Euro 2021: Những thay đổi cần biết

Vòng chung kết Euro 2021 sẽ chính thức diễn ra vào tháng 6 và tháng 7 tới. Dưới đây là những thông tin cần biết về giải đấu được mong chờ nhất này.
UEFA Euro 2021 sẽ diễn ra vào mùa hè này sau khi bị hoãn vào năm ngoái. UEFA gần đây đã  công bố bản cập nhật cung cấp các chi tiết chính về việc mua vé và yêu cầu hoàn tiền, đồng thời ngày và lịch thi đấu mới cho giải đấu đã được xác nhận.
Bạn có thể tìm hiểu tất cả thông tin liên quan, cũng như chi tiết về các thành phố và địa điểm đăng cai Euro 2021, tỷ lệ kèo Euro 2021 và các Bảng đấu Euro 2021 trong bài viết dưới đây.\\
euro-2021-nhung-thay-doi-can-biet-2
Khi nào vé sẽ được bán lại?
Hiện tại không có vé Euro 2021 nào được bán và vẫn chưa có thông báo xác nhận khi nào chúng sẽ được cung cấp lại cho công chúng.
Tuy nhiên, thông tin thêm về việc bán vé sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2021, bao gồm thông tin chi tiết cho người hâm mộ của các quốc gia vượt qua vòng loại trực tiếp play off của giải đấu – Scotland, Slovakia, Bắc Macedonia và Hungary.
Mua vé Euro 2021
Vé Euro hiện không có sẵn qua các kênh chính thức. Tuy nhiên, cổng web của UEFA cho dịch vụ bán vé của họ vẫn có thể được truy cập tại đây.
Có thể có được vé thông qua các phương tiện khác, tuy nhiên UEFA kiên quyết khẳng định rằng vé từ các nguồn khác như nền tảng thứ cấp, trang web của bên thứ ba và chào bán vé là không hợp lệ và không thể được sử dụng để vào sân vận động.
Giá vé
UEFA sẽ định giá vé trong tương lai như thế nào vẫn chưa rõ ràng. Nhưng khi ban đầu chúng được phát hành để bán chung, giá cho trận chung kết Euro dao động trong khoảng từ 82 đến 812 bảng. Tuy nhiên, vé của 44 trong số 51 trận đấu đã có sẵn với giá 43 bảng.
Trả lại và hoàn vé
Những người đã mua vé cho Euro hiện có thể trả lại để được hoàn tiền đầy đủ cho đến ngày 26 tháng 1. Bất kỳ ai không yêu cầu hoàn lại tiền trước ngày này sẽ ngầm chấp nhận các điều khoản và điều kiện mới, điều này hạn chế cơ sở cho việc hoàn tiền trong tương lai.
Người mua vé sẽ không thể yêu cầu hoàn tiền cho các trận đấu bị dời lịch dù không thể tham dự. Sẽ được hoàn lại tiền nếu trận đấu bị hủy, chơi sau cánh cửa đóng kín hoặc di chuyển đến địa điểm có sức chứa hạn chế.
Chuyển vé
Thay vì yêu cầu hoàn tiền đầy đủ, những người đã mua vé Euro nhưng không thể tham dự vì lý do y tế có thể chuyển chúng cho bạn bè và người thân trong gia đình.
euro-2021-nhung-thay-doi-can-biet-2
Lịch thi đấu Euro 2021
Euro sẽ diễn ra từ ngày 11 tháng 6 năm 2021 đến ngày 11 tháng 7 năm 2021. Trận đấu đầu tiên của Vòng bảng sẽ chứng kiến Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với Ý tại Rome vào thứ Sáu ngày 11 tháng 6. Giai đoạn loại trực tiếp của giải đấu bắt đầu vào thứ Bảy ngày 26/6. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại Wembley ở London vào Chủ nhật ngày 11 tháng 7.
Địa điểm đăng cai tổ chức Euro 2021
Vẫn còn phải xem liệu UEFA có giữ nguyên thể thức ban đầu hay không nhưng khi mọi thứ diễn ra, Euro năm nay được thiết lập là một giải đấu đa nội dung được tổ chức tại nhiều thành phố trên khắp châu Âu.
Các thành phố đăng cai bao gồm: Amsterdam (Hà Lan), Baku (Azerbaijan), Bilbao (Tây Ban Nha), Bucharest (Romania), Budapest (Hungary), Copenhagen (Đan Mạch), Dublin (Ireland), Glasgow (Vương quốc Anh), London (Vương quốc Anh) ), Munich (Đức), Rome (Ý), St.Petersburg (Nga).
Các bảng đấu của Euro
Bảng A: Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Wales, Thụy Sĩ
Bảng B: Đan Mạch, Phần Lan, Bỉ, Nga
Bảng C: Hà Lan, Ukraine, Áo, Bắc Macedonia
Bảng D: Anh, Croatia, Scotland, CH Séc
Bảng E: Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia
Bảng F: Hungary, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức
Tỷ lệ yêu thích và tỷ lệ cược Euro 2021
Đối với những người quan tâm đến cá cược, Anh, Bỉ và Pháp đều là những ứng cử viên vô địch Euro năm nay theo Paddy Power với tỷ lệ cược 5/1. Sau đó, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Ý là bảy đội còn lại có khả năng vô địch giải đấu cao nhất.
Đương kim vô địch Bồ Đào Nha được định giá 12/1, trong khi đội dự VCK World Cup 2018 Croatia được đưa ra tỷ lệ cược 25/1. Bắc Macedonia đã được đánh giá là ít chiến thắng nhất với tỷ lệ 500/1.