Những điều cần biết về Qatar, quốc gia đăng cai World Cup 2022

Lần đầu tiên trong lịch sử, vòng chung kết của giải vô địch bóng đá thế giới World Cup sẽ được tổ chức tại một quốc gia Trung Đông – Qatar.

Nước chủ nhà Qatar

Qatar là quốc gia giành được quyền đăng cai vòng chung kết của giải đấu bóng đá danh giá nhất: World Cup. Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar sẽ là sự kiện thể thao toàn cầu đầu tiên ở Trung Đông. Qatar nằm ở giữa Trung Đông và có thể tiếp cận với tất cả những người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới. Với việc tổ chức World Cup 2022 tại Qatar, bóng đá sẽ trở nên phổ biến với hơn 435 triệu người từ Trung Đông và những người quan tâm tới tỷ lệ kèo World Cup 2022.

Người dân địa phương nổi tiếng với lòng hiếu khách và chia sẻ thức ăn với khách. Cung cấp đồ ngọt và cà phê Ả Rập là một biểu hiện thường thấy của lòng hiếu khách này.

nhung-dieu-can-biet-ve-qatar-quoc-gia-dang-cai-world-cup-2022

Những địa điểm nghỉ dưỡng và di tích lịch sử

Qatar có rất nhiều khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp, nơi mọi người có thể thư giãn và bỏ lại sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày. Một số khu nghỉ mát này nằm trên bờ biển và gần các thành phố lớn. As a tourist you can walk for miles along the coast.

Ngoài ra, Qatar còn có các tòa nhà và lâu đài lịch sử, chẳng hạn như Pháo đài Al Zubarah, Pháo đài Doha, Tháp Barzan và Pháo đài Umm Salal. Có một số bảo tàng, chẳng hạn như Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo, Làng Văn hóa Katara và Souq Waqif.

Điều kiện tự nhiên của Qatar

Các vùng biển xung quanh Qatar rất trong xanh và lý tưởng cho các môn thể thao dưới nước, câu cá và lặn tại các vụ đắm tàu ​​và rạn san hô. Nước chủ nhà cũng có một số đảo nhỏ, nhân tạo hoặc không, như Đảo Cọ, Đảo Ngọc và bán đảo Zekreet.
Ngoài những bãi biển và hòn đảo, Qatar còn có những sa mạc và địa hình đá tuyệt đẹp. Khách tham dự Giải vô địch thế giới 2022 có thể đặt các chuyến đi đến sa mạc, cưỡi lạc đà và cắm trại trong lều Bedouin. Al Jassasiya là một khu vực bằng đá với các tác phẩm điêu khắc thời tiền sử.

Qatar đầu tư mạnh vào sân vận động và cơ sở hạ tầng

Qatar chi 500 triệu USD mỗi tuần cho World Cup 2022. Các khoản đầu tư lớn đang được thực hiện để cải thiện cơ sở hạ tầng và tiền sẽ được rót vào hàng tuần, dự kiến ​​vào năm 2021. Điều này nâng tổng số tiền đầu tư lên khoảng 200 tỷ USD.

Các khoản đầu tư không chỉ được thực hiện cho các sân vận động bóng đá, mà còn cho đường bộ, đường sắt, sân bay và bến cảng. Bộ trưởng Bộ Tài chính Ali Shareef Al-Emadi chỉ ra rằng 90% các hợp đồng làm việc cho World Cup đã được trao trong nhiều năm.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Những điều cần biết về Qatar, quốc gia đăng cai World Cup 2022

Nước chủ nhà có ít kinh nghiệm

Việc tổ chức World Cup 2022 tại Qatar được sự hỗ trợ của chính quyền quốc gia và địa phương, chính quyền thành phố và các sân vận động. Bóng đá trong nước vẫn đang phát triển và các đội trẻ đã đạt được một số thành công trên trường quốc tế. Trong quá khứ, Qatar cũng đã từng tổ chức giải vô địch thế giới dưới 20 năm (1995), Á vận hội (2006) và Cúp châu Á (2011).

Do Qatar chưa bao giờ tổ chức một giải bóng đá quy mô lớn như vậy và các sân vận động mới được xây dựng nên World Cup 2019 đang được diễn ra như một cuộc thử nghiệm tại nước chủ nhà.

Người hâm mộ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới sẽ được trải nghiệm sự kỳ diệu của lòng hiếu khách truyền thống của người Ả Rập. Mọi người sẽ rời Qatar sau đó với một hình ảnh mới về Trung Đông. World Cup 2022 tại Qatar gắn kết mọi người từ khắp các châu lục lại với nhau, để mọi người hiểu nhau hơn. Điều này hoàn toàn phù hợp với khẩu hiệu của FIFA: For the Game; cho thế giới. link188BET