Harry Kane tự tin về cơ hội của Anh tại World Cup 2022

Đội trưởng Harry Kane đã chia sẻ về tham vọng và sự tự tin của anh cùng các đồng đội Tam Sư tại vòng chung kết World Cup 2022.

Đội trưởng Harry Kane đã có bài phỏng vấn cùng với tờ The Mail, chia sẻ về mùa giải thi đấu của bản thân và tương lai cùng đội tuyển Anh tranh tài tại World Cup 2022. Theo tỷ lệ kèo World Cup 2022, Anh là một trong những ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

Tiền đạo người Anh nói về phong độ của bản thân: “Về mặt thể chất, tôi cảm thấy mình đang ở trạng thái thực sự tốt, nhưng về mặt tinh thần, rõ ràng bản thân đã phải trải qua những thăng trầm. Áp lực của mỗi trận đấu đi kèm khiến tôi có suy sụp một chút.

‘Nhưng chúng tôi đã khá quen với nó. Điều quan trọng là cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể để nạp năng lượng cho gia đình, với bạn bè. Đó là những gì tôi làm và tôi cảm thấy như mình đã kết thúc mùa giải với kết quả khá tốt. ‘

Harry Kane trả lời từng câu hỏi một cách tôn trọng, trả lời có độ dài và sắc thái tích cực, dấu hiệu của một nhà điều hành truyền thông dày dạn kinh nghiệm. Cũng trong bài phỏng vấn, đội trưởng của Tam Sư cũng đã thẳng thắn nhìn nhận về cơ hội của đội nhà tại vòng chung kết World Cup 2022. So với mùa hè năm 2018 thì dường như những áp lực về sự thất vọng năm đó đã không còn.

“Khi tôi nghĩ lại, thật buồn cười, trước đó chúng tôi không có kỳ vọng thực sự,” anh nói. Chúng tôi đã không thi đấu tốt ở các giải đấu trong một thời gian dài. Nhưng tôi cảm thấy thật đúng đắn khi có suy nghĩ rằng chúng tôi cần phải tiên lên và thi đấu hết mình. Mỗi đội bóng, trong bất kỳ cuộc thi nào đều có tâm niệm cố gắng giành chiến thắng và chúng tôi không nên khác biệt.

‘Tôi nghĩ bây giờ điều này đã khác một chút. Chúng tôi đã chạm đến một trận bán kết. Chúng tôi cũng đã chạm đến một trận chung kết. Chúng tôi có thể sẽ bước vào World Cup 2022 với tư cách là một trong những ứng cử viên được yêu thích và điều đó đi kèm với một áp lực khác, một trách nhiệm khác. ‘

harry-kane-tu-tin-ve-co-hoi-cua-anh-tai-world-cup-2022

Đội tuyển Anh của Gareth Southgate có thể chưa hoàn toàn “đưa bóng đá về nhà”, nhưng họ đã sửa chữa một số thiếu sót trong lịch sử khi lọt vào vòng 4 đội World Cup gần nhất và trận chung kết Euro 2021.

Đội bóng này đã đánh bại Đức trong trận đấu loại trực tiếp lần đầu tiên kể từ năm 1966, chấm dứt 22 năm chờ đợi để giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu ở một giải đấu lớn và trở thành đội bóng Anh đầu tiên vào chung kết kể từ sau đoàn quân của Sir Alf Ramsey.

Kane nói: “Chúng tôi đã vượt qua các rào cản trong bốn năm qua. Chúng tôi đã và đang tạo ra lịch sử của riêng mình. Tôi thực sự tự tin vào các đồng đội. Chúng tôi vẫn còn những thứ cần cải thiện và chúng tôi có những thứ mà chúng tôi có thể hoàn thiện hơn. Nhưng nhìn chung, đội đang ở một vị trí tốt.

harry-kane-tu-tin-ve-co-hoi-cua-anh-tai-world-cup-2022

‘Chúng tôi đã chơi cả Euro 2021 và không thua một trận nào và chỉ là loạt sút luân lưu đã không diễn ra theo ý chúng tôi. Nó cho thấy chúng ta có thể tự xử lý trước áp lực đó. Nhưng World Cup sẽ là bước tiếp theo và trong một môi trường khác – Qatar. Có những thứ chúng ta cần phải làm và vượt qua để trở thành nhà vô địch thế giới. Và đó là mục tiêu của chúng tôi. ‘

Theo tin tức World Cup 2022, trận mở màn của đội tuyển Anh diễn ra vào ngày 21 tháng 11 trước đối thủ Iran. “Tôi tự tin vào đội hình hiện tại,” Harry Kane nói. ‘Chúng tôi có sự kết hợp tuyệt vời giữa những cầu thủ giàu kinh nghiệm và tài năng mới mẻ, chỉ là những yếu tố để tạo nên thành công cho đội.’