Đội tuyển Scotland: Xếp hạng 23 cầu thủ tham dự Euro 2021 (Phần 2)

Đội tuyển Scotland đang có sự cạnh tranh tương đối khốc liệt giữa các cầu thủ để có được vị trí tham dự vòng chung kết Euro 2021 mùa hè năm tới.

17. Scott McKenna

Một thứ mà đội tuyển Scotland chắc chắn không thiếu là những hậu vệ biên trái, nổi bật là Scott McKenna.

Anh ấy có một phong độ khá ổn định cho Scotland cho đến nay, và đã không lãng phí thời gian để gia nhập đội Nottingham Forest kể từ khi chuyển đến từ Aberdeen. Anh đã thể hiện tốt vai trò của mình và vừa đủ để lọt vào mắt xanh của HLV Clark.

16. Liam Palmer

doi-tuyen-scotland-xep-hang-23-cau-thu-tham-du-euro-2021-phan-2

Palmer có lẽ là cầu thủ khá đặc biệt. Anh thường không xuất hiện từ đầu trận nhưng một khi anh được ra sân, khoảng thời gian đó đủ để khiến người hâm mộ nhận ra và ấn tượng về sự cống hiến của anh. Một lựa chọn khá tốt dành cho đội tuyển Scotland tại Euro 2021.

15. Liam Cooper

Đây là một điều kỳ lạ, vì về lý thuyết, Scotland nên vui mừng khi có được một cầu thủ có khả năng và phả hệ của Cooper. Anh ấy là đội trưởng của một đội đang có phong độ khá tốt ở giải Ngoại hạng Anh chỉ là đối với Scotland, anh ấy luôn là một người nhỏ bé. Tuy nhiên, 90 phút tốt nhất của anh ấy chính là trong trận Israel khi Kieran Tierney phải nghỉ thi đấu và anh ấy được ra sân. Nếu được trao cơ hội, Liam Cooper sẽ tăng tỷ lệ kèo Euro cho đội tuyển Scotland.

14. Stuart Armstrong

doi-tuyen-scotland-xep-hang-23-cau-thu-tham-du-euro-2021-phan-2

Tiền vệ của Southampton có một số công việc nghiêm túc phải làm để giành được sự tin tưởng của người Scotland. Anh ấy vẫn chưa được tha thứ vì đã không thể dọn cỗ trong trận gặp Anh tại Hampden năm 2017, cuối cùng dẫn đến bàn gỡ hòa tàn nhẫn của Harry Kane, góp phần khiến người Scotland không thể giành quyền tham dự World Cup 2018.

Tuy nhiên, thực tế anh ấy vẫn là một tiền vệ thực sự giỏi, và đã thể hiện rõ ràng ở quốc gia của mình rằng anh ấy có khả năng thay đổi một trận đấu. Tài năng ở tuyến giữa dồi dào đồng nghĩa với việc anh ấy không được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại, nhưng đã không bỏ lỡ một trận nào kể từ tháng 3 năm 2017 – điều đó có thể nói lên tất cả về cơ hội của anh ấy ở Euro 2021.

13. Craig Gordon

Trong những trường hợp bình thường, một cầu thủ 37 tuổi đang chơi ở Giải vô địch Scotland sẽ gần như không có cơ hội triệu tập vào đội tuyển Scotland. Nhưng một lần nữa, không có quá nhiều cầu thủ 37 tuổi đang chơi ở giải vô địch Scotland đáng tin cậy như Craig Gordon.

12. Kenny McLean

Cựu cầu thủ tốt nghiệp học viện trẻ của Rangers đã được liên kết với việc chuyển trở lại Ibrox trong những tuần gần đây, và màn trình diễn gần đây của anh ấy ở Scotland đã cho thấy lý do tại sao Steven Gerrard lại được quan tâm đến vậy.

Anh ấy đã ra vào đội gần đây, nhưng đã thực hiện quả phạt đền quyết định trong các loạt luân lưu với Israel và Serbia, điều này nói lên rất nhiều về tâm lý của anh ấy – và tại sao anh ấy sẽ có mặt trong đội vào mùa hè tới.

11. Ryan Jack

doi-tuyen-scotland-xep-hang-23-cau-thu-tham-du-euro-2021-phan-2

Jack không ảnh hưởng đến mọi thứ nhiều như các đồng nghiệp có năng khiếu về kỹ thuật, nhưng anh ấy đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết mọi thứ lại với nhau và di chuyển bóng về phía trước.

Bảy trong số chín lần khoác áo của anh ấy là dưới thời Clarke, và anh ấy chỉ bỏ lỡ một trong tám trận đấu đã qua của họ trước khi được cho nghỉ trước Slovakia.

10. Stephen O’Donnell

Giống như một số người trong đội, Clarke đã luôn yêu thích Stephen O’Donnell kể từ khi anh ấy nhận công việc ở Scotland và chúng ta đang thấy điều đó được đền đáp – mặc dù Stephen có thể có điều gì đó lo lắng khi James Forrest trở lại cạnh tranh.

>>> Đội tuyển Scotland: Xếp hạng 23 cầu thủ tham dự Euro 2021 (Phần 1)