Harry Kane quyết tâm góp mặt tại Euro 2021

Harry Kane đã nói rằng anh ấy “chắc chắn” hồi phục thể chất và phong độ cho Euro 2021 đồng thời đang nhắm mục tiêu trở lại Tottenham vào giữa tháng Tư.

Tiền đạo người Anh Harry Kane đã không thi đấu kể từ ngày đầu năm 2020 vì chấn thương gân khoeo nghiêm trọng. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí ES, Kane cho biết: “Trong suy nghĩ của tôi, tôi chắc chắn sẽ tham dự Euro 2021. Trừ khi có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra giữa bây giờ và sau đó, tôi chắc chắn sẽ ở Euro. Tôi vẫn chưa tập luyện trở lại với đội tuyển quốc gia, nhưng tôi đang tập luyện chăm chỉ trong phòng tập thể dục, tôi ngày càng khỏe hơn.

harry-kane-quyet-tam-gop-mat-tai-euro-2021

“Chúng ta sẽ nói chuyện trong vài tuần nữa và tôi sẽ chơi lại. Tôi không muốn đưa ra dự đoán về trận đấu nào mà tôi có thể sẽ trở lại, nhưng tôi hy vọng vào khoảng thời gian từ đầu năm 2021 đến giữa tháng 4. “

Những bình luận xuất hiện vài giờ sau khi Gareth Southgate nói một cách lạc quan về khả năng Harry Kane và Marcus Rashford đủ sức cho giải đấu. Theo các tay chơi cá cược Euro thì đội tuyển Anh được hưởng lợi nhiều nhất từ việc hoãn Euro bởi lẽ bộ đôi tiền đạo quan trọng của đội bóng này sẽ có thêm thời gian để phục hồi chấn thương.

“Chúng tôi đã có những thông tin cập nhật thực sự tốt và Harry và Marcus đang ở chính xác nơi mà chúng tôi mong đợi”, người quản lý của Anh cho biết. “Cả hai cầu thủ này sẽ cho mình cơ hội tốt nhất có thể, đó là tâm lý của họ và đó là sự cống hiến của họ cho môn thể thao của họ.

“Đó là điều duy nhất chúng tôi có thể đảm bảo, điều mà chúng tôi không thể đảm bảo là các mức luyện tập phục hồi chức năng sẽ phát triển như thế nào khi được đẩy mạnh và khi nó trở nên căng thẳng hơn. Nhưng cả hai đều đang đi đúng hướng từ thông tin chúng tôi đã được cung cấp ngay từ đầu. ”

Đội tuyển Anh hiện dồn toàn lực vào mục tiêu: vòng chung kết giải vô địch bóng đa châu Âu Euro 2021. Anh bắt đầu chiến dịch này tại sân nhà Wembley vào ngày 14 tháng 6 với Croatia. Tam sư đang ở thời kì sung sức khi mà ở mỗi vị trí của đội bóng đều có nhiều hơn 1 những sự lựa chọn cầu thủ chất lương. Tuy nhiên nhiều điều có thể thay đổi giữa bây giờ và sau đó.

Đây là thời điểm không chắc chắn đối với Southgate và có nhiều điều anh ấy không thể đảm bảo. Một là ảnh hưởng của coronavirus; ít nhất là nước Anh đang phải ở trạng thái phong tỏa toàn bộ lần thứ 3. Các cầu thủ vẫn được tập luyện nhưng mọi công tác chuẩn bị của các bên đều phải thông qua ứng dụng Zoom.

Ông nói: “Thực tế là chúng tôi không biết. “Đó là một bức tranh luôn thay đổi đối với mọi người, trong mọi bước đi của cuộc sống, vì vậy chúng tôi luôn được cập nhật bởi chính phủ nhưng tất nhiên không ai trong chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới”.

Những ẩn số khác dành cho Southgate nằm trên sân như nguy cơ chấn thương nhiều hơn — có thể ở mức nghiêm trọng như Harry Kane hay các cầu thủ xuống phong độ. Jordan Pickford là một trong những người rơi vào loại thứ hai, với sai lầm của anh ấy trong trận đấu với Bruno Fernandes của Manchester United đã khiến thủ môn của Everton trở thành tâm điểm. Anh ấy đã chơi ổn định cho đội tuyển Anh và Southgate vẫn tỏ rõ sự ủng hộ cho cầu thủ của ông ấy.

harry-kane-quyet-tam-gop-mat-tai-euro-2021

“Những màn trình diễn của anh ấy cho chúng tôi trong suốt thời gian qua thật xuất sắc,” ông nói. “Tôi nghĩ anh ấy đã là một phần quan trọng trong một số kết quả lớn mà chúng tôi đã có. Tôi nghĩ điều đó rõ ràng với tất cả mọi người nhưng trong khung thành, nếu bạn là thủ môn đội tuyển Anh, bạn đang được chú ý. Tôi đang mong đợi anh ấy trở lại”.

Một điều cuối cùng mà Southgate thực sự không kiểm soát được là số lượng cầu thủ mà ông ấy có thể chọn. Ông ấy tin rằng anh ấy có 70 cầu thủ đủ điều kiện ở Premier League, có nghĩa là mỗi cầu thủ phải được anh ấy cân nhắc để lựa chọn. Một số đòi hỏi sự chú ý của ông ấy nhiều hơn những người khác, ví dụ như Phil Foden sau màn trình diễn của anh ấy cho Manchester City trong trận chung kết Carabao Cup.

Southgate nói: “Cánh cửa luôn mở cho tất cả mọi người. “Chúng tôi có 70 cầu thủ người Anh trong giải đấu và khi họ có chất lượng của một cầu thủ như Phil thì tất nhiên cánh cửa sẽ mở ra.”