Euro 2021: Top 3 cầu thủ hậu vệ phải của Bồ Đào Nha

Ứng cử viên của chức vô địch Euro 2021 – Bồ Đào Nha sở hữu bộ 3 hậu vệ phải vô cùng ấn tượng. Theo bạn, ai là người xứng đáng vị trí số 1?

Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch của giải đấu được mong đợi – UEFA Euro 2021. Họ đã đạt được thành công vô song trong vài năm gần đây, nâng cao chức vô địch Euro năm 2016 và danh hiệu UEFA Nations League năm 2018. Tỷ lệ kèo Euro cho đội bóng này tương đối cao với nhiều dự đoán họ sẽ bảo vệ thành công ngôi vị số 1 Châu Âu sau 5 năm.

Các nhà đương kim vô địch được may mắn với dàn cầu thủ chất lượng trên toàn sân, trong đó vị trí hậu vệ phải là một trong những vị trí mà họ có vô số cầu thủ ấn tượng để lựa chọn. Với những cuộc đấu tranh thiên về phòng ngự của họ trong quá khứ, sự lựa chọn có chiều sâu khổng lồ này là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với huấn luyện viên trưởng Fernando Santos.

Tuy nhiên, với chiều sâu này ở vị trí hậu vệ phải, việc lựa chọn cầu thủ xuất phát lý tưởng cho Euro 2021 sẽ khiến vị huấn luyện viên phải đau đầu và bản thân đó có thể là một điều khá khó thực hiện. Tuy nhiên, giới cá cược Euro đã đưa ra bảng xếp hạng ba lựa chọn tốt nhất của Bồ Đào Nha ở vị trí hậu vệ phải:

#3. Joao Cancelo

euro-2021-top-3-cau-thu-hau-ve-phai-cua-bo-dao-nha

Joao Cancelo là một hậu vệ cánh thiên về tấn công hơn là phòng ngự. Hậu vệ này được biết đến với tốc độ, năng lượng và kỹ năng đi bóng cũng như khả năng rê dắt và tạt bóng ấn tượng.

Cầu thủ 25 tuổi đa năng có khả năng chơi ở vị trí hậu vệ trái, hậu vệ phải và thậm chí là tiền vệ cánh. Anh ấy là một trong những tài năng tấn công tốt nhất mà Santos sử dụng và có thể được gọi vào đội tuyển quốc gia nhờ khả năng tấn công xuất sắc của anh ấy. Vị chiến lược gia thậm chí có thể triển khai anh ấy ở vị trí tiền vệ cánh hoặc hậu vệ cánh vì anh ấy phù hợp nhất với những vai trò này và anh ấy chắc chắn sẽ bổ sung thêm một lớp tấn công khác cho đội hình tốt của Bồ Đào Nha ở Euro 2021.

#2. Nelson Semedo

euro-2021-top-3-cau-thu-hau-ve-phai-cua-bo-dao-nha

Nelson Semedo là một sự lựa chọn tuyệt vời khác trong tầm ngắm của Santos vì hậu vệ phải của Barcelona đã khẳng định mình là một trong những hậu vệ phải hay nhất của bóng đá thế giới. Anh được biết đến với tốc độ, khả năng kiểm soát bóng, chọn vị trí và cũng là một tay rê bóng xuất sắc.

Cầu thủ 26 tuổi sở hữu tất cả những phẩm chất cần thiết ở vị trí hậu vệ phải nhưng việc đưa ra quyết định ở vị trí thứ ba tấn công thường khiến anh thất vọng.

Semedo là một trong những cầu thủ nổi bật của Santos và có khả năng sẽ ra sân cho Bồ Đào Nha tại Euro 2021vào mùa hè này.

#1. Ricardo Pereira

euro-2021-top-3-cau-thu-hau-ve-phai-cua-bo-dao-nha

Ricardo Pereira đã gây sốc cho Leicester City mùa này và được cho là sự lựa chọn tốt nhất cho Santos trong mùa hè này.

Hậu vệ phải này đã trải qua một mùa giải đột phá ở Premier League và chơi phòng ngự và tấn công xuất sắc, tự khẳng định mình là một trong những cầu thủ đáng tin cậy nhất của Bầy cáo. Anh ấy là sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí hậu vệ phải trong đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha tại Euro 2021 và có thể trở thành vị trí của riêng mình trong nhiều năm tới.