ISIS tiếp tục đe dọa khủng bố World Cup 2018

Tổ chức khủng bố khét tiếng ISIS tiếp tục khiến người hâm mộ bóng đá phải “lạnh gáy” khi gửi lời đe dọa tấn công sự kiện World Cup 2018.

Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại nước Nga. Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh quy tụ 32 đội bóng đại diện cho 32 quốc gia xuất sắc nhất, thu hút sự quan tâm chú ý của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới.

Nước Nga dự đoán sẽ chào đón rất nhiều các cổ động viên tới cổ vũ cho các đội bóng trong khoảng thời gian 1 tháng sắp tới. Tuy nhiên, chính sự tụ họp đông đúc này lại làm dấy lên nguy cơ xảy ra khủng bố và bạo loạn. Mới đây, tổ chức khủng bố két tiếng ISIS đã tiếp tục đưa ra đe dọa tấn công World Cup 2018.

Một tấm hình được phát tán bởi ISIS Wafa Media Foundation thông qua nhà ngục ở Indonesia cho thấy hình ảnh chiến binh hồi giáo tay cầm khẩu AK47 đối đầu với quân đội và đội tuyển bóng đá Nga cùng với biểu ngữ “big match – trận đấu lớn”; “IS đối đầu nước Nga – IS vs Russia” và “Sống hay chết – Life or death”.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - ISIS tiếp tục đe dọa khủng bố World Cup 2018
Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức ISIS tung ra những hình ảnh có tính chất đe dọa trực tiếp tới sự kiện World Cup 2018. Trước đó, chúng từng phát tán các tấm poster sử dụng hình ảnh của Lionel Messi của Argentina hay Neymar của Brazil trong tình trạng bị tra tấn, khóc ra máu để đe dọa các cầu thủ và cổ động viên. bet188

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - ISIS tiếp tục đe dọa khủng bố World Cup 2018

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - ISIS tiếp tục đe dọa khủng bố World Cup 2018

ISIS cũng đã đưa ra một tấm poster khác có hình một tên khủng bố xuất hiện cùng một quả bom hẹn giờ, logo của World Cup 2018 và dòng chữ: “Hãy chờ chúng tao” bằng tiếng Ả Rập.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - ISIS tiếp tục đe dọa khủng bố World Cup 2018

Năm 2017, thành phố lớn thứ 2 của nước Nga từng phải hứng chịu đợt tấn công khủng bố bằng bom khiến 14 người thiệt mạng. Cùng với tính chất nghiêm trọng và thực tế mà tổ chức ISIS từng thực hiện từ trước đến nay có thể thấy nguy cơ Nga trở thành mục tiêu tấn công là hoàn toàn có cơ sở và cần được cân nhắc một cách cẩn trọng.

Về phía chính quyền nước Nga, Nga khẳng định sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện World Cup 2018.  Nước Nga trang bị hệ thống “phỏng thủ” đặc biệt  nhằm đảm bảo ngăn chặn mọi nguy cơ khủng bố trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới như tên lửa tầm xa, máy bay chiến đấu.

“Các tiêu chuẩn về an ninh ở World Cup Nga sẽ được tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện để đạt đến mức chặt chẽ nhất, điều này đã được Nga làm rất tốt tại FIFA Confederations Cup năm 2017. FIFA hoàn toàn tin tưởng vào cam kết an ninh của ban tổ chức địa phương”, đại diện Liên đoàn bóng đá thế giới phát biểu.

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) đã được Tổng thống Vladimir Putin giao trách nhiệm phụ trách an ninh của giải đấu. Đây là lần đầu tiên nước Nga đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới và đây không chỉ là sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của xã hội mà còn mang ý nghĩa chính trị lớn đối với quốc gia này.

>>>  World Cup 2018: Nước Nga mong đợi phép màu <<<