Đội tuyển Bồ Đào Nha có nhiều cơ hội đăng quang Euro 2021

Đội tuyển Bồ Đào Nha có nhiều lý do để chạm tới một kết quả cao nhất tại vòng chung kết Euro 2021 diễn ra vào mùa hè năm sau.

Trước khi bước vào vòng chung kết Euro 2021, đội tuyển Bồ Đào Nha chỉ được xếp vào nhóm hạt giống số 3 trong cuộc đua giành chức vô địch – riêng với họ còn ý nghĩa hơn đó là bảo vệ thành tích từng đạt được năm 2016.

Nguyên nhân khiến các tay chơi cá cược Euro nhận định như vậy là do đội tuyển Bồ Đào Nha có kết quả vòng loại không thực sự tốt và ấn tượng. Thầy trò Fernando Santos kết thúc vòng loại Euro 2021 ở vị trí thứ hai bảng B, với 17 điểm qua tám trận trong đó thắng năm, hòa hai và thua một trận. Do UEFA xếp hạt giống hoàn toàn theo thành tích vòng loại, Bồ Đào Nha chỉ đứng ở nhóm ba, sau 12 đội tuyển khác.

doi-tuyen-bo-dao-nha-co-nhieu-co-hoi-dang-quang-euro-2021

Tuy nhiên, vòng loại không nói lên tất cả, đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn có những lí do vững chắc cho một tương lai sáng lạn tại vòng chung kết Euro 2021 mùa hè năm tới, cụ thể như sau:

Đầu tiên và quan trọng nhất, họ có Cristiano Ronaldo. Một thiên tài bóng đá thực sự, chủ nhân của hàng loạt kỉ lục vô tiền khoáng hậu. Mặc dù đã 35 tuổi, anh ấy vẫn chơi như một cầu thủ 28 tuổi đẳng cấp thế giới bình thường và ghi được vô số bàn thắng, mặc dù không phải 60 mỗi mùa như anh ấy đã từng.

Ngoài ra, bên cạnh những bàn thắng mà anh ấy sẽ ghi cho Bồ Đào Nha, hay xét về đẳng cấp hàng đầu việc những cầu thủ như Bruno, Felix và Bernardo, chơi phía sau và được chỉ huy bởi một người vĩ đại vĩnh cửu như Ronaldo sẽ thúc đẩy họ đến những cấp độ ấn tượng mới tại Euro. Hơn nữa còn phải xét tới cả tâm lý khát khao chiến thắng tuyệt vời của Ronaldo, anh ấy rất muốn Quả bóng vàng thứ 6 đó sánh ngang với Messi.

Lý do thứ 2 khẳng định cơ hội chiến thắng của đội tuyển Bồ Đào Nha đó là ba tiền vệ tấn công nói trên xếp sau Ronaldo. Không cần nhiều lời giải thích ở đây. Về cơ bản, Bồ Đào Nha sẽ có ba cầu thủ cực kỳ cơ động, nhỏ bé, sáng tạo và thực sự đẳng cấp hàng đầu, đều là những tay săn bàn vĩ đại thi đấu tại vòng chung kết Euro 2021.

Nhiều chuyên gia bóng đá nhận định đây là hàng công tốt nhất trong giải đấu và điều quan trọng là không đội nào có hàng thủ đủ tốt để ngăn chặn những kẻ này. Tất nhiên, không cần phải nói rằng vào thời điểm giải đấu diễn ra, cả ba có lẽ sẽ còn xuất sắc hơn hiện tại do đã tích lũy được kinh nghiệm của một mùa giải khác ở các câu lạc bộ hàng đầu.

doi-tuyen-bo-dao-nha-co-nhieu-co-hoi-dang-quang-euro-2021

Hơn nữa, so với các đội bóng khác Bồ Đào Nha với đội hình là những người đã có kinh nghiệm vô địch châu Âu trước đó sẽ đối mặt với một loạt các đội hàng đầu đang có dấu hiệu suy yếu. Lấy ví dụ Đức và Tây Ban Nha, 2 đội bóng này đều đang trong quá trình chuyển đổi nghiêm trọng.

Pháp vẫn là đội bóng hàng đầu và đương kim vô địch World Cup và đội bóng này sẽ bùng nổ bất cứ lúc nào, chẳng hạn như năm 2002 và 2010. Đối với Anh, Bỉ và Hà Lan, họ dường như chưa bao giờ có thể tập hợp sự nhất quán cần thiết để giành chiến thắng trong một giải đấu quốc tế. Pháp có lẽ là đối thủ đáng sợ nhất đối với Bồ Đào Nha.