FIFA cấm sử dụng gậy tự sướng ở World Cup 2018

Gậy tự sướng hoặc tri-pod có thể được sử dụng như vũ khí bạo lực vì vậy chúng bị cấm hoàn toàn tại tất cả sân vận động diễn ra các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018.

Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14 tháng 06 đến 15 tháng 07 tại 11 thành phố ở nước Nga. Đây là lần đầu tiên quốc gia rộng lớn nhất thế giới đăng cai sự kiện này vì vậy ban tổ chức cũng như Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đặc biệt quan tâm đến khâu tổ chức. Theo tờ The Sun, FIFA đã chính thức đưa ra lệnh cấm sử dụng gậy tự sướng hoặc các loại chân máy ảnh khác nhau tại các sân vận động diễn ra trận đấu World Cup 2018.

1-fifa-cam-su-dung-gay-tu-suong-o-world-cup-2018

Tất cả các loại gậy, chân máy ảnh sẽ không được phép mang vào khuôn khổ sân vận động nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ sử dụng chúng như là vũ khí bạo lực, đặc biệt là gậy tự sướng. Gậy tự sướng là loại phụ kiện được thiết kế cho phép người dùng gắn điện thoại di động vào và tự mình chụp những bức ảnh của bản thân. Thông thường đây là phụ kiện rất đỗi bình thường và quen thuộc trong cộng đồng người trẻ hiện nay, đặc biệt là ở các địa điểm du lịch. Tuy nhiên FIFA cho rằng chúng có thể dễ dàng biến thành vũ khí gây hại đến người khác nếu như có mâu thuẫn xảy ra ở khu vực khán đài World Cup 2018. Chính vì vậy cùng với tri-pod (gậy chụp ảnh), gậy tự sướng đã bị liệt vào danh sách cấm.

Đây không phải là lần đầu tiên gậy tự sướng trở thành mối quan tâm chú ý của các nhà chức trách. Trước đây, loại phụ kiện này đã bị yêu cầu hạn chế và cấm tại một số địa điểm tham quan tại châu Âu do người sử dụng có thể vô tình dùng gậy gây nên tổn hại cho các công trình hoặc ngán trở đường đi lại của du khách.

Theo FIFA, các nhân viên an ninh được cắt cử dày đặc tại toàn bộ hệ thống sân vận động sử dụng cho World Cup 2018. Ngoài việc kiểm tra và dò các loại vũ khí hay nguy cơ khủng bố tiềm tàng thì gậy tự sướng cũng sẽ bị loại bỏ. Đây là một trong những động thái nghiêm khắc nhằm đảm bảo sự ổn định và trật tự cho các trận đấu của giải vô địch thế giới năm nay, đặc biệt khi có thông tin Quốc gia hồi giáo tự xưng IS coi World Cup 2018 là mục tiêu tấn công cao nhất.

2-fifa-cam-su-dung-gay-tu-suong-o-world-cup-2018

Hệ thống an ninh công nghệ cao sẽ tiến hành scan toàn bộ các túi và đồ dùng cá nhân của người xem nhằm phát hiện những dụng cụ hay vũ khí bị cấm, tương tự như khi bạn tới kiểm tra an ninh tại sân bay. 2018 là lần đầu tiên gậy tự sướng và chân máy ảnh bị liệt kê vào danh sách các dụng cụ cấm sử dụng, tiếp nối lệnh cấm sử dụng kèn vuvuzela ở World Cup Brazil năm 2014. Hi vọng rằng quyết định của FIFA và ban tổ chức World Cup sẽ đem lại hiệu quả thực sự đồng thời giúp các fan hâm mộ, người chơi cá cược 188bet tận hưởng những trận cầu đỉnh cao một cách tuyệt vời nhất.

>>> Cầu thủ Anh được phép đi du lịch trước khi World Cup 2018 diễn ra <<<