Karl-Heinz Rummenigge: Euro 2021 tổ chức ở 1 quốc gia

Huyền thoại người Đức Karl-Heinz Rummenigge tuyên bố: UEFA muốn có một bản dự thảo về kế hoạch tổ chức Euro 2021 ở 1 quốc gia.

Cựu tiền đạo huyền thoại của bóng đá Đức – Karl-Heinz Rummenigge hiện đã trở thành Giám đốc điều hành của Bayern Munich cho biết chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đang ủng hộ ý tưởng hủy bỏ kế hoạch tổ chức Euro 2021 ở 12 quốc gia đã được sắp xếp từ trước để chuyển sang thành hình thức một chủ nhà duy nhất như truyền thống.

karl-heinz-rummenigge-euro-2021-to-chuc-o-1-quoc-gia

Rummenigge nói: “Chúng ta không được quên rằng ý tưởng tổ chức giải đấu đặc biệt này xuất hiện khi virus coronavirus chưa tồn tại. Vào thời điểm đó, đó là một sáng kiến ​​của Ủy ban EU với mong muốn bóng đá được trình diễn trên toàn châu Âu. Nhưng tôi biết rằng chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin – người cực kỳ cẩn thận với corona – đang suy nghĩ về việc liệu việc tổ chức giải đấu chỉ ở một quốc gia có ý nghĩa hơn trong những thời điểm này hay không. Tất nhiên, đi kèm theo đó sẽ là yêu cầu về phòng dịch tương ứng.”

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ, Dominique Blanc cũng đã gợi ý rằng giải đấu có thể được tổ chức ở Nga, Đức hoặc hoàn toàn ở London.

Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả 12 thành phố đăng cai Euro 2021 theo dự kiến ​​đã được UEFA yêu cầu xác nhận kế hoạch của họ về số lượng người hâm mộ được phép tham gia bên trong sân.

Tất cả các chủ nhà được lên kế hoạch, bao gồm cả thủ đô Baku của Azerbaijan, đã báo hiệu rằng họ muốn tiếp tục theo lịch trình và UEFA cảnh giác với các chi phí pháp lý tiềm ẩn của việc hủy bỏ các hợp đồng trị giá hàng triệu USD.

Mặc dù vậy, UEFA đã xác nhận rằng người có vé (bao gồm cả các tay chơi cá cược Euro) sẽ được hưởng hoàn lại tiền đầy đủ nếu trò chơi dự kiến ​​được chuyển đến địa điểm cách hơn 50 km từ sân vận động dự định.

UEFA cho biết: “Nếu một trận đấu cần được chuyển đến một địa điểm khác, trước tiên UEFA sẽ quyết định xem vé của trận đấu được dời lại có còn giá trị hay không.

“Khi đưa ra quyết định này, UEFA sẽ tính đến nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như địa điểm mới có nằm trong khoảng cách di chuyển hợp lý so với địa điểm ban đầu hay không. Trong trường hợp trận đấu được chuyển đến địa điểm cách xa địa điểm ban đầu hơn 50 km, người mua vé sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền vé nếu họ không thể hoặc không muốn tham dự.”

Quyết định cuối cùng về giải đấu sẽ được đưa ra vào tháng Ba.

Ông Karl-Heinz Rummenigge nói thêm: “Trong vài tuần tới, UEFA sẽ và phải đưa ra quyết định về cách thức và địa điểm giải đấu sẽ diễn ra. Điều đó sẽ không dễ dàng. Nhưng qua cách tôi biết về Aleksander Ceferin, UEFA sẽ đưa ra quyết định đúng đắn với sự cẩn trọng và khôn ngoan ”.

Đôi nét về huyền thoại Karl-Heinz Rummenigge:

karl-heinz-rummenigge-euro-2021-to-chuc-o-1-quoc-gia

Karl-Heinz “Kalle” Rummenigge (sinh 25 tháng 9 năm 1955 tại Lippstadt, Đức) là cựu cầu thủ bóng đá người Đức và hiện tại đang làm CEO của Bayern München. Ông đã từng hai lần giành Quả Bóng Vàng vào năm 1980 và 1981.

Karl – Heinz Rummenigge được biết đến với biệt danh “gã săn bàn siêu hạng” của Bayern. Bởi thế, Rummenigge luôn là nỗi khiếp sợ của bất kỳ hàng thủ nào ở Bundesliga.

Rummenigge là cầu thủ tài năng gây nên nỗi sợ hãi cho mọi hàng thủ. Ông vượt qua họ và săn bàn thắng một cách siêu cấp. Trong 310 trận tham gia thi đấu, ông ghi được 162 bàn thắng. Ông cùng CLB Bayern đạt được các danh hiệu vô cùng danh giá.