Gareth Southgate thách thức học trò đăng quang Euro 2021

“Tham gia thi đấu để làm gì nếu như không giành được thắng lợi?” Huấn luyện viên Gareth Southgate đặt ra thách thức cũng như quyết tâm lớn cho đội tuyển Anh tại Euro 2021.

Gareth Southgate đã đề ra thách thức đối với đội tuyển Anh, mục tiêu hoàn thành những bước tiến của họ dưới sự quản lý của ông và giành chức vô địch châu Âu mùa hè này.

Sự kỳ vọng của các tay chơi cá cược Euro 2021 đã tăng lên đối với đội tuyển Anh kể từ khi họ lọt vào bán kết World Cup 2018 và đứng thứ ba tại Nations League năm sau. Rất nhiều người hâm mộ mong muốn Tam Sư giành được danh hiệu lớn đầu tiên kể từ năm 1966.

Southgate, người đã cầm quân 50 trận đấu với đội tuyển Anh trong kỳ nghỉ thi đấu quốc tế vào tháng trước, khẳng định đội bóng của ông không nên nản lòng trước áp lực và nên tận hưởng trận đấu như một đội bóng được yêu thích trước giải đấu.

“Tất nhiên với tư cách là một đội đại diện quốc gia, chúng tôi muốn giành chiến thắng,” Southgate nói với Sky Sports News. “Tham gia thi đấu để làm gì nếu như không giành thắng lợi?”

“Chúng tôi có một nhóm cầu thủ, không chỉ bây giờ mà còn trong vài năm tới, điều đó có nghĩa là để có được một suất đá chính, các cầu thủ Anh sẽ phải cạnh tranh trong nhiều năm tới. Khi chúng tôi thiết lập kế hoạch chi tiết cho việc huấn luyện tại St George Park, đặt mục tiêu tiến bộ cho các cầu thủ.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng. Nếu bạn thắng, bạn muốn giành chiến thắng một lần nữa – đó là một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Chúng tôi vẫn chưa thắng; chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Chúng tôi phải thực hiện những bước tiếp theo.”

Sẽ có 22.500 người hâm mộ tại Wembley cho cả ba trận đấu vòng bảng Euro 2021 của Anh với Croatia, Scotland và Cộng hòa Séc vào mùa hè này, trong khi họ có thể trở lại sân vận động quốc gia cho trận bán kết và chung kết.

gareth-southgate-thach-thuc-hoc-tro-dang-quang-euro-2021

Wembley sẽ tổ chức bảy trận đấu tại Euro 2020 bị trì hoãn

“Một ngày nào đó, tôi sẽ làm điều gì đó mà không ai bận tâm và nó sẽ khá nhàm chán!” Southgate đã nói đùa. Ông sẽ đặt tên cho đội hình của mình cho giải đấu lớn châu Âu vào đầu tháng 5.

“Vì vậy, nếu bạn muốn đóng một vai trò mà bạn có cơ hội đạt được điều gì đó đặc biệt, và chúng tôi chưa từng vào đến trận chung kết Giải vô địch châu Âu, vì vậy luôn có cơ hội làm nên lịch sử.

“Đó là thách thức đối với chúng tôi với tư cách là một nhóm nhân viên nhưng đặc biệt là đối với các cầu thủ. Họ không nên quá lo lắng về điều đó.

“Chúng tôi biết đã lâu kể từ khi nước Anh có được thành công như vậy – chúng tôi đã đạt được tiến bộ trong vài năm qua và chúng tôi phải tiếp tục duy trì tiến độ đó.

“Chúng tôi phải nỗ lực hơn nữa để trở thành một quốc gia liên tục thắng lợi ở giai đoạn sau của các giải đấu, đó là điều mà cường quốc bóng đá làm.

“Tôi biết chúng tôi luôn đặt mình vào khung đó nhưng lịch sử của chúng tôi không nhất thiết phải phù hợp với điều đó. Những quốc gia lớn liên tục thành công luôn ở giai đoạn sau và chúng tôi phải làm được điều đó.”

Gareth Southgate kêu gọi kỷ luật trước Euro

Southgate đã cảnh báo các cầu thủ đội tuyển Anh của mình không nên thổi bay hy vọng tham dự Euro 2021 của họ bằng cách cư xử không đúng mực trong hoặc ngoài sân cỏ sau khi chứng kiến ​​chiến dịch Nations League của họ bị trật bánh vào mùa thu bởi một loạt các vấn đề kỷ luật.

Harry Maguire bị bắt khi đang đi nghỉ ở Hy Lạp – khiến anh không có mặt trong hai trận đấu – và sau đó bị đuổi khỏi sân trong trận thua trên sân nhà trước Đan Mạch, trong khi Phil Foden và Mason Greenwood đã vi phạm các quy tắc về phòng chống coronavirus khi Anh làm nhiệm vụ ở Iceland.

Thông điệp của Gareth Southgate cũng có thể được đưa ra như một lời cảnh báo tới James Maddison – một tài năng trẻ đầy hy vọng của đội tuyển Anh, người đã bị Leicester loại vào cuối tuần trước vì vi phạm các giao thức phòng chống Covid-19.

gareth-southgate-thach-thuc-hoc-tro-dang-quang-euro-2021

James Maddison đã có trận ra mắt đội tuyển Anh trong trận thắng Montenegro vào tháng 11

Huấn luyện viên đội tuyển Anh cho biết: “Chúng tôi đã gặp vấn đề về các cầu thủ vào mùa thu. Điều đó luôn rất khó khăn cho các huấn luyện viên để giải quyết. Nó đặt bạn vào tình thế thực sự khó khăn.

“Khi chúng tôi bước vào World Cup ở Nga, chúng tôi đã ít bị xao nhãng. Đó là điều tôi đã nói với các cầu thủ sau mùa thu.

“Trong mùa thu kỷ luật ngoài sân cỏ và trên sân cỏ thực sự tạo ra những vấn đề lớn nhất đối với chúng tôi và có nghĩa là chúng tôi đã không vào được bán kết Nations League mà chúng tôi rất khao khát có mặt (vì vấn đề kỉ luật). Tôi vẫn thấy khó chịu khi nhìn vào đội hình đó – Ý, Tây Ban Nha, Bỉ, Pháp. Đó là một đội hình xuất sắc và đó là những trận đấu mà bạn muốn tham gia.