Hansi Flick thay thế Joachim Low khi kết thúc Euro 2021?

Huấn luyện viên Bayern Munich Hansi Flick dự đoán sẽ đảm nhiệm vị trí của Joachim Low, cầm quân đội tuyển quốc gia Đức sau khi Euro 2021 kết thúc.

Ông Lothar Matthaus cho biết Hansi Flick sẽ rời Bayern Munich vào mùa hè để tiếp quản Joachim Low trong vai trò huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Đức.

hansi-flick-thay-the-joachim-low-khi-ket-thuc-euro-2021

Hansi Flick đã dẫn dắt Bayern đến với thành công nối tiếp thành công kể từ khi tiếp quản từ Niko Kovac vào tháng 11 năm 2019, giành sáu danh hiệu trong 18 tháng ở Bavaria. Đây là một trong những thành tích đáng ngưỡng mộ mà không phải bất kì huấn luyện viên nào cũng có thể đạt được.

Tháng trước, huấn luyện viên Joachim Low đã đưa ra thông báo rắng ông sẽ từ chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức sau Euro 2021 sau khi yêu cầu kết thúc hợp đồng sớm, và Flick là một trong những cái tên được nhắc đến như một người kế nhiệm tiềm năng.

Phát biểu với tờ Sky của Đức, Matthaus tin rằng việc Bayern rời Champions League sau khi chiến bại dưới tay Paris Saint-Germain sẽ là một lí do thuyết phục  để Hansi Flick trở thành người tiếp quản ghế nóng của Joachim Low. cá cược Euro

“Tôi đã nói hai tuần trước rằng theo quan điểm của tôi, đây là mùa cuối cùng của Hansi Flick,” ông nói. “Tôi cũng đã khẳng định rằng Hansi Flick đứng đầu danh sách của DFB [Liên đoàn bóng đá Đức], và sau đó không có gì khác trong một thời gian dài. Sẽ có một lời đề nghị từ DFB, chắc như vậy đó. Liên đoàn bóng đá muốn có Hansi Flick và tôi nghĩ – hay đúng hơn, tôi bị thuyết phục – rằng Flick sẽ không còn là huấn luyện viên của Bayern sau mùa giải này. Điều đó có nghĩa là trận đấu cuối cùng gặp Augsburg trên sân nhà sẽ là trận đấu cuối cùng của Hansi Flick trên cương vị huấn luyện viên trưởng của Bayern Munic.”

Và, theo cựu hậu vệ Matthaus, Bayern Munic đã lên kế hoạch tìm người kế nhiệm Flick, với huấn luyện viên Julian Nagelsmann của RB Leipzig được xác định là người mà họ muốn đưa vào.

“Munich đã nói chuyện một chút với [Julian] Nagelsmann, bao gồm cả về các vấn đề tài chính,” hậu vệ Matthaus nói thêm.

“Trước khi mùa giải này bắt đầu, Flick nói rằng huấn luyện viên nên có một cuộc bỏ phiếu về những bản hợp đồng mới, điều mà tôi nghĩ là đúng. Với tư cách là một huấn luyện viên, tôi sẽ làm gì với những cầu thủ mà tôi có lẽ không muốn? Tôi nghĩ rằng nó có quá nhiều vấn đề đối với Hansi, và sau đó là lời đề nghị, cơ hội để trở thành người kế nhiệm của Jogi Low là có.”

Tuy nhiên, Nagelsmann đã bác bỏ mọi suy đoán trong cuộc họp báo, tuyên bố rằng ông ấy dự định tôn trọng thỏa thuận của mình với RB Leipzig.

“Sẽ không có cuộc đàm phán nào với FC Bayern,” ông nói. “Tôi không biết Lothar lấy thông tin này từ đâu. Tất nhiên điều này cũng áp dụng cho các trợ lý của tôi, không có cuộc đàm phán nào cả. Tôi chưa nói chuyện với câu lạc bộ vì sẽ không có gì phải bàn cãi. Tôi vẫn còn hợp đồng với RB đến năm 2023.”

Joachim Low chính thức trở thành huấn luyện viên đội tuyển Đức từ năm 2006. Dưới sự dẫn dắt của ông, Die Mannschaft có đỉnh cao là chức năng vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil.

hansi-flick-thay-the-joachim-low-khi-ket-thuc-euro-2021

Trọng nhiệm kỳ của Joachim Low, Đức đạt thành tích Á quân Euro 2008 và Tổ liên đoàn các châu lục 2017. Ông cùng tuyển Đức cũng có trận đấu để đời, khi chiến thắng đậm 7-1 trước Brazil ở bán kết World Cup 2014. Tuy nhiên, trong lịch sử cầm quân của mình ông cũng đã phải chịu thất bại “đắng” khi không thể đưa Đức vượt qua vòng loại World Cup Nga. Euro 2021 sắp tới sẽ là cơ hội cuối cùng của ông cùng Đức để thực sự để lại một dấu ấn bất diệt  trong lòng người hâm mộ bóng đá Đức.