Nga điều máy bay chiến đấu và tên lửa S-400 bảo vệ World Cup 2018

Nước Nga tuyên bố sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho World Cup 2018, sử dụng nhữn hình thức bảo vệ tối tân nhất, loại trừ cả những âm mưu tấn công tự sát tương tự như sự kiện 11/9.

Trước những thông tin và hành động đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào thời gian diễn ra vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018, tổng thống Nga Vladimir Putin đã giao quyền cho phó giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) phụ trách một cơ quan liên ngành đặc trách vấn đề an ninh cho sự kiện quan trọng này. Theo đó, nước Nga sẽ bố trí một hệ thống phòng thủ mặt đất và trên không để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những khu vực diễn ra các trận đấu thuộc khuôn khổ World Cup 2018.

1-nga-dieu-may-bay-chien-dau-va-ten-lua-s-400-bao-ve-world-cup-2018

Quốc gia hồi giáo tự xưng IS đã đưa ra những thông tin tuyên truyền về các hành động khủng bố trong đó mục tiêu “nóng” là World Cup 2018 sau khi nước Nga tham gia vào cuộc chiến chống lại tổ chức này ở vùng Trung Đông. Bên cạnh đó, Cơ quan an ninh Nga còn lo sợ rằng nhóm khủng bố al-Qaida cũng sẽ lợi dụng thời cơ này để hành động.

Tổng thống Nga Putin thể hiện quyết tâm đảm bảo cho World Cup 2018 diễn ra mà không có bất kì can thiệp hay vướng mắc nào bằng những động thái điều động cơ quan an ninh và hệ thống phòng thủ mặt đất, trên không hiện đại nhất.

Cụ thể, các máy bay chiến đấu MiG-28 và MiG-29 sẽ bay trên trời khi các trận đấu diễn ra. Những máy bay phản lực này còn được trang bị tên lửa không đối không và pháo 30 mm nhằm bảo vệ không phận khỏi tất cả các hình thức tấn công bất ngờ.

Theo một nguồn tin quân sự: “Tối đa 4 máy bay phản lực và hai trực thăng sẽ liên tục theo dõi các sân bay và bầu trời trong suốt giải đấu”.

2-nga-dieu-may-bay-chien-dau-va-ten-lua-s-400-bao-ve-world-cup-2018

Bên cạnh đó, ở khu vực mặt đất, ban tổ chức và ban an ninh quốc gia Nga trang bị dàn khí tài phỏng thủ gồm  tên lửa phòng không S-400 Triumf sẽ luôn ở chế độ sẵn sàng. Hệ thống này có thể đánh chặn mục tiêu ở khoảng cách 400 km và độ cao cực đại 30 km. Ngoài ra, các đội trinh sát phóng xạ cũng sẽ hoạt động liên tục trên mặt đất để phát hiện nguy cơ tấn công bằng “bom bẩn” hoặc vũ khí hạt nhân.

World Cup 2018 được đánh giá là một trong những sự kiến lớn nhất thế giới, mang ý nghĩa cả về xã hội và chính trị cho nước chủ nhà Nga. Lần đầu đăng cai tổ chức giải túc cầu danh giá nhất hành tinh, nước Nga muốn đem lại cho các cổ động viên và 32 đội bóng tham dự một trải nghiệm tuyệt vời nhất và đặc biệt, tuyệt đối an toàn. Trận đấu khai mạc vòng chung kết giữa Nga và Ả Rập sẽ diễn ra tại sân Luzhniki Stadium ngày 14/6/2018. Các tay chơi cá cược bet188 dự đoán với ưu thế chủ nhà, Nga có nhiều cơ hội có được chiến thắng đầu tiên và tiến xa.

>>> World Cup 2018 có thể trở thành “mục tiêu hấp dẫn” của IS <<<