Lionel Messi: “Hy vọng bóng đá sẽ trả tôi món nợ World Cup”

Trong bài phỏng vấn độc quyền vời FIFA, Lionel Messi đã có những chia sẻ về phút “anh hùng” đưa Argentina tới vòng chung kết World Cup 2018 và tiềm năng của đội bóng tại đấu trường danh giá này.

Dù thành công suýt soát nhưng cuối cùng thì đội tuyển Argentina đã có được tấm vé tới nước Nga mùa hè 2018. Đội bóng áo thiên thanh phải trải qua vòng loại không ít khó khăn và căng thẳng. Người chịu đựng nhiều nhất không ai khác ngoài đội trưởng – niềm hi vọng Lionel Messi.

1-lionel-messi-hy-vong-bong-da-se-tra-toi-mon-no-world-cup

Là ngôi sao của làng bóng đá, chủ nhân của 4 trái bóng vàng, đôi chân siêu đẳng được biết bao nhiêu người ngưỡng mộ thế giới trong vai trò tiền đạo Barcelona, Messi mặc nhiên phải chịu áp lực lớn khi khoác áo đội tuyển quốc gia. Hơn ai hết, anh hiểu rõ viễn cảnh tương lai sẽ ra sao nếu như đội tuyển nước nhà không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018. Một lần nữa, sự xuất thần của tài năng bóng đá siêu đẳng này đã không khiến Argentina phải thất vọng nhưng kết quả này cũng đồng nghĩa với việc Messi càng phải nỗ lực hơn nữa, tỏa sáng thực sự cho La Albiceleste. “Hy vọng bóng đá sẽ trả tôi món nợ World Cup”, anh chia sẻ.

FIFA: Tại đấu trường nước Nga sắp tới, anh nghĩ Argentina ở vị trí nào đối với các đội như Đức, Brazil?

Lionel Messi: Chúng tôi sẽ ở tình trạng tốt nhất khi đến Nga bởi chúng tôi vẫn đang tiến bộ mỗi ngày. Chúng tôi có 4 trận đấu (vòng bảng) dưới thời huấn luyện mới nhưng đội tuyển sẽ phải thay đổi bởi trận đấu với Ecuador đã là quá khứ. Sự căng thẳng hay nỗi sợ hãi nếu không đạt được mục tiêu sẽ không còn nữa. Cả đội sẽ thay đổi từng ngày.

2-lionel-messi-hy-vong-bong-da-se-tra-toi-mon-no-world-cup

FIFA: Vết thương ở Brazil 2014 đã lành hay chưa?

Lionel Messi: Không, tôi không biết liệu nó có bao giờ lành hay không. Chúng tôi chọn cách sống cùng nó. Nó sẽ ở đó mãi mãi. World Cup là một kí ức ngọt ngào mà cũng đắng cay bởi kết quả cuối cùng nhưng nó sẽ luôn là như vậy.

FIFA: Cả đội tuyển Argentina chắc hẳn đều nhìn nhận được sự quan trọng của trận đấu vòng bảng với Ecuador. Anh xếp trận này ở vị trí nào đối với sự nghiệp thi đấu quốc gia?

Lionel Messi: Đó là trận đấu cực kì quan trọng bởi nếu chúng tôi không lọt vào vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 thì sẽ là cú sốc lớn, đầu tiên là với đội bóng và sau đó là với cá nhân tôi. Tôi không tưởng tượng được mình sẽ tiếp nhận thực tế đó ra sao. Người hâm mộ Argentina cũng như vậy. Thất bại ở vòng loại World Cup sẽ là nỗi buồn ê chề của lịch sử bóng đá đất nước. Làng cá cược World Cup chắc chắn cũng không thể sôi nổi nếu thiếu đi Argentina.

3-lionel-messi-hy-vong-bong-da-se-tra-toi-mon-no-world-cup

FIFA: Sau khi Argentina giành vé vào vòng chung kết, HLV Sampaoli nói bóng đá nợ Messi chức vô địch World Cup, anh nghĩ sao về câu nói này?

Có, tôi đã nghe về nó và ông ấy cũng nói với tôi. Tôi hi vọng World Cup sẽ trả món nợ này cho tôi.

FIFA: Nhân dịp nói về World Cup, chúng tôi có một thử thách nhỏ dành cho anh. Hãy điền vào chỗ trống: “Trong năm 2018, Messi sẽ trở thành…”

Lionel Messi: Tôi sẽ lên chức bố lần thứ ba!

>>> Lionel Messi muốn Gonzalo Higuain cùng Argentina tới World Cup 2018 <<<