Những ứng cử viên cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Úc

Sau khi huấn luyện viên Ange Postecogiou từ chức, vị trí dẫn dắt đội tuyển Úc tham dự vòng chung kết World Cup 2018 giờ sẽ thuộc về ai? Dưới đây là những ứng cử viên “sáng giá” nhất cho vị trí này.

1. Người được các fan yêu thích

Nếu Liên đoàn bóng đá Úc đang tìm kiếm một sự lựa chọn “ngắn hạn” nhưng lại có thể đảm bảo được khả năng cạnh tranh cao nhất cho đội tuyển Úc tại World Cup 2018 thì huấn luyện viên Guus Hiddink là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Ông được cho là huyền thoại của Down Under, hiện chưa đảm nhiệm câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia nào. Trước đây, ông từng là người giúp đội Úc có được thành tích tốt nhất tại giải vô địch thế giới diễn ra ở Đức năm 2006, để thua sít sao đội vô địch Italy lại vòng 16. Có năng lực tốt cộng thêm yếu tố “tài chính” hợp lý, vị chiến lược gia người Hà Lan là ứng viên đầu tiên mà CEO Liên đoàn bóng đá Úc, David Gallop nghĩ tới. Tuy nhiên, liệu ông có sẵn sàng trở thành vị cứu tinh của đội bóng Socceroos hay không?

1-5-ung-cu-vien-cho-vi-tri-hlv-truong-doi-tuyen-uc

2. Cái tên gây tiếng vang

Nếu Liên đoàn bóng đá Úc muốn tạo nên “tiếng vang” trên trường bóng đá thế giới, một sự lựa chọn thể hiện sự tha thiết giành thành tích cao tại đấu trường World Cup thì cái tên Carlo Ancelotti sẽ là lựa chọn hợp lý. Hiện tại, vị huấn luyện viên tài danh này vừa bị sa thải khỏi vị trí dẫn dắt câu lạc bộ Bayern Munich hồi tháng 9. Ông từng là người nắm giữ chức vô địch Champions League và là người được biết đến với ham muốn “thắng cúp bằng mọi giá”. Cũng giống như Hiddink, ông cũng là phương án ngắn hạn phù hợp cho đội tuyển Úc nhưng về mức giá thì sẽ cao hơn.

2-5-ung-cu-vien-cho-vi-tri-hlv-truong-doi-tuyen-uc

3. “Của nhà trồng được”

Graham Arnold và Kevin Muscat là hai huấn luyện viên của giải đấu các câu lạc bộ nước Úc (A-League) có cơ hội tiếp quản vị trí mà huấn luyện viên Postecoglou để lại. Sydney FC, đội bóng mà Graham Arnold dẫn dắt đang có màn thể hiện xuất sắc nhất trong lịch sử của A-League. Điều này khiến ông lọt vào tầm ngắm của Liên đoàn bóng đá Úc cho vai trò huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, điều băn khoăn ở đây đó là ông từng gây thất vọng ở Asian Cup 2007 vì vậy, liệu Graham đã đủ trưởng thành để trở lại mạnh mẽ hơn hay chưa vẫn còn là một câu hỏi. Mặt khác, việc gọi ông từ đội Sky Blues cũng không phải là điều dễ dàng khi ông đang rất thành công trong vai trò của “thuyền trưởng” hiện tại.

3-5-ung-cu-vien-cho-vi-tri-hlv-truong-doi-tuyen-uc

4. Đề cử từ đội ngũ sẵn có

Để giữ cho mọi chuyện ổn nhất có thể đồng thời không gây tốn kém quá nhiều chi phí thì việc một thành viên trong Liên đoàn bóng đá Úc đứng lên đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên đội tuyển Úc tham dự World Cup 2018 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Cái tên nổi bật nhất là Ante Milicic. Ông vừa được đề cử vai trò huấn luyện viên trưởng U23 Úc vào tuần trước. Tiếp theo đó là Alen Stajcic, chiến lược gia 44 tuổi đang rất thành công cùng câu lạc bộ Matildas khi vô địch Tournament of Nations hồi tháng 8.

>>> Postecoglou bất ngờ từ chức HLV đội tuyển Úc <<<