Đội tuyển Wales sẽ ra sao trước scandal của HLV Ryan Giggs

Vòng chung kết Euro 2021 không còn xa, đội tuyển Wales đang ở thế “bối rối” hơn bao giờ hết khi HLV Ryan Giggs chính thức bị sa thải vì scandal hành hung phụ nữ.

Lịch thi đấu khai mạc Euro 2021 của đội tuyển Wales chỉ còn bảy tuần nữa – Gareth Bale và các đồng đội của anh ấy vẫn không biết ai sẽ dẫn dắt họ trong trận chiến với Thụy Sĩ.

Mọi thứ đang đến thật gần, những ký ức về Euro 2016 tràn về, nhưng xứ Wales lại là một đội bóng hỗn loạn trong khoảng thời gian này.

Huấn luyện viên trưởng Ryan Giggs đã bị buộc phải nghỉ từ tháng 11. Huấn luyện viên phó Rob Page của ông ấy đã phụ trách sáu trận đấu gần đây nhất.

Người hâm mộ xứ Wales từ Cardiff đến Connahs Quay, từ Llanelli đến Llandudno, đang tự hỏi điều gì đang xảy ra với đội bóng nước nhà khi Euro 2021 chỉ còn cách bằng “tuần”.

Cảnh sát nói gì về Giggs

doi-tuyen-wales-se-ra-sao-truoc-scandal-cua-hlv-ryan-giggs

Nhà cầm quân người Wales lần đầu tiên từ bỏ vai trò của mình vào ngày 3 tháng 11, ngày mà ông dự kiến ​​công bố đội hình của mình cho ba trận đấu mùa thu với Phần Lan, Ireland và Mỹ.

Liên đoàn bóng đá của Wales đã bị sốc trước các báo cáo xuất hiện trong đêm về các tuyên bố Giggs bị cáo buộc hành hung bạn gái của ôngta.

Nhưng họ cũng hy vọng đó chỉ là sự vắng mặt ngắn hạn.

Lãnh đạo liên đoàn bóng đá Wales đã mong đợi sự việc sẽ được giải quyết trong giai đoạn này, nhưng Cảnh sát Greater Manchester cho biết thời gian bảo lãnh đã được gia hạn và Giggs sẽ vẫn bị truy tố, buộc phải hầu tòa.

Liên đoàn bóng đá Wales (FAW) trong tình trạng lấp lửng
Tất nhiên, vấn đề kéo dài có nghĩa là đội tuyển Wales vẫn còn trong tình trạng lấp lửng với Euro 2021. Điều này đặc biệt khiến các tay chơi cá cược Euro sốt ruột.

Chúng tôi hiểu rằng Giggs vẫn giữ được sự ủng hộ lớn ngay từ đầu từ FAW, với những nhân vật cấp cao muốn thấy ông ấy trở lại vị trí càng nhanh càng tốt. Họ cảm thấy rằng ông ấy đã đủ điều kiện để giúp đội tuyển Wales tiến xa ở Euro.

Tuy nhiên, bất kể quan điểm riêng tư của họ là gì, FAW cảm thấy bất lực về việc họ sẽ không thể thực sự làm bất cứ điều gì cho đến khi Cảnh sát Greater Manchester đưa ra thông báo mới.

doi-tuyen-wales-se-ra-sao-truoc-scandal-cua-hlv-ryan-giggs

Chúng tôi được biết họ đang lên kế hoạch cho ba kịch bản.

Một là cảnh sát thông báo vào đầu tháng 5 rằng không có cáo buộc nào được đưa ra, trong trường hợp đó Giggs trở lại thẳng máy bay và dẫn dắt đội vào Euro 2021.

Thứ hai là phải làm gì nếu cảnh sát nói rằng việc bảo lãnh được gia hạn một lần nữa.

Kịch bản thứ ba sẽ xoay quanh những gì sẽ xảy ra nếu CPS thông báo hành động tiếp theo sẽ được thực hiện.

Một số người hâm mộ đã bắt đầu kêu gọi Chris Coleman trở lại phụ trách đội tuyển Wales ở Euro, tái hiện lại những ký ức tuyệt vời của Pháp cách đây 5 năm.

Trước đây, các quốc gia đã chỉ định người quản lý cho vòng chung kết của một giải đấu, nhưng đó không phải là cách của Wales.

Mark Hughes, một cựu huấn luyện viên khác của Wales, cũng được dự đoán là sẽ trở lại. Một lần nữa, điều này có vẻ khó xảy ra.

Quan điểm của các cầu thủ
Họ hoàn toàn muốn rõ ràng về huấn luyện viên của họ trước khi họ hướng tới Euro.

Điều đó có nghĩa là Giggs sẽ trở lại với tư cách là người dẫn dắt đội bóng hoặc sẽ là người khác. Tất cả phụ thuộc vào Cảnh sát Greater Manchester..