Không dễ để người hâm mộ được hoàn tiền vé Euro 2021

Ban tổ chức UEFA đã đưa ra những chính sách về việc hoàn tiền vé Euro 2021 và nếu người mua không nhanh, họ sẽ phải tạm biệt số tiền đã bỏ ra.
Những người ủng hộ bóng đá chỉ có 12 ngày để nộp đơn xin hoàn lại tiền mua vé Euro 2021 hoặc đối mặt với việc mất tiền nếu lịch thi đấu được chuyển đi trong bối cảnh ngày càng có nhiều nghi ngờ về thể thức tổ chức ở nhiều thành phố của giải đấu.
khong-de-de-nguoi-ham-mo-duoc-hoan-tien-ve-euro-2021
Vừa qua, cơ quan quản lý UEFA đã cập nhật các điều khoản và điều kiện bán vé của họ. Sẽ không hoàn lại tiền cho những người hâm mộ không thể tham dự các trận đấu được di chuyển đến các sân vận động khác nhau có sức chứa được giới hạn.
Thay vào đó, những người ủng hộ có thời hạn đến ngày 26 tháng 1 để nộp đơn xin hoàn lại tiền, rất lâu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về thể thức của giải đấu và cách các trận đấu diễn ra.
Chính sách bán vé nói gì?
Chính sách hoàn trả vé Euro 2021 của UEFA quy định: “Trong trường hợp trận đấu bị hoãn trước khi trận đấu bắt đầu vì lý do bất khả kháng, vé sẽ có giá trị đối với các trận đấu sắp xếp lại. Người nộp đơn sẽ không được hoàn lại tiền mua vé nếu họ không thể tham dự trận đấu được sắp xếp lại. ”
Trường hợp bất khả kháng đã được định nghĩa là “bất kỳ sự kiện nào ảnh hưởng đến Euro 2021 phát sinh từ hoặc do các hành vi, sự kiện, thiếu sót hoặc tai nạn nằm ngoài tầm kiểm soát hợp lý của UEFA và / hoặc hiệp hội chủ nhà liên quan” và bao gồm cả di chuyển/đổi lịch do đại dịch.
Người hâm mộ có đến ngày 26 tháng 1 để nộp đơn xin hoàn lại tiền từ UEFA. Sẽ chỉ được hoàn tiền sau ngày đó nếu lịch thi đấu bị hủy, chơi sau cánh cửa đóng kín hoặc chuyển đến địa điểm mà vé không hợp lệ do hạn chế về sức chứa.
Điều này có ý nghĩa gì đối với người hâm mộ?
Nó có nghĩa là những người ủng hộ có vé cho các trận đấu ở Euro 2021 có quyền quyết định. Người hâm mộ được đảm bảo hoàn lại tiền cho đến ngày 26 tháng 1. Sau ngày đó, họ sẽ không nhận được tiền hoàn lại nếu lịch thi đấu được chuyển đến sân vận động khác có cho phép người ủng hộ xem trực tiếp và họ không thể tham dự, ngay cả khi sân vận động này ở quốc gia khác. Các tay chơi cá cược Euro không vui với điều này.
Không rõ khi nào UEFA sẽ quyết định về kế hoạch chính xác cho Euro 2021. Trong một tuyên bố được công bố vào tháng 11, UEFA cho biết: “Mỗi thành phố đăng cai sẽ thảo luận về các kịch bản cùng với UEFA, phát triển kế hoạch của họ cho phù hợp trong những tuần tới và quyết định về việc kịch bản nào sẽ được áp dụng riêng lẻ ở từng thành phố trong thời gian giải đấu sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 3 năm 2021. ”
khong-de-de-nguoi-ham-mo-duoc-hoan-tien-ve-euro-2021
UEFA đã nói gì?
Trong một tuyên bố gửi tới The Athleti, UEFA cho biết: “Các điều khoản về ‘thay đổi địa điểm’ đặc biệt dựa vào việc UEFA có nói rằng vé hợp lệ cho địa điểm được lên lịch lại cho trận đấu hay không và UEFA sẽ xem xét các vấn đề như khoảng cách di chuyển hợp lý từ địa điểm ban đầu khi thực hiện quyết định đó. ”
Điều này có ý nghĩa gì đối với thể thức của giải đấu?
UEFA cam kết công khai về thể thức đa thành phố của mình.
“UEFA dự định tổ chức Euro 2021 theo thể thức và địa điểm đã được xác nhận vào đầu năm ngoái và chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với tất cả các thành phố đăng cai để chuẩn bị,” cơ quan quản lý cho biết trong một tuyên bố vào tháng 12.
Tuy nhiên, cuối cùng thì số phận của giải đấu được dời lại sẽ không được quyết định cho đến tháng 3 và có một số hiệp hội quốc tế đang ngày càng lo ngại rằng UEFA cuối cùng sẽ phải từ bỏ thể thức đa thành phố.
Các trận đấu sẽ diễn ra ở đâu?
Các thành phố đăng cai dự kiến là Glasgow, Dublin, Bilbao, Amsterdam, Copenhagen, Munich, Rome, St Petersburg, Bucharest, Budapest và Baku, với trận bán kết và trận chung kết diễn ra tại Sân vận động Wembley của London.