Dịch châu chấu có thể huỷ hoại World Cup 2018

Không phải khủng bố IS, cũng không phải mối đe doạ từ hooligan cuồng tín, World Cup 2018 đứng trước nguy cơ bị “tàn phá” bởi một đối tượng khó có thể ngờ tới – dịch châu chấu.

Nghe có vẻ thật khó mà tin được nhưng giới chức trách của nước Nga đang lo sợ dịch bệnh châu chấu phạm vi rộng có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới 2018. Một con châu chấu hay vài con châu chấu không là vấn đề tuy nhiên nếu như một “cơn bão châu chấu” tới càn quét thì có thể gây nên tổn hại lớn đối với hệ thống sân cỏ phục vụ cho World Cup 2018.

Ông Pyotr Chekmaryov, bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga phá biểu trước báo giới rằng ông hi vọng vào điều tốt nhất nhưng không ngoại trừ khả năng xấu nhất rằng châu chấu sẽ không “bỏ qua” cho loạt sân cỏ và tàn phá tất cả. Ông đặc biệt nhấn mạnh những sân vận động mới được xây dựng hoặc cải tạo mới sẽ là “miếng mồi” thu hút nhất của bầy châu chấu.

“Bằng cách này hay cách khác, chúng ta phải học được cách đối phó với châu chấu. Tuy nhiên làm thế nào để chúng ta không rơi vào một vụ ảnh hưởng đến hình ảnh nước chủ nhà trên toàn cầu với châu chấu năm nay?”, ông Pyotr Chekmaryov nói.

1-dich-chau-chau-co-huy-hoai-world-cup-2018

Dịch châu chấu từng gây tổn thất lớn cho nước Nga

World Cup 2018 là một trong những sự kiện lớn nhất không chỉ tính riêng trong lĩnh vực bóng đá. Sự kiện này quy tụ 32 đội bóng tới từ 32 quốc gia sau nhiều tháng trời vượt qua vòng đấu loại. Đây là lần đầu tiên nước Nga đăng cai tổ chức vì vậy World Cup càng có nhiều ý nghĩa hơn bao giờ hết, cả về mặt chính trị lẫn xã hội. Việc các sân vận động đối diện với thảm hoạ đến từ châu chấu được ví von một cách hài hước là “vụ tai tiếng châu chấu toàn cầu”, một sự xấu hổ không bút nào tả xiết.

“Sân bóng màu xanh, châu chấu thích những nơi có nhiều cỏ xanh. Sẽ ra sao nếu như chúng bay tới các sân bóng nơi các cầu thủ đang thi đấu”, ông Pyotr Chekmaryov nói thêm.

Đây là điều khó xảy ra nhưng không phải không thể xảy ra, nhất là khi có khoảng một triệu héc-ta đất ở miền nam nước Nga đã bị nhiễm châu chấu, bao gồm cả thành phố đăng cai tổ chức World Cup 2018 là Volgograd.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Dịch châu chấu có thể huỷ hoại World Cup 2018

Sân vận động Kaliningrad, Nga

Có thể nói ông Pyotr Chekmaryov đã đưa ra một luận điểm hoàn toàn đúng đắn và ban tổ chức giải vô địch bóng đá thế giới cần phải có những biện pháp phòng trừ thích hợp để ngăn chặn và giải quyết dịch châu chấu nếu nó thực sự diễn ra.

World Cup 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 14 tháng 6 và kết thúc ngày 15 tháng 7. 11 thành phố khắp nước Nga là nơi tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ World Cup trong đó có Moscow, Saint Petersburg, Nizhny Novgorod, Ekaterinburg và Kaliningrad. Sự kiện thu hút đông đảo người tham dự vì vậy nước Nga đã và đang cố gắng đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ nhất có thể, đặc biệt khi quốc gia hồi giáo tự xưng IS đã có những động thái đe doạ tấn công. 188bet

>>> Nước Nga khởi động đón World Cup 2018 <<<