HLV Đức Joachim Low: “Chúng tôi muốn nâng cúp một lần nữa”

Ông Joachim Low tập trung hoàn toàn vào mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch giải bóng đá thế giới cùng với các học trò đội tuyển Đức.

Huấn luyện viên đội tuyển Đức, Joachim Low cùng với chủ tịch DFP, Reinhard Grindel vừa có chuyến thăm lại bảo tảng bóng đá thế giới của FIFA (FIFA World Football Museum) tại Zurich. Người thầy của đội tuyển Đức nhớ lại kí ức tuyệt đẹp của mùa World Cup Brazil 2014, khi cỗ xe Đức đăng quang ngôi vị vô địch.

“Buổi tối ở Rio năm đó giống như một bộ phim và kí ức về những khoảnh khắc riêng biệt chỉ trở lại với tôi những ngày sau đó. Điều mà luôn tồn tại trong tôi đó là cách mà đội bóng (Đức) trở thành một thể thống nhất và cảm giác thích thú khi được làm việc với từng học trò của tôi”. Joachim Low nhớ lại trận bán kết gặp nước chủ nhà Brazil.

2-hlv-duc-joachim-low-chung-toi-muon-nang-cup-mot-lan-nua
Thi đấu với lợi thế sân nhà, tỉ lệ kèo World Cup khi đó đa số nghiêng về đội bóng Nam Phi. Thế nhưng cục diện trận bán kết lại hoàn toàn thuộc về cỗ xe tăng Đức. Huấn luyện viên Low cảm thấy như được “giải thoát” sau mỗi bàn thắng của các học trò vào lưới Brazil. 7 – 1, chiến thắng vang đội của Đức dường như tiếp thêm sự mạnh mẽ cho các cầu thủ trước khi họ chính thức có trong tay chức vô địch World Cup 2014.

Khi được hỏi (FIFA) về việc đến thăm một nơi được coi là thiêng liêng đối với giới bóng đá như thế này liệu có đem lại vận xui hay không, ông Low trả lời dứt khoát: “Chạm tay vào chiếc cup vô địch trước khi World Cup 2014 diễn ra đem lại may mắn cho chúng tôi”.

Từ giờ cho tới khi vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra chỉ còn 6 tháng, huấn luyện viên Joachim Low tỏ ra bình tĩnh nhưng vẫn đầy quyết tâm.

1-hlv-duc-joachim-low-chung-toi-muon-nang-cup-mot-lan-nua

“Tôi không cảm thấy căng thẳng trong kì World Cup. Có những trận đấu là những khoảnh khắc vô cùng đặc biệt đối với tôi trong vai trò huấn luyện viên vì vậy tôi sẵn sàng đón nhận”, ông Low nói.

Huấn luyện viên Low đã bắt đầu chuẩn bị cho các học trò trước kì World Cup 2018. Ông tập trung vào các cầu thủ trẻ, trao cho họ cơ hội thi đấu ở đấu trường quốc tế, cúp Liên đoàn 2017. Trong quá trình luyện tập, vị chiến lược gia sử dụng cả các số liệu khoa học để đảm bảo các cầu thủ Đức đáp ứng đủ về mặt thể lực lẫn chiến thuật, sẵn sàng trước mọi loại thử thách.

“Ở một số mặt, các cầu thủ của chúng tôi sẽ đạt đến độ giới hạn. Khả năng tiếp thu và trạng thái tinh thần của các cầu thủ sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong tương lai vì vậy đó là những thứ mà chúng tôi cần phải nhìn nhận rõ ở trung tâm huấn luyện các cầu thủ trẻ của chúng tôi”, huấn luyện viên Joachim Low nói.

3-hlv-duc-joachim-low-chung-toi-muon-nang-cup-mot-lan-nua

Vấn đề trọng yếu nhất hiện nay của vị chiến lược gia đó là bảo vệ thành công chức vô địch World Cup 2018: “Chúng tôi muốn nâng cúp vô địch một lần nữa”. Ông kết thúc chuyến thăm bảo tàng bằng việc gắn tên lên Wall of Champions (bảng vinh danh các nhà vô địch), chúng ta sẽ sớm biết được liệu may mắn của ông có thành công một lần nữa hay không khi vòng chung kết chính thức diễn ra. Các tay chơi cá cược World Cup 2018, các bạn sẽ đặt niềm tin vào Đức một lần nữa chứ?

>>> Xe tăng Đức: Không ngán bất kì ai <<<