Đội tuyển Anh sẽ tận dụng tối đa lợi thế từ việc hoãn Euro 2021

Trong số các đội bóng vui mừng trước tin hoãn Euro 2021 thì đội tuyển Anh có lẽ là đội mừng nhất bởi họ được hưởng lợi nhiều nhất.

Huấn luyện viên của Tam Sư, Gareth Southgate tin rằng đội bóng còn non kinh nghiệm của ông có thể đã gặp khó khăn để cạnh tranh tại giải đấu năm nay. Vị chiến lược gia này tuyên bố đội bóng của ông ‘khá hơn’ sau khi Euro 2020 bị trì hoãn cho đến năm sau.

doi-tuyen-anh-se-tan-dung-toi-da-loi-the-tu-viec-hoan-euro-2021

Do hậu quả của đại dịch Coronavirus, giải đấu vô địch Châu Âu đã bị lùi lại đến tháng 6 năm 2021 và Tam sư bốc thăm ở cùng bảng D cùng với Croatia, Scotland và Cộng hòa Séc.

Kể từ khi bóng đá quốc tế trở lại vào năm nay, đội tuyển Anh đã tận hưởng những kết quả trái ngược nhau. Thất bại trong trận bán kết World Cup trước Croatia cho thấy lỗ hổng của đội bóng này: một hàng tiền vệ liên tục bị dồn ép và áp đảo về kỹ thuật và chiến thuật. Lùi 1 năm cho Anh có thêm cơ hội khắc phục điều này và thêm nữa, cả bán kết lẫn chung kết đều diễn ra tại đây – lợi thế sân nhà và gần đây nhất đã trở lại sau thất bại 0-2 trước Bỉ để vùi dập Iceland 4-0 ở Nations League.

Chiến thắng đậm đó chứng kiến ​​thần đồng của Manchester City, Phil Foden đánh dấu tương lai tươi sáng tiềm năng của anh ấy ở cấp độ quốc tế và Southgate tin rằng đội bóng tương đối trẻ của ông ấy sẽ sẵn sàng hơn để cạnh tranh tại Euro 2021 vào năm sau.

Huấn luyện viên Gareth Southgate nói: “Chúng tôi đã có một sự phân chia kỳ lạ khi một nửa đội hình từng đến Nga vẫn giữ nguyên phong độ.

“Họ không chơi với câu lạc bộ của họ hoặc đã từ giã sự nghiệp bóng đá quốc tế, vì vậy chúng tôi có rất nhiều cầu thủ là trụ cột của đội trong trận đấu với Iceland – [Kieran] Trippier, [Kyle] Walker, [Eric] Dier, [ Harry] Maguire, [Jordan] Pickford – những người có kinh nghiệm tốt và đã bắt đầu lập công.

“Nhưng sau đó, chúng tôi có một nhóm trẻ thực sự như những tờ giấy trắng ở cấp độ quốc tế về số lần khoác áo và kinh nghiệm và nhiều người trong số họ cũng rất trẻ.

doi-tuyen-anh-se-tan-dung-toi-da-loi-the-tu-viec-hoan-euro-2021

“Chúng tôi phải tiếp tục cải thiện và họ phải học hỏi từ tất cả những kinh nghiệm mà họ đã có nhưng tôi nghĩ chúng tôi chắc chắn đang ở một vị trí tốt hơn chúng tôi đã có sau mùa thu năm ngoái bởi vì những trận đấu đó không phải là thử thách chúng tôi cần để cải thiện.

“Các trận đấu của mùa thu thì ngược lại có vì vậy chúng tôi sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho mùa hè năm sau, liệu chúng tôi có đi đủ xa hay không chỉ có thời gian mới trả lời được. Nhưng chúng tôi cảm thấy hạnh phúc hơn về chiều sâu mà chúng tôi đã đạt được từ mùa thu năm ngoái, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng về những cầu thủ trẻ. Họ sẽ vượt qua và tạo nên những bất ngời tại thời điểm bây giờ và thậm chí là hơn hai, bốn, sáu năm nữa. Chúng tôi nghĩ rằng đội tuyển Anh đang ở một vị trí tốt cho tương lai. Tỷ lệ kèo của Anh cũng tương đối tốt so với các ứng viên vô địch khác.

“Và chúng tôi rất mong được thể hiện trước người hâm mộ vào tháng 3 để xem chúng tôi có thể tiến bộ được tới đâu.”

Đội tuyển Anh dự kiến ​​thi đấu hai trận vòng loại World Cup vào tháng 3 năm 2021 trước khi Euro 2021 khởi tranh vào tháng Sáu năm sau.

>>> Goran Pandev: Người hùng của Bắc Macedonia tại Euro 2021