HLV Didier Deschamps: “Olivier Giroud tới Chelsea là quyết định đúng đắn”

Huấn luyện viên đội tuyển Pháp Didier Deschamps cho rằng quyết định rời Arsenal tới Chelsea của Olivier Giroud sẽ tăng cơ hội tới World Cup 2018 cho cầu thủ này.

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 không còn xa nữa, đây là giai đoạn nước rút để các cầu thủ thế hiện năng lực của bản thân, tìm cơ hội lọt vào mắt xanh của các vị huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, giành vé tới nước Nga mùa hè này. Chính vì vậy, việc được ra sân nhiều cho các câu lạc bộ là một điều vô cùng cần thiết.

Trong bài phỏng vấn với SFR Sport mới đây, huấn luyện viên đội tuyển Pháp, Didier Deschamps đã có những chia sẻ về trường hợp của cầu thủ Olivier Giroud. Cựu tiền đạo của câu lạc bộ Arsenal đã không có nhiều cơ hội ra sân cho đội bóng này sau khi Alexandre Lacazette chuyển tới với mức chuyển nhượng kỉ lục mùa hè năm trước. Alexandre Lacazette cũng là đối thủ nguy hiểm, cạnh tranh vị trí trong đội tuyển quốc gia của Olivier Giroud vì vậy nếu không được chơi cho Arsenal thì Olivier sẽ khó có thể được chọn vào đội hình của Pháp thi đấu tại World Cup 2018.
2-hlv-didier-deschamps-olivier-giroud-toi-arsenal-la-quyet-dinh-dung-dan

“Tôi mừng cho cậu ấy”, huấn luyện viên Didier Deschamps nói về quyết định rời Arsenal tới Chelsea của Olivier.

“Tôi không ở đây để đưa ra lời khuyên. Tôi ở đây để nói rằng cậu ấy (Olivier) đã nhận thức được thực tế. Sau cùng thì đó là quyết định của cậu ấy. Tôi sẽ không nói với Olivier rằng cậu ấy nên tới câu lạc bộ này hay câu lạc bộ kia. Điều đó phụ thuộc vào bản thân cậu ấy”, Didier Deschamps nói thêm.

Ở nửa đầu mùa giải Premier League, Olivier Giroud chỉ xuất phát 1 trận trên tổng số 16 trận ra sân. Con số này bằng với số trận xuất phát cho Chelsea kể từ khi tới đây và gần nhất, anh cũng đã bắt đầu cho trận thắng FA Cup trước Hull City của đội bóng này. Mặc dù Olivier là cầu thủ dự bị và không được sử dụng trong trận hoà Champions League với Barcelona vừa qua nhưng vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pháp tự tin rằng anh sẽ có nhiều cơ hội toả sáng ở Stamford Bridge hơn là Emirates Stadium.

1-hlv-didier-deschamps-olivier-giroud-toi-arsenal-la-quyet-dinh-dung-dan

“Cậu ấy phải bắt đầu lại từ đầu, một điều mà đã lâu rồi cậu ấy không phải trải qua. Cậu ấy dành chiến thắng nhờ kiến tạo cho người khác và tự bản thân ghi bàn. Tốt hơn là được xuất phát nhiều trận thay vì được gọi từ ghế dự bị mặc dù nếu có vậy thì cậu ấy cũng chơi hiệu quả. Cậu ấy ghi được nhiều bàn thắng và kiến tạo cho đồng đội. Như vậy tốt hơn”, ông nói.

Cơ hội đến nước Nga cùng các đồng đội Pháp của Olivier Giroud đã tăng lên nhờ quyết định rời Arsenal của anh. Có thể nói, huấn luyện viên Didier Deschamps vì thế cũng có nhiều lựa chọn hơn nữa cho vị trí tiền đạo của Pháp. Mặc dù không còn được đánh giá quá cao kể từ World Cup 1998 nhưng đến với World Cup 2018, đội tuyển Pháp có một sự tự tin nhất định với lớp các tài năng trẻ, trong đó có những ngôi sao như Kylian Mbappe, Antoine Griezmann, Alexandre Lacazette và được nhà cái đánh giá thuộc nhóm hạt giống.

>>> Vinicius Jr: Tôi mơ ước được cùng Brazil tới World Cup <<<