Euro 2020: Phân tích sức mạnh và dự đoán cơ hội của tuyển Thụy Điển

Tuyển Thụy Điển từ trước tới nay tuy không phải một ông lớn tại các vòng chung kết Euro tuy nhiên đội bóng vùng Bắc Âu vẫn luôn là một đối thủ khó chịu với bất cứ kẻ thách thức nào. Ở bài viết dưới đây, kinh nghiệm cá cược Euro 2021 sẽ đánh giá điểm mạnh, điểm yếu, và dự đoán họ sẽ đi được bao xa tại Giải Vô Địch Châu Âu mùa hè năm nay.

Thụy Điển Euro 2020

Sức mạnh

Yếu tố thể lực luôn là điểm mạnh của các cầu thủ Thụy Điển. Sở hữu sức vóc cao lớn, thể lực bền bỉ là những gì đã làm nên thương hiệu của tuyển Thụy Điển. Bất cứ đối thủ nào phải thi đấu với những chiến binh vùng Bắc Âu sẽ đều phải cẩn trọng trong những màn đấu sức. Điều đó giúp không chiến trở thành một trong những lá bài tẩy đầy hữu hiểu của tuyển Thụy Điển.

tin tức Thụy Điển Euro 2020

Ngoài ra, sức mạnh của tuyển Thụy Điển cũng nằm ở sự đa dạng trong chiến thuật và cụ thể là ở khâu tấn công. Vòng loại vừa qua họ ghi tới 23 bàn thắng trong tổng số 10 trận đã đấu. Tức là trung bình mỗi trận có hơn 2 bàn thắng được hàng công của Thụy Điển thực hiện. Đáng chú ý là 23 pha lập công đó được thực hiện bởi 11 cầu thủ khác nhau đến từ mọi vị trí trên sân ngoại trừ thủ môn. Yếu tố bất ngờ, biến hóa liên tục trong tấn công sẽ là một điểm mạnh mà bất cứ đội bóng nào cũng phải lưu ý khi đối đầu Thụy Điển.

Thách thức

Thách thức lớn nhất ở đội tuyển Thụy Điển chắc chắn nằm ở hàng phòng ngự nhưng không phải vị trí trung tâm mà ở hai bên hành lang cánh. Vấn đề của Thụy Điển là họ đang không có một cặp hậu vệ cánh đủ tốt để có thể đi xa tại vòng chung kết Euro 2021.

Nắm giữ hành lang cánh phải của Thụy Điển là ông già Lustig đã 33 tuổi là cựu cầu thủ của Celtic. Ở phía bên kia Bengtsson cũng đã 31 tuổi và đang chật vật tìm chỗ đứng tại câu lạc bộ của Đan Mạch – Copenhagen. Đáng buồn hơn thì đây đã là 2 cái tên tốt nhất cho vị trí hậu vệ cánh ở tuyển Thụy Điển. Có thể Lustig và Bengtsson vẫn đủ thể lực để thi đấu 90 thậm chí là 120 phút nhưng sự nhanh nhẹn, nhạy bén trong phán đoán tình huống thì rõ ràng là không tốt bằng các cầu thủ trẻ. Tóm lại, vị trí 2 hành lang cánh ở hàng phòng ngự sẽ là yếu điểm rất lớn mà Thụy Điển bị các đối thủ của mình khai thác.

nhận định Thụy Điển Euro 2020

Cơ hội

Tại Euro 2020 tuyển Thụy Điển rơi E với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Ba Lan và một đội bóng phải thi đấu ở vòng play-off. Thực tế thì cơ hội đi tiếp của Thụy Điển là có nhưng họ sẽ phải cố gắng rất nhiều vì Ba Lan không phải một đối thủ dễ chơi còn Tây Ban Nha thì phần vượt quá đẳng cấp. Thế nên sẽ cần rất nhiều cố gắng để tuyển Thụy Điển có được tấm vé đi tiếp và không ngoại trừ khả năng họ phải chia tay Euro 2020 sớm. Tuy nhiên, nếu qua được vòng bảng thì rất có thể Thụy Điển sẽ đóng vai ngựa ô và tiến tới vòng bán kết.

>>>Euro 2020: Phân tích sức mạnh và dự đoán cơ hội của tuyển Nga