Hơn 150 nghìn người đăng ký Fan-ID để tham dự World Cup 2018

Bên cạnh vé thông thường, người tham dự World Cup 2018 còn được cung cấp một loại thẻ căn cược đặc biệt: Fan-ID với nhiều tính năng hiện đại.

Theo TASS, ban tổ chức World Cup 2018 đã nhận được hơn 150 nghìn đơn đăng ký cung cấp thẻ căn cước đặc biệt: Fan-ID. Đây là một loại “hồ sơ” cần thiết cùng với vé để người hâm mộ có thể tới sân vận động và theo dõi trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông Nga, ông Nikolai Nikiforov phát biểu trên kênh truyền hình Rossiya-24: “Trung tâm phát hành thẻ Fan-ID đã được mở ở một số nơi. Tính đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã nhận được 150 nghìn đơn đăng ký. Hệ thống bán vé (cho World Cup 2018) vẫn tiếp tục hoạt động vì vậy chúng tôi dự đoán sẽ còn nhận được nhiều đơn đăng ký hơn nữa trong tương lai”.

Theo ngài Bộ trưởng, thẻ căn cước Fan-ID đã chứng minh được hiệu quả sử dụng cao ở giải đáu Confederation Cup năm 2017. Tại giải đấu đó, hơn 500 nghìn thẻ đã được phát hành bao gồm cả thẻ dành cho khán giả quốc tế. Bộ Truyền thông Nga dự định sẽ phát hành 2 triệu Fan-ID cho người xem World Cup 2018 mùa hè tới.

“Chưa có ai từng sử dụng một thứ tiên tiến như là Fan-ID. Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực cũng như đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ từ FIFA, tổ chức cấp phép sử dụng công nghệ mới này”, ông Nikolai Nikiforov nhấn mạnh.

1-hon-150-nghin-nguoi-dang-ky-fan-id-de-tham-du-world-cup-2018

Từ tháng 10 năm 2017, Bộ Truyền thông đã thông báo mở cửa đăng ký trực tiếp loại thẻ này cho những người quan tâm. Fan-ID đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với vấn đề an ninh ở các sự kiện bóng đá lớn diễn ra trên lãnh thổ nước Nga. Tấm thẻ này cho phép người sở hữu có thể vào trong các sân vận động đồng thời còn được dùng như một loại visa cho những khách quốc tế nhập cảnh vào nước Nga.

Chủ nhân của thẻ Fan-ID được phép nhập cảnh vào nước Nga mà không cần phải có Visa Nga. Khác với Visa thông thường, người sở hữu Fan-ID chỉ được phép lưu trú ở Nga trong khoảng thời gian diễn ra các giải đấu bóng đá và 10 ngày trước và sau ngày bắt đấu, kết thúc Confederations Cup và World Cup 2018.

Loại thẻ đặc biệt này cũng là một trong những yêu cầu bắt buộc mà các fan bóng đá cần trình khi muốn mua vé của các trận đấu trong khuôn khổ FIFA World Cup 2018. Người hâm mộ bóng đá có thể đăng kí và nhận thẻ miễn phí ở các điểm cung cấp hoặc đăng ký trực tuyến và nhận thẻ thông qua hệ thống chuyển phát.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, nước Nga đang nỗ lực hết sức để đem tới cho 31 đội bóng tham gia cũng như fan hâm mộ trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nước Nga lựa chọn 11 thành phố để tổ chức các trận bóng trong khuôn khổ giải đấu bao gồm: Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara. World Cup Nga chính thức khởi tranh từ ngày 14 tháng 6 và kết thúc vào ngày 15 tháng 7. Nước Nga dù không được nhà cái đánh giá cao nhưng lại nhận được lợi thế sân nhà.

>>> Sân vận động World Cup 2018 đạt chuẩn “thân thiện với môi trường” <<<