khi có khó khăn và tránh xảy ra các hiện tượng liên quan đến phân biệt chủng tộc hay bạo động. 188bet.

>>>Những màn ăn mừng mang tính biểu tượng trong lịch sử World Cup (Phần 1)