HLV Tite: Sẽ chỉ tập trung vào việc nâng cao năng lực của Brazil

HLV Tite cho biết, ông sẽ toàn tâm toàn ý tập trung vào việc giúp cho các cầu thủ Brazil tiến bộ thay vì nghĩ ngợi quá nhiều tới những trận đấu của vòng bảng World Cup 2018.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018, đội tuyển Brazil ở bảng E cùng với Thuỵ Sĩ, Costa Rica và Serbia. Các tay chơi cá cược 188bet mobile đa số đều đánh giá đây là bảng đấu dễ thở đối với đội tuyển tới từ Nam Mỹ và HLV Tite cùng các học trò có thể dễ dàng tiến tới vòng 16 mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, dựa vào sự sắp xếp các bảng khác thì nhiều khả năng khi tới vòng loại trực tiếp, Brazil sẽ đụng ngay những đối thủ “khó nhằn” ví dụ như Mexico hay thậm chí là Đức – đội bóng đang hừng hực quyết tâm bảo vệ thành công chức vô địch World Cup.

Trước tương lai nói trên, huấn luyện viên Tite tỏ ra vô cùng bình tĩnh, ông tuyên bố sẽ tập trung hết sức vào việc huấn luyện và đào tạo các học trò Brazil nâng cao trình độ hơn nữa thay vì nghĩ ngợi hay lo lắng về những trận đấu “còn chưa biết có thể diễn ra hay không”.

1-hlv-tite-se-chi-tap-trung-vao-viec-nang-cao-nang-luc-cua-brazil

“Tôi đã từng nói về điều này nhưng chưa phải là một câu trả lời chính thức. Giờ tôi khẳng định với các bạn rằng đội tuyển Brazil sẽ cùng nhau đoàn kết và tiến bộ. Các cầu thủ sẽ nâng cao trình độ chuyên môn lẫn cá tính riêng của mỗi người”, HLV Tite nói.

Bản thân HLV Tite cho rằng vòng chung kết World Cup 2018 sẽ khó mà như dự đoán của nhiều người. Ví dụ như đội tuyển Thuỵ Sĩ từng đánh bại nhà vô địch Tây Ban Nha ở vòng bảng năm 2010 hay những đội bóng có truyền thống như Ý và Hà Lan đã không thể có được tấm vé tới nước Nga mùa hè này. Bóng đá là như vậy, không gì là không thể vì thế đội tuyển Brazil sẽ không chủ quan, kể cả là vòng bảng.

“Các bạn có thể thấy World Cup luôn có những điều thú vị. Bạn có thể thắng một đội bóng mà đội đó cuối cùng lại là nhà vô địch. Hoặc như World Cup năm nay, đội bóng có số lần đăng quang nhiều thứ 3 thế giới lại phải “ngồi nhà” (đội Ý)”, HLV Tite nói thêm.

2-hlv-tite-se-chi-tap-trung-vao-viec-nang-cao-nang-luc-cua-brazil

“Lùi xa hơn nữa, đội bóng đạt hạng ba ở World Cup 2014, Hà Lan giờ cũng không thể vượt qua vòng loại. Hoặc như đội Chile, có 2 lần đăng quang Copa America cũng… loại. Đội tuyển Mỹ, được đầu tư nhiều đến vậy và kết quả chỉ dừng lại ở vòng loại mà thôi”.

“Nói như vậy để thấy rằng sự chuẩn bị cần phải toàn diện, về mọi mặt, đối với mọi đối thủ, cụ thể từng đội dù đó là đội nào đi chăng nữa”, vị huấn luyện viên khẳng định.

Khi được hỏi về dự đoán những đội bóng có khả năng tiến vào vòng 16, huấn luyện viên Tite không đưa ra câu trả lời cụ thể. “Điều tuyệt vời nhất của giải đấu… tôi phải khẳng định một lần nữa đó là có những khả năng mà chúng ta không thể nào kiểm soát được”.

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ khởi tranh tại nước Nga từ ngày 14/6 đến 15/7.

>>> Van Mawijk: Tôi sẽ làm theo cách của tôi <<<