Ngôi sao bóng đá và những kỉ niệm về World Cup (Phần 2)

Từng là những cậu bé cùng gia đình theo dõi World Cup qua màn hình, giờ đây họ đã trở thành những ngôi sao bóng đá, trực tiếp tham dự World Cup 2018.

Paul Pogba – Tiền vệ Pháp

“Ký ức về World Cup đáng nhớ nhất trong tôi đó là trận thắng 3 – 0 của đội tuyển Pháp trước đối thủ Brazil năm 1998. Khi đó tôi rất nhỏ, chỉ tầm sáu hay bảy tuổi và tôi đã ở nhà cùng theo dõi trận đấu với những người khác. Ngay khi đội tuyển Pháp giành chiến thắng, tất cả chúng tôi cùng ào ra đường, trèo qua những chiếc xe ô tô và ăn mừng. Tiếng kèn rền vang khắp mọi nẻo đường và tất cả nhứng tôi đều rất hành phúc”. Các chuyên gia cá cược World Cup đánh giá Pháp là ứng viên cho chức vô địch giải đấu năm nay.
Thiago Alcantara – Tiền vệ Tây Ban Nha

“Kí ức đáng nhớ đầu tiên của tôi là World Cup 1994 khi đội tuyển của cha tôi (Mazinho của Brazil) đăng quang. Khi đó tôi chỉ mới ba tuổi và mặc dù tôi không nhớ chi tiết về trận đấu nhưng tôi vẫn nhớ khi ông trở về nhà và ăn mừng, tất cả các thành viên gia đình đều tụ họp. Tôi nhớ rất rõ giây phút đó.

Tôi cũng nhớ cả trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan, tất nhiên là bàn thắng của Andres. Đó là giây phút quan trọng nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Chúng tôi đang chơi cho đội tuyển U-19. Khi Andres ghi bàn, chúng tôi đã ăn mừng bằng cách xịt bình cứu hỏa và thậm chí có cả dầu lẫn dao phi khắp nơi. TV lúc đó còn bị đổ xuống sàn”.

Alireza Jahanbakhsh – Tiền vệ Iran

“Tôi nhớ rõ năm 2006 khi tôi cùng với gia đình theo dõi giải vô địch bóng đá thế giới ở nhà. Khi chúng tôi đang xem trận đấu, cha tôi đã quay về phía tôi và nói: ” Ước mơ lớn nhất của cha đó là có thể nhìn thây con mặc chiếc áo đội tuyển quốc gia và thi đấu ở World Cup”.  Thời điểm đó tôi chỉ là một cậu bé, không ai trong chúng tôi có thể tưởng tượng rằng 8 năm sau tôi đã biến ước mơ của cha tôi thành hiện thực”. Iran trở lại World Cup 2018 với quyết tâm lớn nhất.

Radamel Falcao – Tiền vệ Colombia

“Kí ức đầu tiên của tôi về giải vô địch bóng đá thế giới là bàn thắng của Freddy Rincon vào lưới đội tuyển Đức năm 1990. Thời điểm ấy tôi khoảng bốn tuổi. Tất cả người dân Colombia cùng nhau ăn mừng bàn thắng đó vì vậy tôi vẫn còn nhớ như in. Thực tế là tôi nhớ tất cả những lần xem lại bàn thắng đó, còn nhiều hơn cả giây phút mà bàn thắng được ghi. Sở dĩ có điều này vì mãi đến tận năm 1994 chúng tôi mới lại được xem World Cup và chúng tôi chờ đợi giải đấu bằng cách xem đi xem lại bàn thắng của Freddy Rincon”. Falcao là một trong những cầu thủ hi vọng sẽ tạo nên sự khác biệt cho Colombia ở World Cup 2018.

>>> Ngôi sao bóng đá và những kỉ niệm về World Cup (Phần 1)