Euro 2021: Hộ chiếu sức khỏe sẽ cho phép CĐV vào sân

Các chuyên gia kiểm dịch Covid 19 hi vọng, khi có hộ chiếu sức khỏe chứng thực âm tính với virus Corona, sẽ có thêm nhiều cổ động viên được trực tiếp tham dự Euro 2021.

Hộ chiếu sức khỏe sẽ cho phép nhiều người ủng hộ hơn tham dự Giải vô địch châu Âu mùa hè này, công ty được thuê để kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm Covid 19 của các cầu thủ Premier League tuyên bố.

Để làm được điều đó, nó sẽ cần sự kết hợp của việc đăng ký sức khỏe thành công, kiểm tra thường xuyên, nếu điều đó vẫn được yêu cầu ... và tất cả những thứ mà chúng tôi đã quen thuộc, để tham gia một cách rất an toàn.

Các cơ quan quản lý của thể thao Anh bày tở sự ủng hộ đối với chương trình chứng nhận sức khỏe của chính phủ nhằm cho phép người hâm mộ được trực tiếp theo dõi các trận bóng tại sân vận động mà không có các yêu cầu về giãn cách xã hội từ ngày 21/6.

Một bức thư ngỏ từ các cơ quan thể thao, bao gồm FA, Premier League và Rugby Football Union có đoạn: “Tất cả các môn thể thao của chúng tôi đều có thể thấy được lợi ích mà quy trình chứng nhận COVID mang lại trong việc thu hút nhiều người hâm mộ trở lại với các môn thể thao của họ một cách an toàn càng nhanh càng tốt. ”

Giấy chứng nhận sẽ cho biết một người đã được tiêm chủng hay chưa, có xét nghiệm âm tính gần đây hoặc khả năng miễn dịch tự nhiên từ xét nghiệm dương tính được thực hiện trong sáu tháng qua hay không.

Avi Lasarow, giám đốc điều hành của Prenetics, nói với Sky Sports: “Chúng tôi luôn cảm thấy rằng chứng nhận Covid được ghi trong hộ chiếu sức khỏe, ở một khía cạnh nào đó, sẽ là một cách mà người hâm mộ có thể quay trở lại sân vận động một cách an toàn nhất có thể”

“Trong khuôn khổ Premier League, ECB và một số môn thể thao khác, chúng tôi đã chạy chương trình chứng nhận hộ chiếu sức khỏe trong một thời gian, cho phép họ tham gia các sự kiện thể thao một cách an toàn.

“Hộ chiếu sức khỏe có thể được thực hiện trên quy mô lớn để cho phép hàng chục nghìn người ủng hộ trở lại sân vận động. Nó sẽ là sự kết hợp giữa việc thực hiện các hạng mục kiểm tra và sử dụng các hạng mục kiểm tra đó vào một tiêu chuẩn khung chung. Nó có thể là một sáng kiến ​​được chính phủ hoặc tư nhân hậu thuẫn hoặc cũng có thể được kết hợp. Chúng tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu những công ty như chúng tôi có thể góp phần đưa người hâm mộ quay trở lại sân vận động. cá cược Euro 2021

“Michael Gove gần đây đã hoàn tất một cuộc đánh giá về hộ chiếu sức khỏe. Cần đưa ra quyết định tương đối sớm về việc ai sẽ cung cấp giải pháp này. Đây có phải là một sáng kiến ​​chỉ dành cho chính phủ, chẳng hạn như thông qua ứng dụng NHS? Hoặc có phải là thứ mà các công ty tư nhân, như Prenetics, có thể hỗ trợ không?

Để làm được điều đó, nó sẽ cần sự kết hợp của việc đăng ký sức khỏe thành công, kiểm tra thường xuyên, nếu điều đó vẫn được yêu cầu ... và tất cả những thứ mà chúng tôi đã quen thuộc, để tham gia một cách rất an toàn.

Sân vận động Hampden đã được phép chào đón khoảng 12.000 người ủng hộ mỗi trận cho Giải vô địch châu Âu Euro 2021

“Điều mà mọi người đang chờ đợi là chính phủ đưa ra quyết định và đưa ra một số định hướng về những gì sẽ diễn ra như thế nào. Là một công ty, chúng tôi có vị trí rất tốt để thực hiện thành công điều đó. Để làm được điều đó cần sự kết hợp của việc đăng ký hộ chiếu sức khỏe thành công, kiểm tra thường xuyên, nếu điều đó vẫn được yêu cầu … và tất cả những thủ tục mà chúng tôi đã quen thuộc, để tham gia các trận đấu một cách rất an toàn.

Lasarow nói rằng ông ấy “hy vọng” hơn 22.000 người ủng hộ (25% công suất của sân vận động) sẽ có thể tham dự trận bán kết và chung kết của Euro 2021 mùa hè này tại Wembley.

Coronavirus đã khiến Euro 2020 phải lùi một năm và chuyển sang năm 2021, nhưng 24 đội vẫn sẽ thi đấu trên 12 thành phố đăng cai.