Euro 2021: Các đội được quyền thay 5 cầu thủ trong trận đấu

Trước thời điểm vòng chung kết Euro 2021 chính thức khởi tranh, những thay đổi mới về thể thức đã được Liên đoàn bóng đá UEFA công bố.

Các đội sẽ được phép sử dụng tối đa năm cầu thủ thay thế mỗi trận trong giải đấu Euro 2021 vào tháng Sáu, ủy ban điều hành của UEFA đã ra phán quyết vào tại thông báo mới nhất sau cuộc họp trực tuyến giữa các thành viên và ủy ban liên quan.

Năm bản sửa đổi tạm thời bổ sung cho luật của giải đấu đã được đưa ra do những khó khăn gặp phải dưới tác động của đại dịch COVID-19 và hiện đang được áp dụng cho các trận đấu cấp câu lạc bộ châu Âu và các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup ở châu Âu.

euro-2021-cac-doi-duoc-quyen-thay-5-cau-thu-trong-tran-dau

“Cho phép sử dụng tối đa năm quyền thay thế tại UEFA Euro 2021 và tại Vòng chung kết UEFA Nations League 2021 và trận đấu xuống hạng theo sửa đổi tạm thời được áp dụng cho Luật 3 của IFAB Laws of Game,” tuyên bố chính thức của UEFA cho biết .

“Vì lý do của quy tắc năm lần thay người vẫn còn hiệu lực … và do quy tắc này đã được áp dụng cho các trận đấu vòng loại World Cup sẽ diễn ra từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, UEFA đã quyết định gia hạn hiệu lực của sửa đổi luật này đối với UEFA Euro Năm 2021 vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021, trận chung kết UEFA Nations League vào tháng 10 năm 2021 và trận play-off xuống hạng UEFA Nations League vào tháng 3 năm 2022 “, tuyên bố của UEFA nói thêm.

Động thái tăng số cầu thủ thay thế từ ba lên năm người đã được thực hiện ở Champions League và Europa League, cũng như các giải đấu quốc nội trên khắp châu lục.

Động thái này xuất hiện do lịch trình chặt chẽ của mùa giải 2020/21 ở châu Âu, bắt đầu muộn do hậu quả của đại dịch khiến chiến dịch trước đó phải đóng cửa kéo dài nhiều tháng.

Ủy ban Liên đoàn bóng đá châu Âu cũng đã quyết định rằng mỗi quốc gia sẽ xác định số lượng khán giả được phép vào các sân vận động trong suốt giải đấu Euro 2021. cá cược Euro

euro-2021-cac-doi-duoc-quyen-thay-5-cau-thu-trong-tran-dau

“Ủy ban điều hành UEFA đã xem xét quyết định của mình vào ngày 1 tháng 10 năm 2020, theo đó, nó cho phép khán giả trở lại các trận đấu của UEFA lên đến số lượng 30% sức chứa. Ủy ban đã quyết định rằng do mỗi hiệp hội trong số 55 hiệp hội thành viên của UEFA phải đối mặt với một tình huống khác nhau liên quan đến việc giải quyết đại dịch, giới hạn như vậy không còn cần thiết nữa và quyết định về số lượng khán giả được phép sẽ thuộc trách nhiệm duy nhất của các cơ quan có thẩm quyền địa phương / quốc gia có thẩm quyền.

“Do đó, giới hạn lượng khán giả đến sân theo quy định của UEFA trước đây là tối đa 30% sức chứa của sân vận động liên quan được dỡ bỏ, cũng như việc cấm khán giả tham dự các trận đấu trong nhà.

“Tuy nhiên, do những hạn chế về việc đi lại đang diễn ra và để ban hành các chính sách hợp lý và có trách nhiệm nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến COVID-19, Ủy ban điều hành đã quyết định xác nhận quyết định ngày 1 tháng 10 năm 2020 trong điều kiện người hâm mộ từ các quốc gia khác tới không được phép tham dự các trận tranh đấu của UEFA. Điều này có hiệu lực cho đến trước trận chung kết giải đấu cấp câu lạc bộ diễn ra vào tháng 5 năm 2021.

“Các Yêu cầu Vệ sinh & Sức khỏe Tối thiểu của UEFA đối với sự trở lại của khán giả đã được sửa đổi để phản ánh quyết định mới này, có hiệu lực kể từ ngày mai.

“Ủy ban điều hành UEFA – bao gồm các đại diện của Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu và các giải đấu châu Âu – đã nhất trí thông qua khung thời gian mới cho quyết định về thể thức của các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA sau năm 2024, với quyết định được đưa ra vào ngày 19 tháng 4 năm 2021.”