Gareth Southgate muốn đội tuyển Anh tạo nên lịch sử ở World Cup 2018

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate muốn các học trò của mình tạo nên lịch sử tại giải vô địch bóng đá thế giới 2018 giống như những gì Pele hay Gordon Banks đã làm được.

Chiến lược gia người Anh đặt mục tiêu cho các học trò của mình tại World Cup nước Nga, đó là phấn đấu như những huyền thoại bóng đá Pele, Gordon Banks, có được cho mình những khoảnh khắc mang tính biểu tượng và được nhiều người ghi nhớ.

Cuối tháng 1 vừa qua, huấn luyện viên Gareth Southgate đã tham dự buổi lễ tri ân của Hiệp hội nhà báo bóng đá Anh – Football Writers’ Association. Đây là buổi lễ tôn vinh những huyền thoại bóng đá trong đó có Pele – người không thể tham dự do lý do sức khoẻ và Gordon Banks.

1-gareth-southgate-muon-doi-tuyen-anh-tao-nen-lich-su-o-world-cup-2018

Pele là người góp phần vào chiến thắng của Brazil tại World Cup 1970 diễn ra ở Mexico và cũng tại giải đấu năm đó, thủ môn người Anh, Gordon Banks đã có pha cứu thua xuất thần từ cú sút của cầu thủ được cho là xuất sắc nhất thời đại.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Anh được xếp vào bảng G và trận đấu đầu tiên của họ tại vòng chung kết World Cup 2018 sẽ là gặp đội tuyển Tunisia, sau đó là Panama và Bỉ. Theo đánh giá của nhà cái thì đối thủ khó khăn nhất của huấn luyện viên Gareth Southgate và các học trò là đội Bỉ và họ có nhiều khả năng sẽ tiến xa ở giải đấu năm nay.

Huấn luyện viên Southgate, 47 tuổi hi vọng rằng đội ngũ các học trò trẻ tuổi của ông sẽ làm nên lịch sử, ghi dấu ấn lâu dài tại nước Nga mùa hè tới.

“Những cầu thủ thế hệ của tôi, chúng tôi không được theo dõi bóng đá Tây Ban Nha hay bóng đá Ý giống như thời ngày nay vì vậy làm sao chúng tôi có thể học hỏi từ các trận đấu? Chúng tôi xem lại những trận bóng cũ, video của những giải đấu ngày xưa”, huấn luyện viên Gareth Southgate phát biểu tại sự kiện, tôn vinh những thành tích của huyền thoại Pele.

2-gareth-southgate-muon-doi-tuyen-anh-tao-nen-lich-su-o-world-cup-2018

“Được theo dõi những trận đấu của ông ấy, thấy được tầm ảnh hưởng của ông ở đấu trường thế giới thật quá sức kì diệu. Bạn có thể thấy được sự hào hứng trong từng trận đấu của Pele cũng như năng lực của ông. Để có thể là người dẫn dắt, đại diện cho cả trận đấu giống như các mà ông ấy làm thể hiện rõ tầm ảnh hưởng của ông, không chỉ ở trong cộng đồng bóng đá mà còn trên toàn thế giới, giống như một hình mẫu biểu tượng hiếm có”, Gareth nói.

“Bạn có thể đến bất kì nơi nào trên thế giới và mọi người đều biết Pele là ai”.

“Khi nói về Pele và những trận đấu đẹp của ông, sự thích thú và sự tự do rõ ràng đã là nguồn cảm hứng để tôi đến nước Anh mùa hè này. Tôi, tất nhiên cảm thấy rất tự hào khi được dẫn dắt đội tuyển quốc gia đến với World Cup”.

“Nhìn lại khoảnh khắc Gordon “cứu thua” hết lần này đến lần khác là điều mà tôi muốn nói với các cầu thủ, “các em có cơ hội mỗi lần bạn chơi cho quốc gia của mình đó là tạo nên những khoảnh khắc đi vào lịch sử, được mọi người nhới mãi”, chiến lược gia người Anh chia sẻ.

3-gareth-southgate-muon-doi-tuyen-anh-tao-nen-lich-su-o-world-cup-2018

>>> Những pha ghi bàn siêu thần tốc tại World Cup <<<